THẤT NGHIỆP! CHỚ ĐỔ TẠI NGHIỆP

Lượt xem: 178

Ngày đăng: 01/06/2019

Các bạn sinh BVU thân mến!
 Thiên thời - Địa lợi đúng là 2 yếu tố bên ngoài giúp tạo nên thuận lợi/ thêm cơ hội trong công việc. Nhưng để thật sự đạt được thành công thì yếu tố BẢN THÂN lại quan trọng hơn cả. Suy cho cùng, việc bạn đầu tư cho bản thân chính là đầu tư vào tương lai, đầu tư vào con đường thành đạt sau này.


 

HÃY CHỌN THỨ MÌNH THÍCH VÀ ĐÀO THẬT SÂU
 "Ôi dào, sinh viên chỉ cần học qua môn là được!"
- Suy nghĩ của một số bạn trẻ lười biếng không chịu học hành, khi kết quả học tập sa sút thì sau đó lại tự huyễn hoặc mình. Đúng là khó có thể đạt điểm Ưu ở tất cả các môn học, nhưng ít nhất hãy chọn cho mình một vài môn sở trường ngay từ đầu và phát huy hết sức có thể nhé các bạn sinh viên năm 3, năm 4.

Streamer/Youtuber Pew Pew đã từng nói:
"Chỉ cần xuất sắc một thứ, dù là nghề đánh giầy bạn cũng sẽ thành công hơn những người khác!"


HỌC ĐẠI HỌC - NÊN HỌC CẢ NHỮNG THỨ NGOÀI SÁCH VỞ
 Nếu để ý một chút, các bạn hẳn sẽ thấy đa số những người trình độ Đại học có cách nói chuyện văn minh, lịch sự - khác hẳn so với những người chỉ học hết cấp 3? Chính những năm tháng Đại học ấy đã cung cấp cho chúng ta kỹ năng sống tự lập, khả năng thuyết trình trước đám đông, tiếp thu những tri thức - văn hóa lành mạnh, bổ ích từ thày cô và bè bạn.
Đặc biệt trong quãng thời gian này bạn nên đầu tư rèn luyện Tiếng Anh nhé! Đó chính là chiếc cầu nối tới một loạt những thành công của bạn về sau!

LÂU LÂU, HÃY THỬ THỨ GÌ ĐÓ MỚI MẺ
 Thử cắt tóc ngắn, tập thói quen đọc sách, phá vỡ rào cản rụt rè của bản thân, tập GYM, học bơi, đi phượt một lần với lũ bạn, thử đi làm thêm bên ngoài,..
CHÚNG TA CHỈ SỐNG MỘT LẦN THÔI...
TUỔI TRẺ CŨNG VẬY!!
ĐỪNG GÒ BÓ BẢN THÂN
HỌC HẾT SỨC, CHƠI HẾT MÌNH NÀO CÁC BẠN ƠI !!!

Biết đâu những phép thử ấy sẽ không chỉ giúp chúng ta hiểu bản thân hơn mà còn có thể phát triển tối đa những ưu điểm mà bấy lâu nay nó đã bị chôn vùi?

KẾT LUẬN 

 Hi vọng với 3 bài viết về TƯƠNG LAI SINH VIÊN phần nào thêm động lực Khởi nghiệp cho các bạn sinh viên trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu.
Hãy mạnh dạn gửi gắm những suy nghĩ, lo lắng hay chia sẻ kinh nghiệm đi học, đi làm của các bạn tới Trung tâm KNVL. Chúng tôi luôn lắng nghe và đồng hành cùng thế hệ sinh viên BVU trên con đường khởi nghiệp - tìm kiếm cơ hội việc làm! 
 

Chuỗi bài viết về chủ đề: Tương lai sinh viên BVU (Thiên thời - Địa lợi - Nhân hòa)

Tích cực chủ động - Cả đời thành công
Tương lai nào cho sinh viên Đại học Bà Rịa Vũng Tàu !?

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC