Khởi nghiệp

Khởi nghiệp: Vì sao chỉ 3% thành công?
17/08/2018
Có một điểm chung trong những người khởi nghiệp là khi mới bắt đầu thì ai cũng hào hứng, khí thế bừng bừng, sẵn sàng "xông pha".Nhưng sau chỉ khoảng 1 đến 2 năm thì khí thế đó trùng xuống, có người bỏ cuộc, có người thành ra buôn bán kiếm lời.
Ý tưởng mới: 6 bí quyết thu hút người dùng của Tik Tok
10/08/2018
Biến các nội dung thành trào lưu trong người trẻ là chiến lược giúp ứng dụng video Tik Tok đạt số lượt tải về vượt qua Facebook, Instagram, Youtube.
Muốn khởi nghiệp thành công, hãy nắm vững nguyên tắc 4S
10/08/2018
Để bắt đầu kinh doanh, bạn cần đặc biệt quan tâm đến bốn yếu tố (4S). Nếu ý tưởng kinh doanh của bạn đã bao hàm hết các yếu tố này, thì theo lý thuyết, bạn có thể sẵn sàng khởi nghiệp.
Thời sự Truyền hình Bà Rịa Vũng Tàu: Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu nơi ươm mầm khởi nghiệp ngay từ ghế nhà trường
08/08/2018
Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu hiện nay được coi là một trong những trường đại học đi đầu trong việc hỗ trợ, ươm mầm cho các dự án khởi nghiệp của sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường
Chương trình 'Sinh viên Khởi nghiệp "S-Startup": Kỳ 4 - Xây dựng mô hình kinh doanh
02/08/2018
Mô hình kinh doanh là gì? Mô hình nào là hiệu quả nhất và tại sao? Làm thế nào để biết mô hình khởi nghiệp của bạn có đang đi đúng hướng hay không? Những băn khoăn của các bạn sẽ được giải đáp trong Chương trình sinh viên khởi nghiệp kỳ 4
Chương trình Sinh viên Khởi nghiệp "S-Startup" _ Kỳ 4: Xây dựng mô hình kinh doanh
19/07/2018
Sau khi có được nền tảng ban đầu về ý tưởng và xây dựng được đội ngũ cộng sự, bước tiếp theo để tạo ra sự phát triển bền vững trong quá trình xây dựng, phát triển doanh nghiệp đó là chúng ta phải xác định được mô hình kinh doanh để đưa ý tưởng trở thành sản phẩm có tính thương mại, đem lại lợi nhuận
Chương trình "Sinh viên Khởi nghiệp 'S-Startup': Kỳ 3 - Đội ngũ và pháp lý khởi nghiệp
03/07/2018
Pháp lý là một trong những vấn đề quan trọng nhất của một doanh nghiệp bắt đầu khởi nghiệp
Chương trình Sinh viên Khởi nghiệp "S-Startup" _ Kỳ 2: Vốn khởi nghiệp
28/05/2018
Bạn đã có ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp, để bắt đầu, chúng ta thường đứng trước các câu hỏi Nên sử dụng huy động vốn từ người quen, từ tiền Quỹ của chính bản thân hay nên kêu gọi vốn đầu tư từ bên ngoài? Đây đều là những băn khoăn, những vấn đề chung về "Vốn" của các doanh nghiệp trẻ, đặc biệt là các doanh nghiệp của sinh viên đang hoặc vừa rời ghế giảng đường
5 rủi ro bảo mật điển hình dành cho startup công nghệ
21/05/2018
Vấn đề an ninh mạng gây nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp, đặc biệt là những startup trong lĩnh vực công nghệ.
Những kinh nghiệm quản lý rủi ro khi khởi nghiệp dành cho startup
21/05/2018
Khi mới bắt đầu, các công ty khởi nghiệp dễ phải đối mặt với các rủi ro pháp lý, vận hành và thực thi các mục tiêu đã đặt ra.
Từ ý tưởng đến công ty công nghệ thành công qua 8 bước
21/05/2018
Tập trung vào sản phẩm, nhân sự thậm chí chấp nhận thất bại ngay từ đầu... là cách có thể giúp những doanh nhân khởi nghiệp thành công.
7 bài học khởi nghiệp từ ông trùm Dropbox
21/05/2018
Drew Houston, CEO của Dropbox mới đây đã chia sẻ những lời khuyên trong việc gây dựng và mở rộng doanh nghiệp.
Startup làm gì để vươn ra biển lớn?
21/05/2018
Thông điệp về chìa khóa thành công khi khởi nghiệp mà ông Saul Singer, đồng tác giả cuốn sách "Quốc gia Khởi nghiệp - Câu chuyện về nền kinh tế thần kỳ của Israel" cùng một số lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam đưa ra chính là xây dựng được đội ngũ đồng hành, nhưng phải sáng tạo và bản lĩnh để sải bước vươn ra biển lớn.
Xây dựng đội ngũ khởi nghiệp thành công
21/05/2018
GD&TĐ - Theo LeBlanc, CEO và nhà sáng lập HotLink: "Các doanh nghiệp thường mắc sai lầm quan trọng là tập trung vào chiến lược sản phẩm hay kinh doanh mà không quan tâm đến những người trong đội ngũ của họ. Trong khi đó, việc bảo đảm một đội ngũ làm việc có nhiều kỹ năng là yếu tố tạo sự thành công trong kinh doanh".
Làm gì khi có một ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh online?
14/05/2018
Một trong những lý do được rất … rất nhiều bạn sinh viên đưa ra khi trả lời cho lý do tại sao bạn chưa Khởi nghiệp đó là : "Chưa có ý tưởng kinh doanh và chưa biết xác định hoặc tìm kiếm ý tưởng kinh doanh như thế nào ?"
Chia sẻ xương máu về khởi nghiệp của các chuyên gia hàng đầu Việt Nam
14/05/2018
Hãy thôi ảo tưởng về khởi nghiệp, khi cứ 10 công ty startup thì có tới 9 thất bại. Dù biết đó là sự thật, song cũng không thể ngăn cản được các bạn trẻ tham gia khởi nghiệp. Những câu nói của 10 nhân vật nổi tiếng, kinh nghiệm "đầy mình" trong kinh doanh dưới đây sẽ cho các bạn thấy rõ hơn về con đường khởi nghiệp:
Chương trình Sinh viên khởi nghiệp "S-Startup"_ Kỳ 1: Kinh nghiệm khởi nghiệp
10/05/2018
Chương trình Sinh viên Khởi nghiệp "S-Starup" của BVU
Tổ chức thành công khóa đào tạo “Khởi nghiệp dành cho sinh viên”
07/05/2018
Sau 3 ngày học tập sôi nổi, Chương trình đào tạo Khởi nghiệp dành cho sinh viên do Trung tâm Khởi nghiệp – Việc làm và VCCI tổ chức đã khép lại nhưng "lửa" từ khóa học vẫn còn âm ỉ cháy trong lòng các bạn sinh viên tham dự.
Kinh nghiệm chưa có, tiền càng không, sinh viên mới ra trường như em thì khởi nghiệp thế nào?
23/04/2018
Không có tiền không phải một lời bào chữa có lý nếu bạn khát khao khởi nghiệp. Bạn có thể kiếm được tiền từ những thứ mà bạn đang sở hữu trong tay, mà không cần đầu tư quá nhiều tiền bạc.
Giới trẻ khởi nghiệp - Cô gái kiếm hàng triệu NDT nhờ bán trà thảo dược online
17/04/2018
Ngày nay, có một công việc ổn định và trả lương cao là ước mơ của nhiều sinh viên mới tốt nghiệp đại học. Tuy nhiên, cô gái Dương Liễn (tỉnh An Huy) lại chọn cách từ bỏ công việc lương cao sau gần một năm đi làm để trở về quê hương khởi nghiệp