Chương trình thực tập sinh và tuyển dụng nhân viên chính thức làm việc tại NB giữa BVU và công ty Daiwa Resort

Lượt xem: 403

Ngày đăng: 06/09/2019

 

Sáng ngày 6/9/2019, Ban Giám Hiệu trường ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu đã có buổi gặp gỡ, trao đổi làm việc với lãnh đạo công ty Daiwa Resort và công ty Lâm Hà. Trong sự hợp tác giữa trường ĐH BRVT với Công ty Daiwa Resort về việc cử sinh viên tham gia chương trình thực tập sinh tại hệ thống Khách sạn của công ty Daiwa, từ tháng 02 năm 2019 đến nay, Daiwa Resort đã tiếp nhận 2 đợt sinh viên đến thực tập với tổng số là 34 sinh viên.

Để tiếp tục gắn kết và phát triển mối quan hệ lâu dài, toàn diện hơn nữa giữa Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu và công ty trong thời gian tới. Ngày hôm nay, đây là buổi gặp gỡ chào hỏi chính thức, thông báo về việc 08 sinh viên đã hoàn thành thực tập tại công ty, sau đó phỏng vấn 35 em sinh viên được nhà trường tiến cử tham gia chương trình thực tập tiếp theo vào tháng 04/2020.

Và một điểm nhấn trong chương trình lần này thể hiện quan hệ mật thiết toàn diện hơn nữa trong hợp tác của BVU và Daiwa Resort, đó là phỏng vấn 03 em là sinh viên năm cuối và cựu sinh viên của BVU trong chương trình tuyển dụng nhân viên chính thức làm việc dài hạn tại Daiwa Resort.

GS.TS. Nguyễn Lộc – Hiệu Trưởng trường ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu, cho rằng đây sẽ là hình thức hợp tác tốt, chính báo cáo thực tập chi tiết của sinh viên mà Daiwa gửi về cho nhà trường, phản hồi điểm mạnh, điểm yếu của sinh viên sẽ là cơ sở để nhà trường xem xét, đánh giá chất lượng đào tạo và từ đó điều chỉnh, cải tiến chương trình đào tạo phù hợp. Hơn nữa, trường ĐH BRVT là một trong số rất ít trường được Bộ GD&ĐT cấp giấy chứng nhận kiểm định chất lượng vừa qua. Bên cạnh đó, trường cũng sắp sửa có cơ sở mới được xây dựng trên diện tích gần 9ha gần bờ biển Vũng Tàu với kinh phí 1000 tỷ đồng được trang bị hiện đại, cam kết phát huy vai trò đào tạo đặc biệt là ngành Du lịch và Tiếng nhật.

GS.TS. Nguyễn Lộc – Hiệu Trưởng trường ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu phát biểu trong chương trình hợp tác giữa BVU và Daiwa Resort.

Ông Fujita Koji – đại diện công ty Daiwa Resort phát biểu rằng, tinh thần và trách nhiệm làm việc của sinh viên BVU tại Daiwa rất tốt, các khoa ngành đào tạo phong phú tại ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu cùng với tiềm năng phát triển tại đây thì cơ hội hợp tác cho sinh viên thực tập tại Nhật cũng như phát triển nguồn nhân lực cho công ty là rất lớn.

Để có được sự thành công tốt đẹp của chương trình hợp tác này, là sự nhiệt huyết to lớn của Quý Thầy Cô lãnh đạo Viện, Khoa Du lịch Điều dưỡng và sự hỗ trợ của Trung tâm Khởi nghiệp-Việc làm trường ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu.

TS. Phùng Đức Vinh – Trưởng Khoa Du lịch điều dưỡng cho rằng, mặc dù nhà trường đã hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, tuy nhiên rất ấn tượng với Daiwa Resort bởi quan trọng sinh viên đi thực tập được rèn luyện tác phong làm việc, tiếp cận với môi trường chuyên nghiệp tại Nhật và đặc biệt được sự đón tiếp rất nồng hậu từ Daiwa Resort. Sự hợp tác giữa Daiwa và BVU tạo tiền đề ban đầu  để sinh viên được thực tập, làm việc nhằm phát huy tốt tính chuyên nghiệp, có cơ hội tiếp cận ngành Du lịch thế giới.

