INTERNSHIP- CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP BỔ ÍCH CHO SINH VIÊN

Lượt xem: 246

Ngày đăng: 02/01/2020

    Vừa qua, Trung tâm KNVL đã có cuộc gặp mặt thân mật với các bạn sinh viên của ngành Du lịch- Nhà hàng Khách sạn khóa 15 vừa trở về trong chuyến thực tập tại Nhật. Sau khi thực tập, tất cả các bạn đã trở về và đang tiếp tục hoàn thành chương trình học tập tại trường.

     Chia sẻ với TT KNVL, cảm xúc của các bạn đều rất cảm ơn nhà trường và công ty đối tác Nhật Bản đã tạo cơ hội cho các bạn được tham gia chương trình này. Thông qua chương trình, các bạn được thực tập tại một khách sạn lớn, được học hỏi phong cách làm việc chuyên  nghiệp, nghiêm túc và kỷ luật cao của người Nhật. Ngay từ khi đặt chân đến Nhật, các bạn được đón tiếp chu đáo, nhiệt tình.

    Bạn Minh Lợi (thực tập tại khách sạn Daiwa Royal Hotel của tỉnh Mieken) cho biết:" Em và bạn Duy Phương được sắp xếp ở chung 1 phòng ngay trong khách sạn, điều kiện ăn ở rất tốt" . Đối với bạn Thanh Nam thì có trải nghiệm thú vị về ăn uống Nhật Bản:"Tuy món ăn Nhật ban đầu có thể chưa hợp khẩu vị, người Nhật không ăn nước mắm, món thì nhạt món thì mặn nhưng các đầu bếp rất chu đáo và quan tâm, luôn luôn hỏi các bạn có dị ứng món gì không và luôn sẵn sàng có những món ăn khác thay thế cho chúng em".

     Các bạn đều đồng tình với nhau rằng quản lý cũng như nhân viên người Nhật đều rất thân thiện và đáng yêu, người Nhật rất nhẹ nhàng, từ tốn, lịch sự ngay cả trong hành động và lời nói. Ban đầu khi các bạn giao tiếp chưa tốt, quản lý và đồng nghiệp người Nhật sẵn sàng nói rất chậm, ngắn gọn để các bạn dễ hiểu. Sự nhẹ nhàng và nhiệt tình của người Nhật giúp các bạn cảm thấy yên tâm và hòa nhập nhanh hơn với cuộc sống bên đấy.

Các bạn được chào đón khi sang Nhật

Một số hình ảnh các bạn làm việc tại Nhật

            Khó khăn lớn nhất mà các bạn gặp phải khi sang Nhật đó là ngôn ngữ. Thời gian đầu các bạn còn bỡ ngỡ, gặp chút khó khăn khi giao tiếp với người bản xứ . Tuy nhiên sau khoảng 1 tháng, các bạn đã có thể giao tiếp tốt hơn, tự tin hơn. Các bạn đều đồng tình rằng, được đi thực tập tại Nhật là một cơ hội tuyệt vời để học hỏi trực tiếp tác phong làm việc của người Nhật, không những vậy còn nâng cao rất nhanh trình độ tiếng Nhật. Sau khi trở về các bạn còn được 1 khoản tiền lương mang về Việt Nam. Sau khóa thực tập, các bạn cho biết đều trở nên tự tin hơn trong giao tiếp, học được kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp và kỷ luật cao của người Nhật.

     Ngoài công việc, những ngày nghỉ các bạn được đi tham quan các địa điểm có thắng cảnh đẹp, khám phá văn hóa đất nước Nhật Bản. Đối với các bạn, đây là một trải nghiệm đẹp và quý giá của tuổi thanh xuân.

Một số hình ảnh các bạn tham quan khám phá danh lam thắng cảnh

và văn hóa đất nước Nhật Bản ( ảnh do các bạn cung cấp)

