tuyen sinh
 

Thông tin tuyển sinh

Năm học 2017-2018, BVU tuyển sinh 2.500 chỉ tiêu trình độ đại học, cao đẳng hệ chính quy. BVU đào tạo 41 ngành và chuyên ngành thuộc các khối ngành: Công nghệ kỹ thuật – Quản lý, kinh doanh – Nhân Văn. Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau một năm tốt nghiệp là 80%.

Thông tin tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy năm 2017 của Trường đại học Bà Rịa-Vũng Tàu (BVU) Năm học 2017-2018, BVU tuyển sinh 2.500 chỉ tiêu trình độ đại học, cao đẳng hệ chính quy. BVU đào tạo 41 ngành và chuyên ngành thuộc các khối ngành: Công nghệ kỹ thuật – Quản lý, kinh doanh – Nhân Văn. Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau một năm tốt nghiệp là 80%.

BVU tiếp đại diện Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ – Văn phòng tại Jakarta

Lượt xem: 488

Ngày đăng: 19/04/2019

Sáng 19/4, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) đón tiếp bà Libreny Riyusdha, đại diện đến từ Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ, văn phòng tại Jakarta, Indonesia đến thăm và làm việc tại BVU. Đại diện Ban Giám hiệu, lãnh đạo Trung tâm Tài nguyên học tập và giảng dạy, Phòng KHCN&HTQT BVU tiếp và làm việc với đoàn.

Đây là lần đầu tiên, đại diện của Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ đến thăm trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu. Bà Libreny Riyusdha cho biết, mục đích chuyến đi lần này nhằm thiết lập quan hệ, trao đổi về việc chia sẻ và công bố những bài báo nghiên cứu khoa học ở Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu và Việt Nam (dưới dạng điện tử) ra thế giới.

Toàn cảnh buổi làm việc

 Hiện nay, Thư viện đã thu thập được hơn 1.500 tài liệu từ Việt Nam. Bà Riyusdha còn cho biết phía Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ đã có kết nối với Thư viện Quốc gia Việt Nam và các trường Đại học tại Việt Nam để mở rộng việc chia sẻ nguồn thông tin tài liệu này. Đặc biệt, họ chấp nhận các tài liệu toàn văn bằng tiếng Việt.

Tại buổi làm việc, Ban Giám hiệu Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã bày tỏ mong muốn tạo mối quan hệ hợp tác lâu dài với Thư viện Quốc hội (Hoa Kỳ) và nhận được sự giúp đỡ thông qua việc hỗ trợ tài liệu chuyên ngành như công nghệ thông tin, xây dựng, kinh tế… để tăng cường nguồn tài liệu phục vụ cho giảng viên và sinh viên BVU. Đồng thời tạo điều kiện để giảng viên, sinh viên BVU tham gia các sự kiện, chia sẻ nguồn tài liệu mở do Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ tổ chức.
Kết thúc cuộc họp hai bên trao quà lưu niệm và mong muốn sẽ tiếp tục mối quan hệ hợp tác lâu dài trong thời gian sắp tới. 

Ban Giám hiệu BVU chụp hình lưu niệm cùng bà Libreny Riyusdha, đại diện VP Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ tại Jakarta.


Tin: Quỳnh Anh, Ảnh: Minh Tiến

Giới thiệu Văn phòng Thư viện Quốc hội – chi nhánh Jakarta:
Từ đầu những năm 60, Văn phòng Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ, Jakarta, Indonesia, đóng vai trò là văn phòng khu vực cho Đông Nam Á. Văn phòng tại Jakarta chịu trách nhiệm thu thập các tài liệu học thuật từ các nước Đông Nam Á như:  Indonesia, Singapore, Timor và Việt Nam. Thư viện Quốc hội (Hoa Kỳ) đã mở rộng hoạt động và hiện đang chịu trách nhiệm giám sát các văn phòng đại diện tại Bangkok (Thái Lan), Kuala Lumpur (Malaysia), Manila (Philippines) và Rangoon Burma (Myanmar). Các văn phòng có nhiệm vụ thu thập và cung cấp thông tin cập nhật về Đông Nam để nhằm hỗ trợ nhu cầu thông tin truy cập của không chỉ nước Mỹ mà cả các nhà khoa học trên thế giới. Các nhân viên duy trì liên lạc và thỏa thuận trao đổi với các tổ chức quốc tế, chính phủ và phi chính phủ khác nhau để có được tài liệu phi thương mại. Văn phòng chi nhánh Jakarta cung cấp hàng trăm tiêu đề nối tiếp, hàng ngàn chuyên khảo, tài liệu điện tử hàng năm cho các tổ chức CAPSEA.
Văn phòng này là một trong hai văn phòng lớn của Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ tại khu vực Đông Nam Á và là văn phòng duy nhất có một đơn vị bảo quản kỹ thuật số. Văn phòng nằm ở trung tâm Jakarta, thủ đô của Indonesia, trên đảo Java. Hơn 40 nhân viên làm việc trong một khu phức hợp độc lập bao gồm ngôi nhà hai tầng được chuyển đổi ba tòa nhà tất cả bao quanh một sân nhỏ.

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

 
«
»
 

Thông tin hợp tác Quốc tế

Thông tin hợp tác Quốc tế