tuyen sinh

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Hội thảo quốc tế "Thiết bị nông nghiệp thông minh"

Lượt xem: 134106

Ngày đăng: 23/12/2015

Ngày 17 tháng 12 năm 2015, trường Đại học Bà Rịa- Vũng Tàu tổ chức Hội thảo "Thiết bị nông nghiệp thông minh 2015". Đây là Hội thảo để cung cấp một diễn đàn quốc tế  nghiên cứu thiết bị nông nghiệp thông minh  là một cách tiếp cận mới về phát triển nông nghiệp trong điều kiện biến đổi khí hậu, hướng đến một nền nông nghiệp xanh và phát triển bền vững. Để đạt được những mục tiêu đó, điều kiện bắt buộc là phải áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin, công nghệ bảo quản sau thu hoạch, công nghệ trong sản xuất và quản lý để tăng năng suất, chất lượng sản phẩm nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực phát triển nông nghiệp thông minh góp phần phục vụ phát triển nông nghiệp công nghệ cao của từng quốc gia và toàn cầu. Tới dự Hội thảo gồm có:    

Về phía khách mời:

Đại diện lãnh đạo Sở KHCN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Ông Mai Thanh Quang, Giám đốc Sở KHCN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đại diện lãnh đạo Sở KHCN tỉnh Trà Vinh: Ông Trần Văn Hùng, Phó giám đốc Sở KHCN tỉnh Trà Vinh.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Sở NNPTNT, Các phòng, ban các Huyện, Thành phố thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Về phía Ban tổ chức:

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu: TS. Nguyễn Thị Chim Lang, Hiệu trưởng Nhà trường.

Tập đoàn Fudaiku Nhật Bản và công ty Contec Singapore.

Về dự hội thảo có các vị khách quí là các nhà khoa học Quốc tế và Việt Nam; Các cán bộ lãnh đạo các Phòng Khoa trong Nhà trường, cùng các phóng viên Báo đài và truyền hình về đưa tin.

Hội thảo quốc tế "Thiết bị nông nghiệp thông minh 2015" được tổ chức tại thành phố biển tươi đẹp Vũng Tàu do Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức

Nhằm giới thiệu về CONTEC CONPROSYS (Hệ thống chuyên nghiệp CONTEC), nghiên cứu các trường hợp CONPROSYS (Nông nghiệp thông minh, Giám sát tòa nhà thông minh, Giám sát thành phố thông minh), giải thích văn hóa nông nghiệp thông minh, các trường hợp thành công trong việc ứng dụng nông nghiệp thông minh ở Nhật Bản và giải pháp đám mây CONPROSYS. Hội thảo có 02 diễn giả đại diện tập đoàn CONTEC là Ông Lua Cheong Jing (CONTEC Singapore) và Ông Huang Shin-Chih (CONTEC Nhật Bản). Hội thảo là cơ hội để các nhà khoa học trong và ngoài nước trao đổi, cập nhật thông tin, mở rộng nghiên cứu cũng như hợp tác phát triển nông nghiệp thông minh ứng dụng vào trong điều kiện thực tiễn của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và của cả nước.

Hội thảo quốc tế "Thiết bị nông nghiệp thông minh 2015" được trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức là hoạt động khoa học mang tầm quốc tế để kỷ niệm 10 năm thành lập trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (27/01/2006 – 27/01/2016) góp phần khẳng định sự phát triển của nhà trường trong thời gian tới đúng với xu hướng Hội nhập quốc tế của đất nước trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Vũ Văn Đông

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

 

Thống kê

  • User trực tuyến : 0

  • Số lượt truy cập: 26763