       Bạn Tố Quyên (lớp DH15DL2) thì vẫn giữ nguyên cảm xúc như vừa mới trở về từ Nhật Bản, bạn chia sẻ:"Em, bạn Công Trứ, bạn Thanh Nam và Thúy Vy thực tập ở khách sạn The Hamanako ở thành phố Hamamatsu thuộc tỉnh Shizuoka. Em sang đấy không may bị bệnh phải đi cấp cứu 2 lần. Nhưng nhờ vậy em biết được người Nhật rất tình cảm. Khi em nằm viện, mọi người đều rất quan tâm, sau giờ làm mọi người hối hả vào viện thăm em vì sợ hết giờ thăm bệnh, dành cho em những cái nắm tay, những ánh mắt động viên. Mới ngày hôm qua thôi chú Mori- phòng kinh doanh của khách sạn còn nhắn tin cho em: "Chỉ còn 2 ngày nữa là hết năm rồi. Năm nay là một năm tuyệt vời chứ? Cám ơn về cuộc gặp gỡ ❤️" , còn cô Suzuki - bộ phận buồng phòng thì nhắn cho em rằng " Năm nay rất tuyệt vời với cô vì được gặp các bạn. Cám ơn thật nhiều. Từ bây giờ hãy cố thực hiện ước mơ của mình. Cô hi vọng mình sẽ gặp lại nhau!". Hôm em về, lúc tạm biệt nhau, em có nói là từ bây giờ em không có cơ hội nói chào buổi sáng với mọi người nữa rồi. Sau đó em gửi ảnh sang, Chị trưởng bộ phận treo ảnh lên để mỗi sáng mọi người chào buổi sáng nhau chị ạ, đáng yêu lắm luôn ạ. Em vẫn đang cố học thêm tiếng Nhật. Em muốn qua Nhật lại nữa chị ạ. Với em năm qua là một năm tuyệt vời, em muốn cám ơn Trường, viện Du lịch điều dưỡng, TTKNVL đã tạo đã tạo điều kiện cho chúng em có chuyến đi này - Chuyến đi của thanh xuân - Chuyến đi của sự trưởng thành"

      Cũng như bạn Tố Quyên, bạn Minh Lợi cũng đang cố gắng học thêm tiếng Nhật để sau  này có cơ hội tiếp tục sang Nhật làm việc.

   Nhắn nhủ với các đàn em khóa sau, các bạn cho rằng đây là cơ hội tốt, được sang Nhật thực tập là một cơ hội tuyệt vời, tuy nhiên để trúng tuyển trở thành thực tập sinh Nhật Bản, các bạn cần cố gắng học tập rèn luyện thêm tiếng Nhật, thứ nhất là để đạt điều kiện trúng tuyển, thứ 2 là có khả năng giao tiếp tốt khi sang Nhật sẽ là một lợi thế rất lớn.

      Trung tâm Khởi Nghiệp – Việc làm trân trọng cảm ơn các bạn Minh Lợi, Thanh Nam, Duy Phương, Tố Quyên đã chia sẻ với Trung tâm về cảm xúc của mình và những hình ảnh trong thời gian các bạn sinh sống và thực tập bên Nhật!

Chúc tất cả các bạn một năm mới thành công và hạnh phúc!

Trung tâm Khởi nghiệp - Việc làm

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Thông tin tuyển dụng

THE FORUM CENTER THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG
12/10/2020
Nhân viên Văn phòng; Nhân viên chăm sóc khách hàng; Nhân viên học vụ; Trợ giảng
CÔNG TY TNHH POLYSTYRENE VIỆT NAM TUYỂN DỤNG
01/10/2020
Trưởng BP HSE; nhân viên HSE
CÔNG TY CP XÂY DỰNG DIC HOLDINGS TUYỂN DỤNG
21/09/2020
Kỹ sư xây dựng; Kỹ sư điện; Kỹ sư nước; Kỹ sư trắc địa

Lịch sự kiện

THÔNG BÁO KHAI GIẢNG LỚP NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM
BÁN KẾT CUỘC THI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TỈNH BRVT NĂM 2017
HỘI THẢO VIỆC LÀM CỦA CIRCLE K DÀNH CHO SINH VIÊN BVU
Chuỗi cửa hàng Circle K tổ chức buổi hội thảo cho sinh viên BVU
"NGÀY HỘI TUYỂN DỤNG VINMART+ - VINGROUP" - CƠ HỘI VIỆC LÀM TỐT DÀNH CHO CÁC BẠN CỰU SINH VIÊN CAO ĐẲNG VÀ TRUNG CẤP CỦA TRƯỜNG
Công ty CP Dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce thuộc Tập đoàn Vingroup - sẽ tổ chức "NGÀY HỘI TUYỂN DỤNG VINMART+ - VINGROUP" tại Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu
Ngày 26-27/8/2017 - Cuộc thi Hackathon Vũng Tàu 2017