Bạn Lê Anh Thư – SV Viện Du lịch điều dưỡng – 1 trong 8 sinh viên vừa trở về sau chuyến thực tập chia sẻ rằng, đã trải qua 6 tháng intership tại Nhật, bản thân cảm thấy được trải nghiệm nhiều thứ, cố gắng học tập nhiều để không bị động trong công việc. Ngoài ra, những ngày nghỉ công ty cũng tạo điều kiện được đi thăm quan, trải nghiệm cuộc sống tại đất nước xinh đẹp này. Với kinh nghiệm là người đi trước, bản thân Thư cũng muốn nhắn nhủ cho sinh viên BVU ở đợt sau nên chú ý lời nói, tác phong của mình để đẹp hơn trong mắt mọi người, tuy nhiên phải luôn giữ gìn sức khỏe tốt bởi vì có sức khỏe tốt mới có thể làm việc tốt. Bên cạnh đó, cố gắng học tiếng Nhật tốt để hỗ trợ công việc dễ dàng hơn.

Ban Giám Hiệu, lãnh đạo Khoa, Trung tâm KNVL cùng Daiwa Resort và sinh viên ngành Du lịch, Tiếng Nhật tham dự chương trình.

Bế mạc chương trình,  GS.Nguyễn Lộc - HT nhà trường cùng 3 sinh viên, đại diện đoàn sinh viên đã  hoàn thành kỳ thực tập cùng lên sân khấu tặng quà và những bó hoa tươi thắm cho lãnh đạo Daiwa Resort và công ty Lâm Hà.

Sau chương trình, Daiwa Resort tiếp tục phỏng vấn tuyển dụng nhân viên chính thức làm việc từ 3-5 năm tại Nhật đối với 3 sinh viên và cựu sinh viên vừa trở về sau chuyến thực tập vừa qua và phỏng vấn đối với 35 sinh viên được tiến cử cho đợt thực tập tiếp theo vào tháng 4 năm 2020.

Trung tâm Khởi nghiệp - Việc làm

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Thông tin tuyển dụng

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC - ĐẦU TƯ M.T THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG
05/08/2020
Nhân viên kinh doanh; Nhân viên IT;....
TRUNG TÂM ANH NGỮ HOPE THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG
03/08/2020
Giáo viên Tiếng Anh; Tư vấn viên
CÔNG TY TNHH YUSUNG ENC THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG
29/07/2020
Nhân viên hành chính và Nhân viên quản lý tài liệu
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THỬ KHÔNG PHÁ HỦY Q.I.S THỐNG BÁO TUYỂN DỤNG
20/07/2020
Kỹ thuật viên NDT; Nhân viên Kế toán; Nhân viên Kiểm soát hồ sơ

Lịch sự kiện

THÔNG BÁO KHAI GIẢNG LỚP NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM
BÁN KẾT CUỘC THI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TỈNH BRVT NĂM 2017
HỘI THẢO VIỆC LÀM CỦA CIRCLE K DÀNH CHO SINH VIÊN BVU
Chuỗi cửa hàng Circle K tổ chức buổi hội thảo cho sinh viên BVU
"NGÀY HỘI TUYỂN DỤNG VINMART+ - VINGROUP" - CƠ HỘI VIỆC LÀM TỐT DÀNH CHO CÁC BẠN CỰU SINH VIÊN CAO ĐẲNG VÀ TRUNG CẤP CỦA TRƯỜNG
Công ty CP Dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce thuộc Tập đoàn Vingroup - sẽ tổ chức "NGÀY HỘI TUYỂN DỤNG VINMART+ - VINGROUP" tại Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu
Ngày 26-27/8/2017 - Cuộc thi Hackathon Vũng Tàu 2017