Khởi nghiệp sáng tạo

Khởi nghiệp

Khóa tập huấn khởi nghiệp dành cho các đội lọt vào Top 30 cuộc thi Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo tỉnh BRVT năm 2017

Trong chuỗi chương trình lớp tập huấn khởi nghiệp, ngày 2 và 3/12/2017, Trung tâm tư vấn Việc làm – Khởi nghiệp BVU phối hợp với Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức chương trình tập huấn dành cho 30 đội lọt vào bán kết cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh bà Rịa – Vũng Tàu năm 2017

NGÀY HỘI KHỞI NGHIỆP QUỐC GIA CỦA HỌC SINH, SINH VIÊN NĂM 2019

Lượt xem: 18188

Ngày đăng: 03/06/2019

     Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên SV- Startup sẽ là sự kiện thường niên dành cho giới trẻ học sinh, sinh viên cả nước. Giúp HSSV thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm để biến ý tưởng thành hiện thực. Tăng cường các hoạt động kết nối, xúc tiến đầu tư vào các ý tưởng, dự án Khởi nghiệp có tính khả thi cao, từ đó tiếp tục lựa chọn các dự án có triển vọng để hỗ trợ ươm tạo và phát triển tại các Trung tâm hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp trong các trường Đại học, Cao đẳng

                                  

Và để tiếp nối thành công của SV- Startup 2018, năm 2019, cuộc thi khởi nghiệp của HSSV sẽ tiếp tục được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của HSSV 2019 sẽ được tổ chức tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội, dự kiến trong 2 ngày, ngày 4-5 tháng 10 năm 2019

Đây sẽ là sân chơi thiết thực đối với HSSV cả nước nhằm tạo điều kiện được giao lưu, học tập kinh nghiệm đồng thời có cơ hội nâng cao nhận thức về khởi nghiệp!

 

Trungtamkhoinghiepvieclam_BVU

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

How Creative Are You

How Creative Are You

TỔNG QUAN

Năm 2016 được chọn là năm Quốc gia khởi nghiệp. Ngày 18 tháng 5 năm 2016, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 844/QĐ-TTg về việc phê duyệt đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025. Đây là nền tảng để hệ sinh thái khởi nghiệp - sáng tạo phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam.

Những phát ngôn ấn tượng về khởi nghiệp:

1. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc
“Chưa bao giờ khởi nghiệp có điều kiện thuận lợi như lúc này”

2. Viettel CEO - Nguyễn Mạnh Hùng
“Điều kiện quan trọng nhất của khởi nghiệp là trong tay chẳng có gì cả. Chúng ta phải bán đi cả cái xe máy của mình, bán đi đến cả chiếc áo vest cuối cùng thì mới là khởi nghiệp. Vì chỉ khi ấy, mình mới xả thân…”

3. Chủ tịch Hội đồng quản trị Vingroup - Phạm Nhật Vượng
“Chúng tôi đổi slogan của Vingroup thành Mãi mãi tinh thần khởi nghiệp để mọi người giữ mãi cái ngọn lửa ấy, ý chí ấy, tinh thần làm việc đấy”

4. Chủ tịch Hội đồng quản trị FLC - Trịnh Văn Quyết
“Đừng sợ thất bại khi khởi nghiệp”

5.  Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT - Trương Gia Bình
“Làm startup là mạo hiểm, đôi khi bất cần”

6. Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần ô tô Trường Hải - Trần Bá Dương
“Chúng ta đang mải mê cuốn theo phong trào mà quên mất giá trị cốt lõi của khởi nghiệp”

Với những bài viết, ý tưởng, kinh nghiệm, thành công lẫn thất bại, chuyên mục Khởi nghiệp sáng tạo mong muốn giúp chắp cánh cho những ước mơ khởi nghiệp của các thành viên gia đình BVU.