Khu công nghiệp chuyên sâu Phú mỹ 3 hợp tác cùng trường đại học Bà Rịa – Vũng Tàu tạo ra hàng ngàn cơ hội việc làm cho sinh viên

Lượt xem: 1347

Ngày đăng: 11/07/2018

      Chiều ngày 10/07/2018, Ông Lê Văn Toàn – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô đại diện Viện Ngôn ngữ Văn hóa Nghệ thuật – khoa tiếng Nhật, Trung tâm Khởi nghiệp việc làm đã có buổi làm việc với đại diện ban Lãnh đạo của Khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ 3 về vấn đề hợp tác tuyển dụng sinh viên nhà trường cho khu công nghiệp trong năm 2018 và các năm tiếp theo.

       Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Misawa Hitoshi – Giám đốc Marketing và Dịch vụ khách hàng của Khu công nghiệp cho biết "Dự án KCN Phú Mỹ 3 được tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lựa chọn để phát triển thành Khu Công nghiệp chuyên sâu thu hút các nhà đầu tư Nhật Bản, trong tương lai khu công nghiệp Phú Mỹ 3 sẽ trở thành một Khu công nghiệp đa ngành và công nghiệp hỗ trợ; Khu công nghiệp nặng; Khu cảng và Logistics; Khu dịch vụ tiện ích phát triển bậc nhất trong khu vực. Chính vì thế, nhu cầu về lực lượng nhân sự cho khu công nghiệp là rất lớn. Một trong những vấn đề lo lắng lớn nhất của các doanh nghiệp khi đầu tư vào khu công nghiệp là nguồn nhân lực đáp ứng tại tỉnh hiện nay chưa đủ mạnh. Chính vì thế khi được biết trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu là trường đại học duy nhất của tỉnh có sự đào tạo chuyên sâu các chuyên ngành liên quan đến Điện – Điện tử, Cơ khí, Hóa học, Logistic, Ngôn ngữ học – đặc biệt là ngành ngôn ngữ Nhật. Khu công nghiệp rất mong muốn cùng nhà trường xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài và tạo điền kiện cho các em sinh viên được đến kiên tập, thực tập tại các doanh nghiệp lớn tại khu công nghiệp, từ đó tạo cơ hội cho các sinh viên ra trường có việc làm ổn định"

         Đáp lại lời của Ông Misawa, Ông Lê Văn Toàn – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết "Nhà trường rất vui mừng và trân trọng cảm ơn Ban QL Khu công nghiệp đã tin tưởng chọn Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu để đồng hành trong quá trình đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu làm việc tại KCN. Thông qua chương trình hợp tác này, sinh viên của Trường có điều kiện thuận lợi tham gia thực tập tại các cơ sở hiện đại, chuyên nghiệp từ các doanh nghiệp nước ngoài. Với quy mô trên 5000 sinh viên; 12 ngành, 37 chuyên ngành đào tạo đại học của Trường đều nằm trong cơ cấu nhu cầu ngành nghề cần tuyển dung trong thời gian tới tại KCN thì việc đáp ứng nhu cầu trên 1.000 vị trí việc làm hàng năm tại KCN là rất khả quan"

                               Đại diện khu CN chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện trường

        Trong buổi làm việc, Trung tâm Khởi nghiệp - Việc làm cũng mong muốn hai đơn vị việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị sẽ được tiến hành sớm trong năm 2018. Đây sẽ chính là tiền đề để hai đơn vị cùng nhau nghiên cứu, xem xét các công việc cần thực hiện với mục tiêu cùng nhau tạo ra mối liên hệ bền chặt trong việc đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực giữa hai bên.

       Kết thúc buổi làm việc, đại diện Ban Lãnh đạo Khu công nghiệp Phú Mỹ 3 rất mong đợi việc hợp tác thành công giữa nhà trường và khu công nghiệp trong thời gian sắp tới. Đây sẽ là động lực để các em sinh viên cố gắng rèn luyện và học tập.

Phạm Hải Yến

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Thông tin tuyển dụng

ANH NGỮ QUỐC TẾ INS ENGLISH
26/10/2020
Quản lý; nhân viên giáo vụ; nhân viên tư vấn; giáo viên; nhân viên hành chính
THE FORUM CENTER THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG
12/10/2020
Nhân viên Văn phòng; Nhân viên chăm sóc khách hàng; Nhân viên học vụ; Trợ giảng

Lịch sự kiện

THÔNG BÁO KHAI GIẢNG LỚP NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM
BÁN KẾT CUỘC THI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TỈNH BRVT NĂM 2017
HỘI THẢO VIỆC LÀM CỦA CIRCLE K DÀNH CHO SINH VIÊN BVU
Chuỗi cửa hàng Circle K tổ chức buổi hội thảo cho sinh viên BVU
"NGÀY HỘI TUYỂN DỤNG VINMART+ - VINGROUP" - CƠ HỘI VIỆC LÀM TỐT DÀNH CHO CÁC BẠN CỰU SINH VIÊN CAO ĐẲNG VÀ TRUNG CẤP CỦA TRƯỜNG
Công ty CP Dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce thuộc Tập đoàn Vingroup - sẽ tổ chức "NGÀY HỘI TUYỂN DỤNG VINMART+ - VINGROUP" tại Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu
Ngày 26-27/8/2017 - Cuộc thi Hackathon Vũng Tàu 2017