Từ khóa Bậc học
 
Câu 5
cho e hỏi: e muốn LT ĐH hệ chính quy của trường dhbrvt khóa 2015.e đã tốt nghiệp hệ CĐ của trường ĐH Tài Nguyên Và Môi Trường Tphcm.e đọc được điều kiện là phải tn đủ 36 tháng tính từ ngày 1/4/2015 nhưng bằng e tới 10/4/15 mới đủ 36 tháng.vậy cho e hỏi e có đủ điều kiện LT không ạ?nếu đủ thì e có phải học bổ sung hay chuyển đổi môn nào khi so bảng điềm không?e xin cám ơn! (m.tam, dat do,brvt)
Trả lời
Cô Maria Hoài Phương - 04/03/2015 6

  Bạn Mỹ Tâm thân mến! 

Trả lời thắc mắc của bạn, Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu xin thông tin như sau:

Bạn chưa nói rõ ngành bạn đã tốt nghiệp cao đẳng tại trường ĐH Tài Nguyên & Môi Trường và ngành bạn muốn liên thông đại học tại trường Đại học BR-VT. Do vậy, chúng tôi chưa thể trả lời cụ thể được. Về thời gian cấp bằng cao đẳng, bạn đủ điều kiện để dự thi tuyển sinh đại học liên thông hệ chính quy theo kỳ thi do Trường Đại học BR-VT tổ chức.

Bạn vui lòng liên hệ trực tiếp Phòng Tư vấn tuyển Sinh của trường để nộp hồ sơ hoặc gọi điện tới tổng đài 0643.533114 – 0643.511999  để được tư vấn thêm.

Thân ái!


Câu 4
Cho em hỏi: Em muốn liên thông trái ngành lên Đại Học có được không? Lúc trước em học kế toán - tài chính ngân hàng trường CĐ Công Thương giờ em muốn liên thông kế toán.Em ra trường được 1.5 năm. Và nếu được liên thông, thì thủ tục liên thông nó như thế nào ạ! (Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Xà Bang, Châu Đức, BRVT)
Trả lời
Cô Maria Hoài Phương - 04/03/2015 5

 

 Chào bạn Hồng Hạnh! 

Đại diện phía Trường ĐH Bà Rịa Vũng Tàu xin được trả lời thư bạn như sau: Theo thông tin bạn cung cấp thì thời gian tốt nghiệp hệ cao đẳng (CĐ) của bạn tính đến đợt tuyển sinh ngày 4-5/4/2015 thì chưa đủ điều kiện để tham gia thi liên thông hệ chính quy với đề thi của Trường theo quy định liên thông đại học hiện hành của Bộ GD&ĐT. Tuy nhiên, bạn có thể tham gia thi liên thông hệ vừa làm vừa học, theo hình thức dự thi 3 môn văn hóa với đề thi của trường.     

      Trong thư bạn cho biết bạn tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành Kế toán – Tài chính ngân hàng và hiện muốn liên thông lên đại học ngành kế toán. Vậy, đối với trường hợp của bạn chúng tôi cần xem xét bảng điểm để đưa ra câu trả lời cụ thể.

 Bạn vui lòng liên hệ Phòng Tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu (0643.511.999 hoặc 0643.533.114) để được tư vấn cụ thể nhé!

Thân ái!


Câu 3
Cho em hỏi: Chuyên ngành Quản trị logistics và chuỗi cung ứng học những nội dung chính là gì, ra trường làm việc như thế nào? cơ hội có nhiều không? Hình thức tuyển sinh em chưa rõ lắm. Em cảm ơn. (Trần Thanh Liêm, Cát Minh, Phù Cát, Bình Định)
Trả lời
Cô Nguyễn Thị Cẩm Hồng - 26/02/2015 4

Chào bạn Thanh Liêm, trả lời câu hỏi của bạn, Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu xin thông tin như sau:

I. Về hình thức tuyển sinh: Năm 2015, Trường ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu tuyển sinh theo 02 hình thức: tuyển sinh theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh riêng (xét tuyển theo học bạ THPT).

1. Tuyển sinh riêng (40% chỉ tiêu ): Xét tuyển bằng tổng điểm trung bình chung các môn của tổ hợp môn xét tuyển.

2. Tuyển sinh theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia (60% chỉ tiêu): Căn cứ ngưỡng điểm xét tuyển tối thiểu của từng môn do Bộ GD&ĐT quy định, Hội đồng tuyển sinh Trường công bố mức điểm xét tuyển ĐH, CĐ.

* Nội dung chi tiết, các tính điểm và danh mục tổ hợp môn xét tuyển, mời bạn tham khảo link sau: http://bvu.edu.vn/tuyen-sinh-dai-hoc-cao-dang-chinh-quy

II. Chuyên ngành Quản trị Logistic và chuỗi cung ứng: Nội dung chính của chương trình đào tạo: Cung cấp kiến thức chuyên sâu gắn với thực tiễn trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp, quản trị logistic và chuỗi cung ứng; Kiến thức về quản lý vận chuyển, phân phối, hoạch định và vận hành cảng biển, các thủ tục hải quan; Sử dụng thành thạo một số phần mềm trong quản trị, điều hành, kỹ năng thương mại điện tử...

III. Cơ hội việc làm

Lợi thế cụm cảng, dịch vụ logistics, công nghiệp hỗ trợ và cụm công nghiệp dầu – khí.

BR-VT có cụm cảng nước sâu tập trung ở lưu vực sông Thị Vải, tiếp nhận tàu trên 120 ngàn tấn và là cửa ngõ giao lưu hàng hải quốc tế. Đến nay, đã có 52 dự án cảng, trong đó có 21 cảng đang hoạt động với tổng công suất khoảng 45 triệu tấn hàng hoá/năm. Cảng nước sâu là một trong những thế mạnh vượt trội của cụm cảng BR-VT.

