tuyen sinh

Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu nhận danh hiệu: Doanh nghiệp sáng tạo năm 2014

Lượt xem: 108823

Ngày đăng: 26/11/2014

Ngày 22/11/2014, Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu vinh dự nhận danh hiệu "Doanh nghiệp sáng tạo năm 2014". Đây là danh hiệu nằm trong khuôn khổ "Cuộc thi sáng chế năm 2014" do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới (WIPO) tổ chức trên phạm vi toàn quốc.

Với mục đích khuyến khích các hoạt động sáng chế, sáng tạo ra những công nghệ có tính ứng dụng rộng rãi, chi phí thấp để đáp ứng các nhu cầu thiết thực của cuộc sống, danh hiệu "Doanh nghiệp sáng tạo" nhằm vinh danh các doanh nghiệp sử dụng hệ thống sở hữu trí tuệ một cách chủ động, hiệu quả để đạt được thành công trong hoạt động nghiên cứu – triển khai, hoạt động sản xuất – kinh doanh, góp phần vào sự phát triển bền vững của cộng đồng, cũng như nền kinh tế – xã hội chung của đất nước.

Năm 2014 Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu có nhiều thành tựu trong hoạt động nghiên cứu khoa học, trong đó nổi bật với kết quả nghiên cứu, sản xuất thành công máy lọc nước biển thành nước ngọt - đề tài khoa học học cấp quốc gia. Hiện nay sản phẩm đã được dùng thử nghiệm tại nhiều tàu đánh cá của ngư dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Với ưu điểm nhỏ gọn, có nhiều sản phẩm khác nhau, không chỉ dùng cho tàu đánh cá mà còn dùng cho các loại tàu khác hoạt động trên biển và sinh hoạt của nhân dân trên các đảo.

 

 

 

 

Nhữ Dương

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

 

Thống kê

  • User trực tuyến : 0

  • Số lượt truy cập: 26759