tuyen sinh

Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu trao tặng và lắp đặt máy lọc nước biển thành nước ngọt tại Nhà giàn DK 1/7.

Lượt xem: 136347

Ngày đăng: 13/08/2014

Hưởng ứng chương trình "Vì biển đảo quê hương" do UBMTTQ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phát động, ngày 16/8/2014 Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức lắp đặt và đưa vào sử dụng thành công máy lọc nước mặn thành nước ngọt thương hiệu Hải Long tại Nhà giàn DK 1/7 và khảo sát các nhà giàn khác để chuẩn bị lắp đặt trong thời gian tới.

Máy lọc nước biển do Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu nghiên cứu, chế tạo đã được Bộ Khoa học và Công nghệ phê duyệt là đề tài khoa học công nghệ cấp quốc gia năm 2014. Loại máy lắp đặt tại Nhà giàn DK 1/7 có công suất lọc tối đa đạt 100 lít/giờ. Theo Thạc sĩ Trần Thái Sơn, chủ nhiệm đề tài, máy lọc nước đặt tại các nhà giàn sẽ sử dụng nguồn điện từ hệ thống pin năng lượng mặt trời sẵn có. Nước biển sẽ được hút lên bằng máy bơm qua hệ thống ống dẫn cao 20m-24m, chất lượng nước đạt tiêu chuẩn nước uống do Bộ Y tế ban hành.

 

Chỉ huy và các chiến sĩ trên Nhà giàn DK 1/7 đã xúc động cảm ơn món quà rất có ý nghĩa của Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu. Máy lọc nước của Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu góp phần giải quyết được một trong những vấn đề khó khăn nhất trong cuộc sống hàng ngày  của các chiến sĩ nơi đầu sóng, ngọn gió, giúp các anh thêm vững vàng trong giữ gìn biển đảo của đất nước.

Sau khi khảo sát trực tiếp tại các nhà giàn, Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu đã nghiên cứu, hoàn thiện các phương án thiết kế thiết bị hỗ trợ phù hợp, báo cáo, đề xuất lên các cấp lãnh đạo địa phương và lực hải quân kế hoạch lắp đặt máy lọc nước biển thành nước ngọt cho các nhà giàn còn lại từ nay đến giữa năm 2015. 

Nhữ Dương

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

 

Thống kê

  • User trực tuyến : 0

  • Số lượt truy cập: 26760