CAO TỐC BẾN LỨC LONG THÀNH - VƯƠN DÀI CAO TỐC BẮC NAM

Lượt xem: 847

Ngày đăng: 27/08/2019

 

        Cao tốc Bến Lức - Long Thành dài 57,7 km, vốn đầu tư hơn 31.000 tỷ đồng (khoảng 1,6 tỷ USD), được khởi công tháng 7/2014, đi qua các tỉnh Long An, TP HCM và Đồng Nai. Đây là dự án đường bộ cao tốc dài và lớn nhất miền Nam, dự kiến thông xe cuối năm 2018. Tuy nhiên, theo đại diện Ban quản lý các dự án đường cao tốc phía Nam, công trình hiện đạt 70% khối lượng, không thể kịp thông xe như dự kiến. Dự án đường cao tốc Bến Lức - Long Thành dự kiến hoàn thành năm 2020.

        Tại điểm giao giữa Quốc lộ 1A và cao tốc, được thiết kế là một nút giao thông lớn gồm cầu vượt, vòng xoay. Hiện, đường cao tốc đã hình thành nhưng đường kết nối qua đây chưa xong vì còn vướng các hộ dân chưa bàn giao mặt bằng.

        Theo Bộ Giao thông Vận tải, cao tốc Bến Lức - Long Thành sẽ giúp giao thông liên vùng miền Tây và vùng Đông Nam Bộ không cần quá cảnh qua TP HCM, tuyến đường sẽ nối trực tiếp với mạng lưới cao tốc - quốc lộ, hệ thống cảng biển với sân bay quốc tế Long Thành. Đồng thời, dự án cũng góp phần làm giảm áp lực giao thông trên Quốc lộ 1, 51 và rút ngắn thời gian đi từ tỉnh Long An đến TP HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Toàn cảnh dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành

        Bên cạnh đó, đường cao tốc sẽ kết nối với đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu tạo thành một phần của tuyến hành lang kinh tế phía Nam thuộc Tiểu vùng sông Mekong mở rộng (GMS) từ Bangkok qua Phnom Penh, TP HCM - Vũng Tàu. Từ đó thúc đẩy hiệu quả đầu tư vào các khu công nghiệp, cảng biển do các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư tại các tỉnh phía Nam. Đó là cơ hội để các doanh nghiệp, công ty Logistic phát triển tại đây. Đây là một trong những dự án được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A với 4 làn xe, 2 làn dừng khẩn cấp, vận tốc 100km/h.

Dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành dự kiến thông xe toàn tuyến vào cuối năm 2020.

        Hiện nay, nông sản, thủy hải sản và trái cây của các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long xuất đi các nước phải vận chuyển lên TP.HCM và thông qua cụm cảng TP.HCM, chi phí tăng cao, thời gian vận chuyển và lưu kho kéo dài cũng gây bất lợi và giảm lợi thế canh tranh của nông sản. Cùng với đó là tình trạng quá tải tại các khu cảng trong nội thành TP.HCM như: Cảng Sài Gòn, Tân Cảng Cát Lái. Theo báo cáo của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn (SNP), tổng sản lượng trong 6 tháng đầu năm 2014 của Tân Cảng Cát Lái ước đạt 1.701.483 teu, tăng 190.041 teu (12,6%) so với cùng kỳ năm 2013. Trong khi đó, tại cụm cảng Cái Mép - Thị Vải, do thiếu hàng nên công suất hoạt động rất thấp. Đường cao tốc Bến Lức - Long Thành sẽ giúp hàng hóa từ miền Tây đi thẳng ra khu cảng Cái Mép - Thị Vải, giảm thời gian và chi phí xuất khẩu.

       Tuyến đường này cũng mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp bất động sản đầu từ hạ tầng khu công nghiệp có dự án nằm ở ven đường cao tốc như các dự án ở hai huyện Long Thành, Nhơn Trạch (Đồng Nai), Nhà Bè (TP.HCM) và hai huyện Bến Lức, Cần Giuộc của tỉnh Long An.

Trung tâm Khởi nghiệp-Việc làm BVU

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Thông tin tuyển dụng

CÔNG TY ĐÔNG Y THANH TUẤN
25/05/2020
Nhân viên Thiết kế đồ họa
CÔNG TY TNHH HAOSHENG VINA TUYỂN DỤNG
20/05/2020
Kế toán trưởng
CÔNG TY ĐẤT XANH ĐÔNG NAM BỘ TUYỂN DỤNG
18/05/2020
50 Nhân viên Kinh doanh
TRUNG TÂM ANH NGỮ RES TUYỂN DỤNG
15/05/2020
4 vị trí Tư Vấn -Kế Toán - Tài liệu. - Marketing

Lịch sự kiện

THÔNG BÁO KHAI GIẢNG LỚP NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM
BÁN KẾT CUỘC THI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TỈNH BRVT NĂM 2017
HỘI THẢO VIỆC LÀM CỦA CIRCLE K DÀNH CHO SINH VIÊN BVU
Chuỗi cửa hàng Circle K tổ chức buổi hội thảo cho sinh viên BVU
"NGÀY HỘI TUYỂN DỤNG VINMART+ - VINGROUP" - CƠ HỘI VIỆC LÀM TỐT DÀNH CHO CÁC BẠN CỰU SINH VIÊN CAO ĐẲNG VÀ TRUNG CẤP CỦA TRƯỜNG
Công ty CP Dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce thuộc Tập đoàn Vingroup - sẽ tổ chức "NGÀY HỘI TUYỂN DỤNG VINMART+ - VINGROUP" tại Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu
Ngày 26-27/8/2017 - Cuộc thi Hackathon Vũng Tàu 2017