Tích cực chủ động - Cả đời thành công

Lượt xem: 203

Ngày đăng: 30/05/2019

Qua bài viết: "Tương lai nào cho sinh viên Đại học Bà Rịa Vũng Tàu !?"
Trung tâm Khởi nghiệp & Việc làm cảm thấy rất vui khi nhận được những phản hồi tích cực từ cộng đồng sinh viên BVU. Tuy nhiên, khi đọc một số bình luận của nhiều bạn, chúng tôi có thể hiểu phần nào cảm giác "LẠC TRÔI giữa thành phố biển khơi" vì ngành các bạn theo học không nằm trong ba ngành kinh tế mũi nhọn của Tỉnh. Nhưng địa lợi không phải là nhân tố duy nhất dẫn đến thành công...

 

                                                Đừng lo lắng - Các b​ạn sinh viên BVU nhé!

 
THÀNH CÔNG là do bạn biết nắm bắt cơ hội (THIÊN THỜI) và tận dụng chúng, chứ không phải là n​gồi yên một chỗ và chờ đợi nó đến!


I. ĐỪNG HÁ MIỆNG CHỜ SUNG
1. Tích cực tham gia các hoạt động của trường về Khởi nghiệp - Việc làm
 Càng giao lưu và trò chuyện nhiều, bạn càng cảm thấy tự tin hơn bởi ít nhiều chúng ta sẽ học hỏi được thêm điều mới lạ từ các bạn sinh viên, tấm gương khởi nghiệp và cả kinh nghiệm từ các doanh nghiệp lớn nữa!

2. Hãy cố gắng đi thăm quan thực tế càng nhiều doanh nghiệp càng tốt
 Đi thăm quan thực tế, trực tiếp lắng nghe những chia sẻ của doanh nghiệp không chỉ giúp bạn mở mang tầm mắt mà còn có thể tạo mối quan hệ tốt sau này! 
Biết đâu một ngày nào đó.. bạn sẽ trở thành nhân viên của chính công ty ấy? 

3. Chủ động tìm kiếm cơ hội việc làm trên các trang thông tin chính thống
 Đừng cả ngày ủ rũ than phiền vì chẳng có ai tuyển dụng bạn! 
Mà hãy hỏi bản thân mình đã chủ động đi tìm kiếm cơ hội việc làm hay chưa? Theo như chúng tôi thấy hằng ngày luôn có rất nhiều các doanh nghiệp lớn và nhỏ ở Bà Rịa - Vũng Tàu đăng bài cần tuyển nhân sự với đa dạng đủ loại ngành nghề khác nhau trên Vietnamworks, timviecnhanh,.. Bạn hãy đầu tư CV thật đẹp và gửi chúng đến những công ty đã tìm hiểu kĩ trước đó. Đảm bảo sớm hay muộn cũng sẽ có tin vui nằm gọn trong hộp thư điện tử của bạn: "Chúc mừng đã trúng tuyển vào công ty ABC..."

II. GIAI CẤP VÔ SẢN CHỚ VỘI TÍNH TOÁN
 Đồng ý rằng ở môi trường Đại học, sinh viên học hỏi và tiếp thu được nhiều kiến thức chuyên ngành. Nhưng tất cả chỉ là lí thuyết và các bạn không nên ảo tưởng: "Tôi là kỹ sư/cử nhân, lương tôi phải cao". Thật ra hầu hết các doanh nghiệp khi nhận sinh viên mới ra trường đều phải mất thời gian 6 tháng - 1 năm để đào tạo nghiệp vụ cho các bạn ấy lại từ đầu. Thế nên thay vì đòi hỏi đến mức lương, quyền lợi khi chúng ta vẫn là một trang giấy trắng thì bạn hãy tích cực, chăm chỉ chịu khó làm nhiều việc khác nhau. Trong những năm đầu ấy, thu thập được càng nhiều kinh nghiệm sống/ làm việc thì tương lai sau này bạn càng dễ dàng thăng tiến và phát triển hơn trong công việc.

III. NGƯỜI CẦU TIẾN LUÔN CÓ 200% CƠ HỘI THÀNH CÔNG.
 Có phải mỗi lần đi xin việc, chúng ta hay thường trăn trở một vạn cái làm sao ở trên Google?

  • Làm sao để tạo ấn tượng tốt trong buổi phỏng vấn? 
  • Làm sao để thuyết phục nhà tuyển dụng? 
  • Làm sao để họ chấp nhận và thích thú mình? 

 Để Trung tâm Khởi nghiệp và Việc làm chia sẻ cho bạn bí mật quan trọng nhất: THẦN THÁI.
Chỉ cần sở hữu sức mạnh ấy là sinh viên đã nắm trong tay 60% kết quả thành công của buổi tuyển dụng. Nhưng để sở hữu những kỹ năng ấy thì không phải ngày một ngày hai mà có được, bạn nên dành thời gian dài - đều đặn rèn luyện để biến THẦN THÁI trở thành cái VỐN DĨ BẠN CÓ. 

  • Đầu tóc gọn gàng, ăn mặc lịch sự, sạch sẽ
  • Khiêm tốn và biết lắng nghe
  • Trung thực
  • Tự tin và luôn vui vẻ 
  • Tràn ngập 100% năng lượng tích cực 
  • Nói ít mà chất đến từng câu chữ.

 KẾT LUẬN: Chúng tôi tin rằng thế hệ sinh viên Đại học Bà Rịa Vũng Tàu luôn chủ động trong học tập, tích cực nắm bắt cơ hội việc làm và sở hữu sự cầu tiến thì sau này con đường thành công sẽ sớm mở ra cho các bạn!

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC