Từ khóa Bậc học
 
Câu 260
Chào cô, em muốn hỏi là học phí của trường qua từng năm có tăng lên đối với các tín chỉ trong hệ đại học không ạ? Và nếu có tăng thì tăng khoảng bao nhiêu một năm vậy cô? Nếu em nộp học bạ photo trước rồi khi có bằng tốt nghiệp thpt tạm thời em nộp cho trường thì 31/7 sẽ có kết quả phải không ạ? (Nguyễn Thị Cẩm Giang, Krông Păk, Đăk Lăk)
Trả lời
Cô Nguyễn Thị Thanh Tuyết - 24/05/2016 358

Chào em Cẩm Giang. Trường ĐH BRVT trả lời em:

Học phí thu theo học kỳ được xác định theo số tín chỉ mà sinh viên đã đăng ký học trong học kỳ đó. Mức học phí được qui định cho từng trình độ từng hệ đào tạo, theo từng năm học và có thể tăng tùy theo ngành học (ngành phải đi thực tập, thực tế và thực hành), tuy nhiên mức độ dao động học phí  là có hạn mức theo qui định của trường.

Hồ sơ xét tuyển học bạ THPT gồm:

- Phiếu đăng ký xét tuyển.

- Bản photo công chứng học bạ THPT.

- Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời năm 2016)

- Bản sao các giấy tờ ưu tiên (nếu có).

Trường hợp em nộp hồ sơ mà chưa có giấy chứng nhận tạm thời thì em có thể bổ sung sau và bổ sung trước ngày 30/07/2016 để được công bố kết quả đợt 2 vào ngày 31/07/2016.

Hướng dẫn nộp hồ sơ:

- Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến bằng cách truy cập website: www.bvu.edu.vn => Tuyển sinh => Đăng ký trực tuyến và làm theo hướng dẫn.

- Thí sinh ở xa có thể gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện (gửi chuyển phát nhanh hoặc gửi bảo đảm).

- Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường (theo địa chỉ: 80 Trương Công Định, P.3, TP. Vũng Tàu)

Để biết thêm thông tin mời em liên hệ tổng đài tuyển sinh 0643 511 999 - 0643 533 114 hoặc truy cập website bvu.edu.vn

Chào mừng em tới học tập và sinh sống tại thành phố biển Vũng tàu.


Câu 259
em muốn học ngành công nghệ thực phẩm ở trường bằng phương thức xét học bạ .nếu vậy thì hồ sơ mình cần những gì ạ và bao giờ thì có thể nộp và nộp như thế nào ạ .em cảm ơn (hoang thi phuong thao, song ray cam my dong nai)
Trả lời
Cô Nguyễn Thị Phương - 23/05/2016 357

Bạn Phương Thảo thân mến ! Trả lời câu hỏi của bạn, Trường ĐH Bà Rịa Vũng Tàu thông tin như sau: 

Năm 2016, Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu tuyển sinh gồm 10 ngành trong đó có 56 chuyên ngành khác nhau.

Xét tuyển bằng hai hình thức:  Xét tuyển theo học bạ THPT và xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia do vậy, bạn có quyền xét cả hai hình thức trên.

* Nếu bạn muốn xét tuyển ngành Công nghệ thực phẩm theo hình thức xét học bạ THPT thì  bạn chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển.
 • Bản photo công chứng học bạ THPT.
 • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời năm 2016)
 • Bản sao các giấy tờ ưu tiên (nếu có).

* Thời gian xét tuyển: 

 • Đợt 1: từ 2/1/2016 đến 31/3/2016
 • Đợt 2: từ 1/4/2016 đến 30/7/2016  
 • Đợt 3: từ 1/8/2016 đến 12/8/2016
 • Đợt 4: từ 14/8/2016 đến hết thời gian do bộ GDĐT quy định

* Điều kiện xét:  Điểm trung bình chung các môn học tương ứng của tổ hợp môn xét tuyển thuộc 2 học kỳ lớp 12 từ 6 điểm trở lên đối với xét tuyển hệ ĐH, ngưỡng xét tuyển CĐ theo quy định của quy chế tuyển sinh hiện hành.

P/s: Nhà trường sẽ ưu tiên xét trước cho những thí sinh nộp hồ sơ về trường sớm. Do vậy, bạn vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển về trường sơm nhất có thể nhé!

Mọi thông tin bạn vui lòng truy cập web: bvu.edu.vn => Tuyển sinh => tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy 2016 để biết thêm chi tiết hoặc liên hệ phòng Tư vấn tuyển sinh của trường số 80 Trương Công Định, P.3, TP. Vũng Tàu ( ĐT: 0643.511999 or 0643.533114) để được tư vấn cụ thể bạn nhé.

Chào thân ái!


Câu 258
Cho em hỏi bằng sau khi học xong ở đại học bà tịa vũng tàu có thể xin việc ở tỉnh hoặc thành phố khác ko? (Phạm thị bích vân, Ngãi giao, bà rịa vũng tàu)
Trả lời
Cô Nguyễn Thị Thanh Tuyết - 19/05/2016 355

Em Bích Vân thân mến! Trường ĐH BRVT thông tin đến em:

Trường ĐH BRVT tuyển sinh trên toàn quốc với 10 ngành và hơn 40 chuyên ngành. Tính đến nay có tổng cộng hơn 12 nghìn sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm ổn định trong đó có rất nhiều sinh viên đã thành đạt - là nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp tốt bổ sung nguồn lao động cho tỉnh cũng như khu vực và cả nước.

Ngoài ra Trường còn có trung tâm hỗ trợ việc làm và quan hệ doanh nghiệp giúp các em dễ dàng hơn khi tìm kiếm việc làm và tiếp cận doanh nghiệp. 

Nhưng trên hết, cơ hội xin việc trong tỉnh hay trên cả nước là phụ thuộc vào phần lớn vào khả năng phấn đấu trong học tập cũng như tinh thần cầu tiến của các em. Nhất là trong quá trình hội nhập, các em cần trang bị cho mình những kiến thức kỹ năng mềm, kiến thức ngoại ngữ thì thành công chắc chắn sẽ đến với các em.

Chào mừng em tới học tập tại Trường và chúc em thành công.

 


Câu 257
Chào Cô. E muốn dự thi văn bằng 2 khoa ngôn ngữ Anh Đại học Bà Rịa. Cô vui lòng cho em biết thời gian thi, học phí một kỳ là bao nhiêu và có được công nhận kết quả các môn đã được học ở vb1 ko ạ? Cảm ơn Cô (Diệu Anh, Lê Quang Định)
Trả lời
Cô Nguyễn Thị Phương - 17/05/2016 354

Bạn Diệu Anh thân mến ! Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu thông tin tới bạn như sau:

 Hiện nay, Trường đã đăng thông tin về lịch ôn thi và lịch thi các ngành, trong đó có hệ đại học VB2 ngành Ngôn ngữ Anh trên website : bvu.edu.vn

Thời gian: +  Ôn thi: từ 29/4/2016 đến 19/5/2016

                  +  Ngày thi: 28 - 29/5 /2016

Học phí:  Trường đào tạo theo hệ thống tín chỉ tích hợp, do vậy học phí phụ thuộc vào số tín chỉ các bạn đăng ký (khoảng 6.000.000 đồng/ học kỳ). Điều kiện để được tham gia thi tuyển sinh hệ ĐH VB2 là thí sinh phải có bằng tốt nghiệp đại học văn bằng thứ 1. Do đó, Trường sẽ áp dụng chương trình đào tạo theo định chung của Bộ GD&ĐT về đào tạo hệ đại học VB2 .

Nếu bạn muốn đăng ký tham gia thi tuyển trong đợt này, vui lòng liên hệ Phòng tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Bà Rịa Vũng Tàu (ĐT: 0643.533114 hoặc 0643.511999) để nộp hồ sơ kịp thời bạn nhé!

 Chúc bạn sức khỏe, Chào thân ái!  

 


Câu 256
cho em hỏi mức học phí tại trường với chuyên ngành Đông phương học ngành ngôn ngữ Nhật Bản là bao nhiêu 1 học kỳ ạ? (Nguyễn Thị Huyền, Mỹ Xuân, Tân Thành, Bà Rịa Vũng Tàu)
Trả lời
Cô Nguyễn Thị Thanh Tuyết - 12/05/2016 353

Em Huyền thân mến! Trường ĐH BRVT trả lời em:

Thời gian và kế hoạch của một khóa đào tạo ĐH chính quy gồm 8 học kỳ chính, tương đương với 4 năm học, nghĩa là 1 năm học có 2 học kỳ, mỗi học kỳ tương ứng với khoảng 15 tín chỉ.

Trường đào tạo theo hệ thống tín chỉ nên tùy theo khả năng, sinh viên có thể sắp xếp để rút ngắn hoặc kéo dài thời gian học ở trường.

Học phí thu theo học kỳ được xác định theo số tín chỉ mà sinh viên đã đăng ký học trong học kỳ đó. Mức học phí được qui định cho từng trình độ từng hệ đào tạo và theo từng năm học, cụ thể mức học phí năm 2016 đối với trình độ Đại học: 400.000/tín chỉ (6.000.000đồng/học kỳ); Cao đẳng: 370.000/tín chỉ (5.550.000đồng/học kỳ).

Song song, sinh viên được miễn giảm học phí, được nhận học bổng, khen thưởng của nhiều Trường, nhiều nhà tài trợ. Đặc biệt sinh viên của Trường, nhất là sinh viên khoa Đông Phương được ưu tiên xét du học, làm việc, nghiên cứu khoa học tại Nhật Bản; Hàn Quốc và các nước ASEAN.

Ký túc xá của Trường được đặt tại trung tâm thành phố Vũng Tàu, đảm bảo lưu trú cho SV ở xa và rất thuận tiện trong sinh hoạt, học tâp và làm thêm.

Chi tiết hơn mời em liên hệ Phòng Tư vấn tuyển sinh trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu

(0643.533.114 - 0643.511.999) và trang web bvu.edu.vn để được tư vấn thêm nhé.

Chào thân ái và chúc em thành công.


Câu 255
Chào quý thầy cô!Năm nay em muốn xét học bạ vào trường để học cho tiện.Nếu như em đậu tốt nghiệp và điểm 3 môn toán lí hóa trong học kì 1 lần lượt là 7.3-5.5-7.9 và học kì 2 là 8.5-7.3-6.6 thì em được xét theo diện nào? Em muốn nộp vào ngành công nghệ thực phẩm. Em ở khu vực 1. Và em muốn biết cơ hội việc làm như thế nào? hiện em đang rất lo lắng...mong quý thầy cô hồi âm sớm cho em.em xin chân thành cảm ơn (Nguyễn Thị Thu Thảo, Tổ 9, ấp Suối Lúp, xã Bình Ba, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu)
Trả lời
Cô Nguyễn Thị Phương - 12/05/2016 352

Bạn Thu Thảo thân mến! Trả lời câu hỏi của bạn, Trường ĐH Bà Rịa Vũng Tàu thông tin như sau: 

Năm 2016, Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu tuyển sinh gồm 10 ngành trong đó có 56 chuyên ngành khác nhau.

Xét tuyển bằng hai hình thức:  Xét tuyển theo học bạ THPT và xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia do vậy, bạn có quyền xét cả hai hình thức trên.

Với số điểm bạn cung cấp ở trên thì bạn đủ điều kiện để xét theo hình thức thứ  nhất  là xét theo học bạ THPT vào hệ đại học ngành Công nghệ thực phẩm của trường bạn nhé.

* Hồ sơ gồm có những giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển.
 • Bản photo công chứng học bạ THPT.
 • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời năm 2016)
 • Bản sao các giấy tờ ưu tiên (nếu có).

P/s: Nhà trường sẽ ưu tiên xét trước cho những thí sinh nộp hồ sơ về trường sớm. Do vậy, bạn vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển về trường sơm nhất có thể nhé!

Về cơ hội việc làm: 

       Sinh viên theo học Ngành công nghệ thực phẩm tại Trường ĐH Bà Rịa Vũng Tàu sẽ được đào tạo các khối kiến thức về: Hóa học về thực phẩm; Kiến thức hóa sinh học dinh dưỡng, sinh học thực phẩm an toàn thực phẩm ; Các quy trình kỹ thuật chế biến thực phẩm, bao bì thực phẩm; Quản lý chất lượng và bảo quản sản phẩm chế biến; Công nghệ bảo quản thực phẩm sau thu hoạch và chế biến thực phẩm…

        Ngành công nghệ thực phẩm là ngành có khả năng ứng dụng đa dạng, những ngành có liên quan đến thực phẩm, chế biến thực phẩm đều cần đến kỹ sư công nghệ thực phẩm. Vì vậy, người tốt nghiệp ngành công nghệ thực phẩm có nhiều cơ hội việc làm với nhiều  vị trí tuyển dụng trong các công ty liên quan đến công nghệ thực phẩm đang mọc lên  khá nhiều tại Việt Nam. Đặc biệt với vị trí thuận lợi của của Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, hiện nay có hàng ngàn công ty thực phẩm có vốn đầu  tư nước ngoài đã và đang đầu tư  vào các khu công nghiệp trong tỉnh  như: KCN Phú mỹ, KCN Đông xuyên, KCN Cái Mép, KCN Long Điền, Châu Đức … đang cần nguồn nhân lực rất nhiều. Như vậy, Cơ hội việc làm luôn rộng mở bạn nhé!

Mọi thông tin bạn vui lòng truy cập web: bvu.edu.vn => Tuyển sinh => tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy 2016 để biết thêm chi tiết hoặc liên hệ phòng Tư vấn tuyển sinh của trường số 80 Trương Công Định, P.3, TP. Vũng Tàu ( ĐT: 0643.511999 or 0643.533114) để được tư vấn cụ thể bạn nhé.

Chào thân ái!


Câu 254
dear a chị e có e gái ở hải phòng. năm nay thi đại học lần đầu tiên, Năm 2016 e gái e muốn nộp hồ sơ vào trường học khoa kinh tế ngành tài chính ngân hàng, thì e gái e phải làm như thế nào ạ, và cách xét tuyển đợt 1 của trường là thế nào ạ... e xin cảm ơn ạ (vũ hồng nhung, 193-203 trần hưng đạo, p. cô giang, q.1, tp.hcm)
Trả lời
Cô Nguyễn Thị Phương - 11/05/2016 351

Bạn Hồng Nhung thân mến ! Trả lời câu hỏi của bạn, Trường ĐH Bà Rịa Vũng Tàu thông tin như sau: 

Năm 2016, Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu tuyển sinh gồm 10 ngành trong đó có 56 chuyên ngành khác nhau. Nếu Em gái của bạn có nguyện vọng xét tuyển vào ngành Quản trị kinh doanh - Chuyên ngành Tài chính ngân hàng của Trường thì có thể xét tuyển bằng hai hình thức:  Xét tuyển theo học bạ THPT và xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia

1. Xét theo học bạ THPT hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển.
 • Bản photo công chứng học bạ THPT.
 • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời năm 2016)
 • Bản sao các giấy tờ ưu tiên (nếu có).

* Thời gian xét tuyển: 

 • Đợt 1: từ 2/1/2016 đến 31/3/2016
 • Đợt 2: từ 1/4/2016 đến 30/7/2016  
 • Đợt 3: từ 01/8/2016 đến 12/8/2016
 • Đợt 4: từ 14/8/2016 đến hết thời gian do bộ GDĐT quy định

* Điều kiện xét:  Điểm trung bình chung các môn học tương ứng của tổ hợp môn xét tuyển thuộc 2 học kỳ lớp 12 từ 6 điểm trở lên đối với xét tuyển hệ ĐH, ngưỡng xét tuyển CĐ theo quy định của quy chế tuyển sinh hiện hành.

2.  Xét theo điểm thi THPT quốc gia:

* Điều kiện xét tuyển: 

- Thí sinh  dự thi THPT quốc gia năm 2016 và có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.

- Thí sinh dự thi có bằng tốt nghiệp THPT các năm trước, dự thi THPT quốc gia năm 2016

- Điểm xét  tuyển đạt từ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của bộ GD&ĐT

* Hồ sơ, quy trình, thời gian đăng ký xét tuyển theo quy định của bộ GD&ĐT

Hướng dẫn nộp hồ sơ:

+ Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến bằng cách truy cập website: www.bvu.edu.vn => Tuyển sinh => Đăng ký trực tuyến và làm theo hướng dẫn.

+ Thí sinh ở xa có thể gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện (gửi chuyển phát nhanh, bảo đảm).

+ Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường (theo địa chỉ: 80 Trương Công Định, P.3, TP. Vũng Tàu)

P/s:  Nhà trường sẽ ưu tiên xét trước cho những thí sinh nộp hồ sơ sớm. Do đó, thí sinh vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển về trường sơm nhất có thể nhé!

Thông tin chi tiết bạn vui lòng truy cập web: bvu.edu.vn  hoặc liên hệ phòng Tư vấn tuyển sinh của trường số 80 Trương Công Định, P.3, TP. Vũng Tàu ( ĐT: 0643.511999 or 0643.533114) để được tư vấn  thêm bạn nhé.

Chào thân ái!


Câu 253
Em chào thầy, cô. Thầy, cô cho em hỏi, em tốt nghiệp THPT năm 2015 nhưng hiện tại em vẫn chưa nhận được bằng tốt nghiệp chính thức thì khi nộp hồ sơ vào trường, em có được nộp bằng tốt nghiệp tạm thời không ? (Lư Thủy Tiên, Cà Mau)
Trả lời
Cô Nguyễn Thị Thanh Tuyết - 09/05/2016 350

Em Thủy Tiên thân mến! Trường ĐH BRVT trả lời em:

Hồ sơ xét tuyển theo học bạ THPT gồm:

- Phiếu đăng ký xét tuyển.

- Bản photo công chứng học bạ THPT.

- Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời năm 2016)

- Bản sao các giấy tờ ưu tiên (nếu có).

* Hiện nay tất cả các trường đã có bằng tốt nghiệp THPT năm 2015 nên em để ý để nhận bằng nhé, Trường có thể tạm nhận hồ sơ của em với giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, tuy nhiên em cần bổ sung bằng tốt nghiệp trước ngày 30/07/2016 để được xét tuyển và công bố kết quả sớm vào đợt 2 - ngày 31/07/2016 em nhé.

Trường có ký túc xá, đặt tại trung tâm thành phố, đảm bảo lưu trú cho SV ở xa và rất thuận tiện trong sinh hoạt, học tâp và làm thêm.

Chào mừng em tới học tập và sinh sống tại thành phố biển - Vũng tàu.

 


Câu 252
Chào các thầy các cô,em muốn xét tuyển băng học bạ vào trường mà chưa có bằng tốt nghiệp.vậy cho em hỏi nếu xét tốt nghiệp vào trường mà gửi hồ sơ bằng đường bưu điện phải nộp những gì tại em thấy trong phiếu dkxt có ghi là phải có Bằng tốt nghiệp THPT và Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT và bao lâu sẽ có kết quả kể từ ngày hôm nay ạ.E chân thành cảm ơn (Nguyễn Thanh Phương, Ô2/138B Khu Phố Rạch Sơn,Thị Trấn Gò Dầu, huyện Gò Dầu, Tỉnh Tây Ninh)
Trả lời
Cô Nguyễn Thị Thanh Tuyết - 09/05/2016 349

Em Thanh Phương thân mến! Trường ĐH BRVT trả lời em:

Trường có thể tạm nhận hồ sơ của em, tuy nhiên em cần bổ sung hồ sơ đầy đủ trước ngày 30/07/2016 để được xét tuyển và công bố kết quả sớm vào đợt 2 - ngày 31/07/2016 em nhé.

Hồ sơ xét tuyển theo học bạ THPT gồm:

- Phiếu đăng ký xét tuyển.

- Bản photo công chứng học bạ THPT.

- Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời năm 2016)

- Bản sao các giấy tờ ưu tiên (nếu có).

Hồ sơ gửi về địa chỉ: Văn phòng tư vấn tuyển sinh số 80 Trương công định, Phường 3, TP Vũng tàu;

Mọi liên hệ chi tiết mời em liên hệ số điện thoại: 0643 511 999 hoặc 0643 533 114; website  bvu.edu.vn

Chào mừng em tới học tập và sinh sống tại  thành phố biển Vũng tàu.


Câu 251
Em hiện đang là sinh viên năm 1 trường Đại học Văn Hiến và học sắp xong chương trình học rồi. Em tính khi học xong năm 1 trường ĐH Văn Hiến sẽ làm đơn xin thôi học. Vậy khi nghỉ học trường đó rồi em có thể cầm học bạ đi xét tuyển 2016 trường đại học Bà Rịa - Vũng Tàu được không ạ.? (Lê Thị Hồng Diễm, 121/41 Ba Cu, phường 4, TP.Vũng Tàu)
Trả lời
Cô Nguyễn Thị Thanh Tuyết - 05/05/2016 348

Em Hồng Diễm thân mến! Trường ĐH BRVT trả lời em:

Trường ĐH BRVT tiếp nhận xét tuyển tất cả các hồ sơ đăng ký hợp lệ theo nhưu cầu xét tuyển tự nguyện của các em, nếu có nguyện vọng em hoàn toàn có thể chọn hình thức xét tuyển theo kết quả học bạ THPT.

Hồ sơ xét tuyển theo học bạ THPT:

- Phiếu đăng ký xét tuyển.

- Bản photo công chứng học bạ THPT.

- Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời năm 2016)

- Bản sao các giấy tờ ưu tiên (nếu có).

Vì trong thư em đã không nói rõ em đang học ngành, chuyên ngành nào nên Trường không thể tư vấn thật cụ thể cho em được. Để được biết chính xác qui trình tiếp nhận và thủ tục chuyển trường mời em liên hệ văn phòng tư vấn tuyển sinh số 80 Trương Công Định, Phường 3, TP Vũng tàu; Điện thoại: 0643 511 999 - 0643 533 114.

Chúc em thành công.

 

 

 


Câu 250
Chào các thầy các cô E tốt nghiệp THPT năm 2015 tháng 3 vừa rồi e có nộp hồ sơ xét tuyển đại học theo học bạ vào trường ĐH bà rịa vũng tàu chuyên ngành quản trị luật tổng điểm trung bình 3 môn của e 19.8 điểm nhưng đến giờ vẫn chưa nhận được thông báo từ nhà trường e lo e rớt xét tuyển Chuyên ngành quản trị luật có quy định số điểm để đậu xét tuyển k ạ e lo lắng hoang mang quá vì k nhận được thông báo nào từ nhà trường Thầy cô cho e hỏi hộ khẩu của em ơ tỉnh Kiên Giang e hoàn thành THPT ơ đó vậy e có được cộng điểm ưu tiên gì k ạ E chân thành cảm ơn (Chúc linh, 213/17/11A đường lê hồng phong phường 8 thành phố vũng tàu)
Trả lời
Cô Nguyễn Thị Thanh Tuyết - 05/05/2016 347

Chào em. Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu xin được trả lời em:

Phương thức xét tuyển theo học bạ THPT và cách tính điểm:

- Thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT trước năm 2016

- Thí sinh tốt nghiệp năm 2016 chưa có bằng tốt nghiệp THPT được nộp hồ sơ xét tuyển nhưng sau đó nộp bổ sung giấy chứng nhận tạm thời theo thời hạn của từng đợt xét tuyển

- Tổng điểm trung bình chung 3 môn xét tuyển của 2 học kỳ lớp 12: 18 trở lên xét tuyển ĐH; Ngưỡng xét tuyển CĐ là tốt nghiệp THPT.

Một ví dụ cụ thể về cách tính điểm xét tuyển theo học bạ: Thí sinh A thuộc KV 2NT, không có ưu tiên đối tượng, xét tuyển ĐH ngành Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử (đăng ký xét tuyển tổ hợp khối A00) và điểm các môn khối A00 của 2 học kỳ lớp 12 tương ứng như sau (Toán: 6.0 - 8.0; Vật lý: 5.0 - 8.0; Hóa học: 9.0 - 6.0). Vậy tổng điểm trung bình chung lần lượt sẽ là 7,0 + 6,5 + 7,5 = 21 (đạt tiêu chí xét tuyển trình độ ĐH). Điểm ưu tiên KV1: 1 điểm; Vậy điểm xét tuyển là 22

Theo cách tính điểm này em được 19.8 điểm (chưa có điểm ưu tiên) thì em đã đủ điểm xét tuyển vào Trường và nếu mức điểm trúng tuyển như mùa tuyển sinh 2015 thì em đã trúng tuyển trình độ ĐH hệ chính qui.

Nhà Trường sẽ công bố danh sách trúng tuyển vào ngày 31/7 trên website bvu.edu.vn em đón xem nhé.

Chi tiết hơn mời em liên hệ Phòng Tư vấn tuyển sinh trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu

(0643.533.114 - 0643.511.999) để được tư vấn thêm nhé.

Chào mừng em tới học tập tại trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu.


Câu 249
Cho em hỏi điểm vào đại học bằng học bạ là lấy trung bình từng môn xét tuyển trên 6 hay 3 môn cộng lại chia ra trên 6 ạ (ngô thị mỹ thuận, rach gia kien giang)
Trả lời
Cô Nguyễn Thị Phương - 02/05/2016 345

Bạn Mỹ Thuận thân mến ! Trả lời câu hỏi của bạn, Trường ĐH Bà Rịa Vũng Tàu thông tin như sau: 

Năm 2016, Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu tuyển sinh gồm 10 ngành trong đó có 56 chuyên ngành khác nhau.

Xét tuyển bằng hai hình thức:  Xét tuyển theo học bạ THPT và xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia.

* Nếu bạn muốn xét tuyển theo hình thức xét học bạ THPT thì  bạn chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển.
 • Bản photo công chứng học bạ THPT.
 • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời năm 2016)
 • Bản sao các giấy tờ ưu tiên (nếu có).

* Thời gian xét tuyển: 

 • Đợt 1: từ 2/1/2016 đến 31/3/2016
 • Đợt 2: từ 1/4/2016 đến 30/7/2016  
 • Đợt 3: từ 1/8/2016 đến 12/8/2016
 • Đợt 4: từ 14/8/2016 đến hết thời gian do bộ GDĐT quy định

* Cách tính điểm như sau:  Tổng điểm trung bình chung 3 môn xét tuyển của 2 học kỳ lớp 12: 18 trở lên xét tuyển ĐH; Ngưỡng xét tuyển CĐ là tốt nghiệp THPT.

Ví dụ :  Bạn muốn xét vào ngành Kế toán  - Khối A00: Toán, Lý, Hóa

Khối : A00

Môn 1: Toán

Môn 2: Lý

Môn 3: Hóa

Lớp 12:

 

HK1

6.1

7.3

5.2

HK2

5.9

6.7

6.8

Điểm TB  hai học kỳ/môn

6.0

7.0

6.0

Tổng điểm 3 môn xét tuyển

19.0

Vậy, với số điểm trên bạn có thể xét vào hệ đại học, Ngành kế toán của trường bạn nhé.

P/s:  Nhà trường sẽ ưu tiên xét trước cho những thí sinh nộp hồ sơ về trường sớm. Do đó, bạn vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển về trường sơm nhất có thể nhé!

Thông tin chi tiết bạn vui lòng truy cập web: bvu.edu.vn  hoặc liên hệ phòng Tư vấn tuyển sinh của trường số 80 Trương Công Định, P.3, TP. Vũng Tàu ( ĐT: 0643.511999 or 0643.533114) để được tư vấn thêm bạn nhé.

Chào thân ái!


Câu 248
cho em hỏi, khung chương trình đào tạo nghành ngôn ngữ anh, mấy tín chỉ (trần văn sơn, bà rịa)
Trả lời
Cô Nguyễn Thị Phương - 29/04/2016 342

Bạn Sơn thân mến! Trả lời câu hỏi của bạn, Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu thông tin như sau:

Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu đào tạo rất nhiều ngành và nhiều hệ khác nhau. Do đó, chương trình khung cũng khác nhau. Nhà trường sẽ cung cấp cho mỗi sinh viên một cuốn "Niên giám"(trong đó có chương trình khung của từng ngành và hướng dẫn đăng ký học phần cụ thể ...) khi sinh viên làm thủ tục nhập học.

Về số tín chỉ của ngành Ngôn ngữ Anh : Hệ Đại học chính quy, VLVH : 133 tín chỉ , Cao đẳng: 92 tín chỉ, Đạo học VB2: 89 tín chỉ, Đại học liên thông từ cao đẳng: 48 tín chỉ.

P/s:  Số tín chỉ trên bao gồm cả học phần lý thuyết và thực hành, tùy thuộc vào tình hình thực tế Nhà trường sẽ điều chỉnh chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu xã hội bạn nhé.

Thông tin chi tiết bạn vui lòng truy cập web: bvu.edu.vn  hoặc liên hệ phòng Tư vấn tuyển sinh của trường số 80 Trương Công Định, P.3, TP. Vũng Tàu ( ĐT: 0643.511999 or 0643.533114) để được tư vấn thêm bạn nhé.

Chào thân ái!

 

 


Câu 247
Chào thầy ( cô) Cho em hỏi, trường có mở lớp dạy chứng chỉ không vậy ạ? Em muốn học chứng chỉ hành chính văn phòng nhưng không biết ở đâu tại vũng tàu có liên kết đào tạo các ngành thuộc mảng văn phòng. Trường mình có ko vậy ạ? Mong sớm nhận được câu trả lời từ nhà trường. (Nguyễn Thị Hoa, Vũng Tàu)
Trả lời
Cô Nguyễn Thị Phương - 27/04/2016 339

Bạn Hoa thân mến!, trả lời câu hỏi của bạn, Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu thông tin như sau:

Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu có "Trung tâm Tư vấn & Đào tạo các nghiệp vụ Kinh tế và Quản trị, chuyên đào tạo các lớp ngắn hạn như:

Thực hành báo cáo Thuế, Logistics, Kế toán tổng hợp, Giao dịch viên ngân hàng, Quản trị hành chính văn phòng.....

Bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến Trung tâm tư vấn - đào tạo các nghiệp vụ Kinh tế và Quản Trị. Địa chỉ: Số 01 Trương Văn Bang , Phường 7, Tp. Vũng Tàu hoặc liên lạc số điện thoại 064.3576683 để được tư vấn cụ thể nhé.

Website: http://emctcenter.com

Chào thân ái!


Câu 246
Chào cô, em hiện nay đang đi làm, và muốn được học văn bằng 2 ngành ngôn ngữ anh, không biết bên mình có chương trình này không. và một năm có bao nhiêu đợt thi đầu vào vậy ạ? có thì khi nào ạ (nguyetdiem, 266 lê hồng phong, tp Vũng Tàu)
Trả lời
Cô Nguyễn Thị Phương - 27/04/2016 338

Chào Bạn ! Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu  xin thông tin tới bạn như sau:

 Hiện nay, Trường đã đăng thông tin về lịch ôn thi và lịch thi các ngành, trong đó có hệ đại học VB2 ngành Ngôn ngữ Anh trên website : bvu.edu.vn

Thời gian: +  Ôn thi: từ 29/4/2016 đến 19/5/2016

                  +  Ngày thi: 28 - 29/5 /2016

Nếu bạn chưa nộp hồ sơ vui lòng liên hệ Phòng kế toán của Trường, số 80 Trương Công Định, P.3, Tp. Vũng Tàu mua hồ sơ (phí hồ sơ : 20.000 đ/ hồ sơ), chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu và nộp lại Phòng tư vấn tuyển sinh bạn  kịp thời bạn nhé!

Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin, bạn vui lòng liên hệ Phòng tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Bà Rịa Vũng Tàu (ĐT: 0643.533114 hoặc 0643.511999) để được tư vấn bạn nhé!

 Chúc bạn sức khỏe, Chào thân ái!  

 Họ tên

Địa chỉ

Email

Số điện thoại

Câu hỏi