Hội thảo "Tìm việc thành công vào công ty Nhật Bản và chương trình Japan Intership 2018"

Lượt xem: 874

Ngày đăng: 22/09/2018

Internship – một khái niệm không còn xa lạ với các bạn sinh viên. Thay vì phải loay hoay tìm nơi để thực tập, đi thực tập không lương và thực tập trong nước thì nay các bạn sinh viên Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu hoàn toàn có cơ hội được đặt chân đến Nhật Bản - cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới để học tập và làm việc.

Chiều ngày 22/9/2018, Trung tâm Tư vấn Việc làm – Khởi nghiệp phối hợp với Công ty cổ phần Kowa tổ chức hội thảo "Tìm việc thành công vào Công ty Nhật Bản và giới thiệu chương trình Japan Intership 2018" tại hội trường cơ sở 1, Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu. Chương trình đã đem đến những thông tin tuyển dụng thực tập sinh hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên năm cuối, đặc biệt là các bạn sinh viên ngành Đông Phương học và ngành Quản trị Du lịch Nhà hàng Khách sạn.

Mở đầu chương trình, TS. Nguyễn Trọng Hưng, Giám đốc Trung tâm tư vấn Việc làm – Khởi nghiệp có đôi lời phát biểu, cảm ơn Công ty Cổ phần Kowa đã mang đến cho các bạn sinh viên những cơ hội, giúp các bạn sinh viên có sự định hướng cũng như sự chuẩn bị tốt nhất cho con đường sự nghiệp sau này.

Về phía Công ty cổ phần Kowa, ông Taniguchi – Trưởng phòng Phát triển nguồn nhân lực nước ngoài cũng gửi lời cảm ơn đến các thầy cô Lãnh đạo Nhà trường và Trung tâm tư vấn Việc làm – Khởi nghiệp đã phối hợp cùng Kowa tổ chức chương trình. Bằng kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự lâu năm của mình, ông nhiệt tình chia sẻ những yếu tố giúp các bạn sinh viên phỏng vấn thành công vào Công ty Nhật Bản.

Theo Ông Taniguchi người Nhật Bản rất chú trọng đến cách ăn mặc, thái độ của thí sinh đến phỏng vấn. Các sinh viên cần chắc chắn rằng mình sẽ chuẩn bị một vể ngoài tươm tất nhất, thái độ phỏng vấn cần phải chỉn chu, khiêm tốn. Ngoài ra họ sẽ quan sát ngay cả tư thế ngồi của bạn có thẳng hay không, nên luôn luôn giữ thẳng vai, mắt nhìn thẳng vào người phỏng vấn. Khi chào hỏi bạn cần cúi chào theo đúng nguyên tắc của người Nhật để thể hiện sự tôn trọng người phỏng vấn cũng như thể hiện thái độ khiêm nhường của bản thân. Đây chính là một trong những chi tiết nhỏ nhưng bạn có thể ghi điểm tuyệt đối trong mắt nhà tuyển dụng.

Ông Taniguchi chia sẻ các yếu tố  giúp phỏng vấn thành công vào công ty Nhật Bản

Ảnh: Hải Yến

Chương trình Intership lần này (phỏng vấn vào ngày 09/22/2018) chủ yếu dành cho đối tượng là sinh viên ngành Đông Phương học và ngành Quản trị du lịch nhà hàng khách sạn có trình độ tiếng Nhật từ N4 trở lên, yêu thích lĩnh vực du lịch khách sạn.

Trong quá trình thực tập, sinh viên cũng được trả thù lao như người đi làm tại Nhật và được hưởng các chính sách về thuế, bảo hiểm v.v .. giống như nhân viên Nhật. 
Một năm thực tập tại các khách sạn Nhật với những tiêu chuẩn rất cao về dịch vụ sẽ giúp cho sinh viên nâng cao năng lực tiếng Nhật, năng lực nghề nghiệp cũng như phong cách làm việc trong ngành dịch vụ, du lịch, khách sạn.

Tiếp theo, các bạn sinh viên được đại diện Công ty cổ phần Kowa chia sẻ và giải đáp thắc mắc liên quan đến chương trình "Japan Intership 2018". Chương trình giúp các bạn sinh viên được tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp của hệ thống khách sạn – resort lớn nhất vùng Yomitan, đồng thời giúp các bạn hoàn thành chuyên đề thực tập tốt nghiệp một cách hiệu quả, thực tế.

Ông Taniguchi giải đáp thắc mắc liên quan đến chương trình

Ảnh: Thanh Phong

Chương trình "Japan Intership 2018" đã kết thúc tốt đẹp, tạo cơ hội thực tập và việc làm cho các bạn sinh viên năm cuối, đồng thời giúp giải đáp những thắc mắc, băn khoăn của các bạn sinh viên về định hướng nghề nghiệp. Trung tâm Tư vấn việc làm – Khởi nghiệp sẽ tiếp tục nhận thông tin của các bạn đăng ký tham gia phỏng vấn chương trình Japan Intership 2018 cho đến hết ngày 30/1/2019.

Ngọc Lý

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Thông tin tuyển dụng

THE FORUM CENTER THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG
12/10/2020
Nhân viên Văn phòng; Nhân viên chăm sóc khách hàng; Nhân viên học vụ; Trợ giảng
CÔNG TY TNHH POLYSTYRENE VIỆT NAM TUYỂN DỤNG
01/10/2020
Trưởng BP HSE; nhân viên HSE
CÔNG TY CP XÂY DỰNG DIC HOLDINGS TUYỂN DỤNG
21/09/2020
Kỹ sư xây dựng; Kỹ sư điện; Kỹ sư nước; Kỹ sư trắc địa
TRƯỜNG CĐ QUỐC TẾ VABIS TUYỂN DỤNG
18/09/2020
Giáo viên tiếng Anh

Lịch sự kiện

THÔNG BÁO KHAI GIẢNG LỚP NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM
BÁN KẾT CUỘC THI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TỈNH BRVT NĂM 2017
HỘI THẢO VIỆC LÀM CỦA CIRCLE K DÀNH CHO SINH VIÊN BVU
Chuỗi cửa hàng Circle K tổ chức buổi hội thảo cho sinh viên BVU
"NGÀY HỘI TUYỂN DỤNG VINMART+ - VINGROUP" - CƠ HỘI VIỆC LÀM TỐT DÀNH CHO CÁC BẠN CỰU SINH VIÊN CAO ĐẲNG VÀ TRUNG CẤP CỦA TRƯỜNG
Công ty CP Dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce thuộc Tập đoàn Vingroup - sẽ tổ chức "NGÀY HỘI TUYỂN DỤNG VINMART+ - VINGROUP" tại Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu
Ngày 26-27/8/2017 - Cuộc thi Hackathon Vũng Tàu 2017