Khởi nghiệp sáng tạo

Khởi nghiệp

Khóa tập huấn khởi nghiệp dành cho các đội lọt vào Top 30 cuộc thi Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo tỉnh BRVT năm 2017

Trong chuỗi chương trình lớp tập huấn khởi nghiệp, ngày 2 và 3/12/2017, Trung tâm tư vấn Việc làm – Khởi nghiệp BVU phối hợp với Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức chương trình tập huấn dành cho 30 đội lọt vào bán kết cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh bà Rịa – Vũng Tàu năm 2017

CƠ HỘI CHO NGÀNH DU LỊCH VÀ LOGISTICS PHÁT TRIỂN TẠI KHU VỰC BÀ RỊA VŨNG TÀU

Lượt xem: 17073

Ngày đăng: 30/05/2019

Sáng 27-5, tại Cảng Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu lần đầu tiên tàu biển cao cấp Spectrum of the Seas thuộc hãng tàu biển Royal Carribean International của Mỹ đến Việt Nam. Tàu biển này mang theo 5.718 du khách và thuyền viên, đa số mang quốc tịch Anh, Úc, Mỹ, Hong Kong, Trung Quốc

                                     

                                                     Tàu có chiều dài 347m

Royal Caribbean là tập đoàn tàu biển hàng đầu thế giới, hiện có 16 du thuyền lớn được ví như những thành phố hiện đại thu nhỏ trên biển

                                                                                 Nhà hàng được thiết kế sang trọng 

                                                      

                                               Có trò chơi giải trí-ảo tưởng

Với vị trí địa lý thuận lợi, tiếp giáp với các trung tâm kinh tế lớn, trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, kếp hợp với lợi thế cảng nước sâu như Bà Rịa-Vũng Tàu.

Chắc hẳn, Cảng tàu khách quốc tế là sản phẩm không thể thiếu đối với du khách các nước đến tham quan – nghĩ dưỡng cũng như thúc đẩy mạnh mẽ các ngành dịch vụ phát triển như: Ẩm thực, Nhà hàng, Du lịch và đặc biệt là phát triển các hoạt động dịch vụ Logistics tại Việt Nam. Bởi vì dịch vụ Logistics ra đời nhằm thâm nhập vào đời sống kinh tế - xã hội, giúp cho việc sản xuất, lưu thông và phân phối có hiệu quả hơn

Sinh viên BVU chúng ta cùng đón nhận thông tin rất tốt này, cùng sẵn sàng chuẩn bị kiến thức, kỹ năng và thái độ tích cực cho các công việc hứa hẹn nhiều thử thách nhưng cũng không ít cơ hội nhé các bạn!

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

How Creative Are You

How Creative Are You

TỔNG QUAN

Năm 2016 được chọn là năm Quốc gia khởi nghiệp. Ngày 18 tháng 5 năm 2016, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 844/QĐ-TTg về việc phê duyệt đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025. Đây là nền tảng để hệ sinh thái khởi nghiệp - sáng tạo phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam.

Những phát ngôn ấn tượng về khởi nghiệp:

1. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc
“Chưa bao giờ khởi nghiệp có điều kiện thuận lợi như lúc này”

2. Viettel CEO - Nguyễn Mạnh Hùng
“Điều kiện quan trọng nhất của khởi nghiệp là trong tay chẳng có gì cả. Chúng ta phải bán đi cả cái xe máy của mình, bán đi đến cả chiếc áo vest cuối cùng thì mới là khởi nghiệp. Vì chỉ khi ấy, mình mới xả thân…”

3. Chủ tịch Hội đồng quản trị Vingroup - Phạm Nhật Vượng
“Chúng tôi đổi slogan của Vingroup thành Mãi mãi tinh thần khởi nghiệp để mọi người giữ mãi cái ngọn lửa ấy, ý chí ấy, tinh thần làm việc đấy”

4. Chủ tịch Hội đồng quản trị FLC - Trịnh Văn Quyết
“Đừng sợ thất bại khi khởi nghiệp”

5.  Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT - Trương Gia Bình
“Làm startup là mạo hiểm, đôi khi bất cần”

6. Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần ô tô Trường Hải - Trần Bá Dương
“Chúng ta đang mải mê cuốn theo phong trào mà quên mất giá trị cốt lõi của khởi nghiệp”

Với những bài viết, ý tưởng, kinh nghiệm, thành công lẫn thất bại, chuyên mục Khởi nghiệp sáng tạo mong muốn giúp chắp cánh cho những ước mơ khởi nghiệp của các thành viên gia đình BVU.