 Ngoài việc đào tạo tập trung, dài hạn, Trường chú trọng mở các loại hình mới, các khoá học chuyên đề về bồi dưỡng trong lĩnh vực logistics; triển khai dự án hợp tác đầu tư với Viện Logistics Việt Nam tại Tp.HCM và STC Group Hà Lan xây dựng trung tâm đào tạo logistics nằm trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực. Bên cạnh đó, lợi thế từ cảng biển với dịch vụ logistics;

* Link chi tiết về cơ hội việc làm: http://sinhvien.bvu.edu.vn/NewsDetail.aspx?NewsID=524

Thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ Phòng Tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu (0643.511.999 hoặc 0643.533.114) để được tư vấn tận tình nhé.

Thân ái.

 


Câu 2
Cho em hỏi. Em đão có bằng tốt nghiệp THPT rồi, em muốn trường hướng dẫn rõ hơn cách đăng ký xét tuyển bằng học bạ để em đăng ký học ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí. Em xin cảm ơn. (Nguyễn Long Toàn, 518C Bình Giã, Phường Nguyễn An Ninh, Vũng Tàu)
Trả lời
Cô Nguyễn Thị Cẩm Hồng - 13/02/2015 3

Chào bạn Long Toàn, trả lời thắc mắc của bạn, mình xin thông tin như sau:

Ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ khí xét điểm 1 trong các tổ hợp môn sau: A (Toán-Lý-Hóa), A1 (Toán - Lý - Anh), A2 (Toán - Lý - Văn), D1 ( Toán - Văn - Anh). Bạn tính điểm trung bình theo hướng dẫn (http://bvu.edu.vn/tuyen-sinh-dai-hoc-cao-dang-chinh-quy) và chuẩn bị hồ sơ như sau:
- Bản photo công chứng học bạ THPT.
- Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2015). Thí sinh chưa thi tốt nghiệp THPT được nộp hồ sơ, sau đó bổ sung bản sao có công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trước khi xét tuyển.
- Bản photo công chứng sổ hộ khẩu.
- Bản sao các giấy tờ ưu tiên (nếu có).

- Phiếu đăng ký xét tuyển (nhận trực tiếp tại trường hoặc tải từ website)

Bạn có thể nộp trực tiếp tại Trường hoặc gửi đảm bảo qua đường bưu điện về địa chỉ: Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu, số 80 Trương Công Định, Phường 3, Tp. Vũng Tàu (0643.511.999).

Thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ Phòng Tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu ( 0643.511.999 hoặc 0643.533.114).

Thân ái.

 


Câu 1
Kính gửi Phòng đào tạo Trường ĐH-BRVT! Tôi muốn tham gia khóa đào tạo Thạc sĩ quản trị kinh doanh tại trường. Tôi đã tốt nghiệp Đại học Công nghiệp Tp.HCM năm 2011. ngành Quản trị Kinh Doanh. Nhưng qua tìm hiểu tôi thấy cần phải chuyển đổi những môn học để đủ điều kiện dự thi của Trường. Cụ thể hiện nay chưa biết những môn học nào, và đối chiếu với bảng điểm Đại học của Tôi. Kính đề nghị Phòng cho tôi biết những môn cần chuyển đổi. Để tôi có thể đủ điều kiện tham gia. (Nguyễn Minh Chí, HQ Cái Mép)
Trả lời
Cô Nguyễn Thị Phương - 10/02/2015 2

Chào bạn Minh Chí!

Tôi xin đại diện phía nhà trường cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi!

Trước khi giải đáp thắc mắc của bạn, tôi  xin cung cấp một số thông tin về khóa tuyển sinh thạc sĩ Quản trị kinh doanh (QTKD) kỳ thi tháng 04 năm 2015 của trường ĐH Bà Rịa Vũng Tàu như sau:

       Thí sinh tham gia thi tuyển phải tốt nghiệp đại học các ngành đúng (ngành quản trị kinh doanh); ngành phù hợp (ngành: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống); ngành gần (ngành: Tài chính- Ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán,Quản trị nhân lực, Marketing, Kinh doanh quốc tế, Kinh doanh thương mại, Bảo hiểm, Bất động sản, Quản trị văn phòng, Khoa học quản lý, Hệ thống thông tin quản lý) và các chuyên ngành khác thuộc khối ngành kinh tế, quản lý và kinh doanh.

       Nếu các thí sinh tốt  nghiệp các ngành đúng và ngành phù hợp thì không phải học bổ sung kiến thức (học chuyển đổi ).Các thí sinh tốt nghiệp các ngành còn lại phải học bổ sung kiến thức (các môn như sau: Quản trị tài chính, quản trị sản xuất, quản trị chiến lược, quản trị marketing, quản trị nguồn nhân lực); tuy nhiên nhà trường sẽ căn cứ vào bảng điểm đại học của thí sinh để xét miễm học bổ sung nếu các môn này có trong bảng điểm đại học và học bổ sung thêm các môn học khác nếu bảng điểm đại học của thí sinh chưa đạt yêu cầu theo quy định đào tạo thạc sĩ ngành QTKD của Bộ GD&ĐT).

        Vậy, đối với trường hợp của bạn tôi xin trả lời : nếu trong bằng tốt nghiệp và bảng điểm của bạn có ghi rõ những thông tin bạn cung cấp ở trên (tốt nghiệp đại học ngành Quản trị kinh doanh tại trường ĐH Công nghiệp TP.HCM) thì bạn nằm trong trường hợp không phải học bổ sung môn (học chuyển đổi). Một lần nữa xin cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi.

Chào thân ái!Họ tên

Địa chỉ

Email

Số điện thoại

Câu hỏi