Diễn đàn đại học

Lãnh đạo NHG tiếp đoàn Hiệu trưởng Đại học Konkuk, Hàn Quốc

Lượt xem: 4905

Ngày đăng: 09/10/2017

Sáng ngày 26-9-2017, Lãnh đạo NHG tiếp đón Đoàn hiệu trưởng trường Đại học Konkuk, Hàn Quốc (KU) trong khuôn khổ chuyến thăm và công tác của Đoàn tại các trường thuộc hệ thống giáo dục NHG, diễn ra từ 26-9-2017 đến 30-9-2017.

Chủ tịch Hoàng Quốc Việt gặp gỡ GS. Sang-gi Min, Tổng Hiệu trưởng ĐH Konkuk tại Văn phòng NHG, ngày 26-9-2017

TS. Đinh Quang Nương, Phó Tổng Giám đốc NHG tại cuộc họp với Đoàn hiệu trưởng KU, ngày 26-9-2017

 

Trước đó, vào tháng 4-2017, Viện Hợp tác Quốc tế & Du học iStudent – thành viên của NHG đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với KU, theo đó, hai bên xúc tiến hoạt động trao đổi học sinh-sinh viên giữa hệ thống giáo dục NHG và hệ thống giáo dục Konkuk; mở văn phòng đại diện của Konkuk tại trụ sở iStudent ở TP.HCM nhằm tuyển sinh du học sinh Việt Nam sang Hàn Quốc học tại Konkuk, đồng thời, mở văn phòng iStudent tại trụ sở ĐH Konkuk ở Seoul nhằm tuyển sinh du học sinh Hàn Quốc sang Việt Nam học ngành Ngôn ngữ Việt tại các trường thuộc hệ thống giáo dục NHG; cũng như mở các lớp dự bị ĐH và Ngôn ngữ Hàn cho sinh viên Việt Nam chuẩn bị du học Hàn Quốc.

TS. Đinh Quang Nương, Phó Tổng Giám đốc NHG chào mừng Đoàn Hiệu trưởng KU, đồng thời đánh giá cao các hạng mục hợp tác đã thực hiện giữa hai bên sau bản MOU đã ký hồi tháng 4-2017

 

TS. Đinh Quang Nương, Phó Tổng Giám đốc NHG chào mừng Đoàn Hiệu trưởng KU, đồng thời đánh giá cao các hạng mục hợp tác giữa hai bên sau MOU đã ký. Hai bên chia sẻ niềm vui khi NHG khánh thành tòa nhà trụ sở ĐH HIU ngày 10-8-2017, cũng là nơi sẽ đặt văn phòng đại diện của KU tại TP.HCM và gần đây nhất là khánh thành cơ sở mới Him Lam của Trường Quốc tế Bắc Mỹ - SNA, ngày 23-9-2017.

TS. Đinh Quang Nương cũng khẳng định, Ban lãnh đạo NHG chú trọng và sẽ xúc tiến lộ trình hợp tác với KU trong thời gian tới, theo đó, đẩy nhanh tiến độ mở văn phòng đại diện của iStudent tại trụ sở KU ở Seoul, Hàn Quốc, và tiếp tục đẩy mạnh trao đổi sinh viên, giảng viên trong hệ thống giáo dục hai bên.

Sau buổi làm việc tại văn phòng Tập đoàn, Lãnh đạo NHG, đại diện IStudent và Đoàn hiệu trưởng KU tham dự Lễ khánh thành Văn phòng KU tại trụ sở Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 215 Điện Biên Phủ, TP.HCM. Buổi lễ được tổ chức long trọng, với sự tham gia của Ban Giám hiệu và đông đảo giảng viên, sinh viên HIU.

