Sinh viên BVU hoàn thành chương trình thực tập tại Nhật

Lượt xem: 233

Ngày đăng: 13/02/2020

Cuối tháng 01/2020, 02 sinh viên Nguyễn Phương Thanh và Đồng Ngọc Hương chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật Bản đã trở về nước, kết thúc 06 tháng thực tập tại Nhật Bản. Đây là chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) với công ty Kyodai (Cổng thông tin du học Nhật Bản số 1 tại Việt Nam).

Sinh viên Nguyễn Phương Thanh (Trái) và Đồng Ngọc Hương (Phải) trong trang phục Kimono của Nhật

Chia sẻ cảm nhận trong quá trình sinh sống và thực tập tại Nhật, sinh viên Nguyễn Phương Thanh cho biết: "Em rất ấn tượng với đất nước và con người Nhật Bản. Họ thật sự rất siêng năng, làm việc có trách nghiệm. Nghiêm túc trong công việc là thế, còn trong cuộc sống thì rất hiền lành và tốt bụng. Khi em bị bệnh hay có gì khó khăn, họ luôn hỏi thăm và nhiệt tình giúp đỡ. Ở Nhật thì mọi dịch vụ đều rất tốt, cuộc sống thì tiện lợi. Em luôn cố gắng tuân thủ luật pháp, quy định ở Nhật, nên cuộc sống và công việc của em khá thuận lợi. Còn về thực tập, công việc của em không nặng nhưng làm nhiều việc khác nhau nên có nhiều trải nghiệm bổ ích. Lúc đầu mới qua chưa quen với công việc nên cũng có chút khó khăn, nhưng nhờ mọi người nhiệt tình giúp đỡ nên em đã dần dần quen".

Sinh viên Nguyễn Phương Thanh xinh đẹp tại Nhật Bản

 

Sau khi hoàn thành chương trình thực tập tại Nhật, cả 2 bạn sinh viên Phương Thanh và Ngọc Hương tiếp tục theo học năm cuối tại BVU. Các bạn mong muốn tốt nghiệp đại học sẽ có cơ hội được làm việc tại Nhật Bản.

Chúc 2 bạn nhiều sức khỏe và sớm đạt được nguyện vọng của mình.

Cùng xem lại hình ảnh của Nguyễn Phương Thanh và Đồng Ngọc Hương tại Nhật:

 

TT. KN-VL -CUNNL

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC