Buổi giao lưu giữa sinh viên BVU với doanh nghiệp và nhà tuyển dụng. Cơ hội việc làm cho các sinh viên ngành ngôn ngữ Anh

Lượt xem: 826

Ngày đăng: 20/04/2018

Ngày 19 tháng 04 năm 2018, buổi "Giao lưu với doanh nghiệp và nhà tuyển dụng" tổ chức tại Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã diễn ra thành công, từ đó mở ra nhiều hướng, cũng như hỗ trợ giới thiệu cơ hội việc làm tương lai cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh. Tại buổi giao lưu này, sinh viên của ngành có cơ hội tiếp cận với hơn 32 cơ hội việc làm của 03 Công ty lớn và ở nhiều vị trí khác nhau.

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh lắng nghe những chia sẻ của doanh nghiệp.

Ảnh: Lê Tâm

Buổi giao lưu có sự tham gia của 3 doanh nghiệp là các trường quốc tế, các trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu như Anh văn Hội Việt Mỹ chi nhánh Vũng Tàu, Trung tâm Anh ngữ ABC4Kids, Trường mầm non quốc tế Smart Kids. Đây là cơ hội để sinh viên tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng và yêu cầu của doanh nghiệp đối với các ứng viên ở cả vị trí bán thời gian và toàn thời gian. Từ đó, các bạn có thể nắm bắt được các yêu cầu cơ bản của công việc, có định hướng phát triển và trau dồi kiến thức, kỹ năng cho bản thân.

Mở đầu buổi chia sẻ, đại diện phòng nhân sự của các Công ty đã trao đổi, truyền đạt và chia sẻ kinh nghiệp về cách viết, tạo một CV xin việc nổi bật, chuyên nghiệp để các bạn sinh viên có thể thu hút được sự chú ý từ phía các nhà tuyển dụng ngay vòng nộp hồ sơ.

Theo như Bà Cẩm Tú chia sẻ:

- Hãy chèn bức ảnh trang trọng và có thể nhìn thấy khuôn mặt của bạn trực diện. Trang trọng ở đây không có nghĩa là phải quá nghiêm túc. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc vị trí bạn ứng tuyển để chèn một bức ảnh của bạn sao cho thật phù hợp. Tránh những bức ảnh chụp mà bạn quay lưng lại; nhà tuyển dụng không hề nhìn thấy mặt bạn. Việc quay lưng như vậy có thể mang hàm nghĩa là bạn không tôn trọng nhà tuyển dụng.

- Đảm bảo bạn bao gồm những thông tin sau: tên đầy đủ của bạn, thông tin liên lạc (địa chỉ nơi ở, email, số điện thoại).

- Email của bạn phải nghiêm túc. Tránh những email như cogaixinhxan@gmail.com....

- Thể hiện mong muốn nghề nghiệp của bạn (có thể là mong muốn bạn làm việc ở vị trí nào, đạt được điều gì từ vị trí công việc đó và mong muốn cống hiến như thế nào cho công ty).

- Ngoài chuyện liệt kê bằng cấp; bạn có thể lấy thêm điểm cho CV của mình bằng cách bổ sung thông tin về học bổng (nếu có); các hoạt động chuyên môn ngoại khóa; hoặc các tiểu luận nghiên cứu khoa học; nhất là nếu bạn có dịp hỗ trợ các giảng viên/giáo sư thực hiện một số đề tài nghiên cứu…; và nhớ là nên tóm tắt sơ lược nội dung đề tài…(Chú ý phần giải thưởng thành tích bạn có thể viết ở mục giấy chứng nhận, giải thưởng)

Sau phần chia sẻ, các doanh nghiệp trực tiếp trả lời các câu hỏi và giải đáp thắc mắc của sinh viên xoay quanh chủ đề này.

Ms Trần Liêu Cẩm Tú, giám đốc nhân sự Anh Văn Hội Việt Mỹ chia sẻ.

Ảnh: Lê Tâm

Tiếp theo là phần doanh nghiệp trực tiếp nhận hồ sơ và phỏng vấn ứng viên tại các phòng riêng. Sinh viên rất hào hứng vì có cơ hội tiếp xúc với đơn vị sử dụng lao động, tiếp cận với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn gắn liền với ngành nghề đang theo học.

PGS TS Hoàng Văn Việt phát biểu cảm ơn các doanh nghiệp.

Ảnh: Lê Tâm

Kết thúc buổi làm việc, Viện trưởng Viện Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật cảm ơn các doanh nghiệp đã đến giao lưu, chia sẻ và trực tiếp tuyển dụng tại trường. Trong thời gian tới, doanh nghiệp và nhà trường sẽ ngày càng có nhiều hoạt động giao lưu, chia sẻ và kết nối với nhau trong lĩnh vực đào tạo và tuyển dụng nhân sự nhằm giải quyết bài toán nhu cầu của doanh nghiệp và việc làm cho sinh viên.

Hải Yến

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Thông tin tuyển dụng

THE FORUM CENTER THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG
12/10/2020
Nhân viên Văn phòng; Nhân viên chăm sóc khách hàng; Nhân viên học vụ; Trợ giảng
CÔNG TY TNHH POLYSTYRENE VIỆT NAM TUYỂN DỤNG
01/10/2020
Trưởng BP HSE; nhân viên HSE
CÔNG TY CP XÂY DỰNG DIC HOLDINGS TUYỂN DỤNG
21/09/2020
Kỹ sư xây dựng; Kỹ sư điện; Kỹ sư nước; Kỹ sư trắc địa
TRƯỜNG CĐ QUỐC TẾ VABIS TUYỂN DỤNG
18/09/2020
Giáo viên tiếng Anh

Lịch sự kiện

THÔNG BÁO KHAI GIẢNG LỚP NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM
BÁN KẾT CUỘC THI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TỈNH BRVT NĂM 2017
HỘI THẢO VIỆC LÀM CỦA CIRCLE K DÀNH CHO SINH VIÊN BVU
Chuỗi cửa hàng Circle K tổ chức buổi hội thảo cho sinh viên BVU
"NGÀY HỘI TUYỂN DỤNG VINMART+ - VINGROUP" - CƠ HỘI VIỆC LÀM TỐT DÀNH CHO CÁC BẠN CỰU SINH VIÊN CAO ĐẲNG VÀ TRUNG CẤP CỦA TRƯỜNG
Công ty CP Dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce thuộc Tập đoàn Vingroup - sẽ tổ chức "NGÀY HỘI TUYỂN DỤNG VINMART+ - VINGROUP" tại Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu
Ngày 26-27/8/2017 - Cuộc thi Hackathon Vũng Tàu 2017