Lãnh đạo HIU và Đoàn hiệu trưởng KU tham dự Lễ khánh thành Văn phòng Đại diện KU tại trụ sở ĐH HIU, sáng 26-9-2017

GS.Sang-Gi Min, Tổng Hiệu trưởng KU và PGS.TS. Thái Bá Cần, Hiệu trưởng HIU tại văn phòng đại diện KU tọa lạc tại tòa nhà ĐH HIU, 215 Điện Biên Phủ, TP. Hồ Chí 

 

Ông Chan-hee Park, Phó hiệu trưởng KU trải nghiệm phòng học golf trong nhà lần đầu tiên hiện diện tại một trường ĐH Việt Nam - nằm trong văn phòng đại diện KU thuộc tòa nhà ĐH HIU, 215 Điện Biên Phủ, TP.HCM

Chiều ngày 26-9, Đoàn hiệu trưởng KU đến thăm cơ sở mới khánh thành của trường Quốc tế Bắc Mỹ - SNA tại Him Lam, quận 7, TP. HCM.

Dự kiến, trong các ngày sắp tới, Đoàn hiệu trưởng KU tiếp tục thăm & làm việc với Học viện Anh Quốc – UKA Bà Rịa;  Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu (BVU); các khu nghỉ dưỡng thuộc sở hữu của NHG gồm Làng Bình An Vũng Tàu; Khu nghỉ dưỡng Long Beach, Phú Quốc. Đồng thời, nhận lời mời của Tổng Hiệu trưởng KU, đại diện iStudent và HIU cũng sẽ có chuyến thăm & làm việc với KU vào tháng 10-2017.

Thành lập năm 1931, Đại học Konkuk thuộc tập đoàn Konkuk là trường ĐH tư lớn thứ hai tại Hàn Quốc và nằm trong top 10 các trường ĐH hàng đầu Hàn Quốc với tiêu chuẩn xét tuyển cao nhất quốc gia. Hệ thống giáo dục của trường Đại học Konkuk gồm 22 trường Đại học trực thuộc với 33 khoa (86 chuyên ngành) và 26 phân ngành. Tại Hàn Quốc, bên cạnh hệ thống giáo dục, Tập đoàn Konkuk hiện sở hữu bất động sản, bệnh viện, sân golf, nhà máy sản xuất sữa, sâm dinh dưỡng…ngay tại trung tâm xứ sở kim chi

 

BAN TRUYỀN THÔNG & THƯƠNG HIỆU

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Trường Đại học Bologna tại Italia - thành lập năm 1088, là trường đại học đầu tiên ở Châu Âu. Đây là cơ sở giáo dục đầu tiên sử dụng từ universitas trong tên gọi của mình.

TỔNG QUAN

Từ universtiy có nguồn gốc từ chữ Latin universitas magistrorum et scholarium - nghĩa là cộng đồng các giảng viên và học giả.

Trong quá trình phát triển của đời sống xã hội và khoa học công nghệ, vai trò và vị trí của giáo dục đại học nói chung và các trường đại học nói riêng ngày càng trở nên quan trọng. Các trường đại học không chỉ có vai trò chủ chốt trong lĩnh vực đào tạo nhân lực khoa học - công nghệ trình độ cao mà thực sự đã và đang trở thành các trung tâm nghiên cứu lớn về sản xuất tri thức mới và phát triển, chuyển giao công nghệ hiện đại, góp phần phát triển bền vững.

Với quan niệm hiện đại về giáo dục như là một cơ sở hạ tầng xã hội với các chức năng cơ bản là nâng cao dân trí, phát triển nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, giáo dục phát triển dựa trên 4 trụ cột chính là: Học để biết - học để làm - học để làm người - học để chung sống, mô hình phát triển của nhà trường đại học hiện đại đương nhiên phải được định hướng vào yêu cầu bảo đảm hình thành và phát triển nhân cách con người có trình độ học vấn cao.

Trong giai đoạn hiện nay và tương lai, các quan điểm giáo dục liên tục, giáo dục suốt đời, giáo dục cộng đồng, giáo dục kỹ năng sống, phát triển cá nhân.. v.v đã và đang trở thành các quan điểm chủ đạo chi phối xu hướng và quy định những đặc trưng cơ bản của nền giáo dục hiện đại nói chung cũng như chất lượng giáo dục và mô hình phát triển nhà trường đại học hiện đại nói riêng. Định hướng phát triển trên bảo đảm mối liên kết khoa học - công nghệ - văn hoá - xã hội - phát triển cá nhân trong toàn bộ quá trình vận động và phát triển của nhà trường đại học hiện đại.