Diễn đàn đại học

HIU trở thành trường đại học đầu tiên tại Việt Nam đào tạo môn Golf chuyên nghiệp

Lượt xem: 4849

Ngày đăng: 18/10/2017

Nhận lời mời của GS. Sang-Gi Min, Tổng Hiệu trưởng ĐH Konkuk (Hàn Quốc), đoàn công tác của Đại học Quốc tế Hồng Bàng - HIU và Viện Hợp tác quốc tế & Du học iStudent – thành viên NHG đã có chuyến thăm và làm việc tại ĐH Konkuk, Hàn Quốc từ 11-10-2017 đến 15-10-2017.

Nổi bật trong khuôn khổ chuyến công tác, ngày 11-10, HIU ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với ĐH Konkuk, theo đó, hai bên xúc tiến thành lập Khoa Golf tại ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU) với sự hỗ trợ từ ĐH Konkuk về giảng viên, chương trình đào tạo, giáo trình.

Theo đó, HIU chính thức trở thành trường ĐH đầu tiên ở Việt Nam có khoa đào tạo môn Golf chuyên nghiệp. Đây được xem là tin vui lớn cho sinh viên hệ thống giáo dục NHG nói riêng và sinh viên Việt Nam nói chung, khằng định lộ trình Quốc tế hóa của HIU, định hướng trang bị cho thế hệ trẻ những kỹ năng thời thượng và sẵn sàng hội nhập trong thời đại Toàn cầu hóa.

Ông Chan-Hee Park, Phó Hiệu trưởng KU và PGS.TS. Thái Bá Cần, Hiệu trưởng HIU tiến hành nghi thức ký kết MOU tại Hàn Quốc

 

Nhân dịp này, ĐH Konkuk cũng dành cho sinh viên HIU 3 suất học bổng thạc sĩ ngành Golf và 05 suất training về Golf cho nhân viên HIU vào tháng 12-2017.

Bên cạnh đó, cũng trong khuôn khổ chuyến đi, đoàn công tác HIU & iStudent cũng thống nhất với ĐH Konkuk nhiều nội dung quan trọng khác như xúc tiến 02 suất trao đổi giảng viên (6 tháng hoặc 1 năm) và 08 suất trao đổi sinh viên Chuyên ngành Hàn Quốc học. ĐH Konkuk cũng sẽ gửi 01 giáo viên (học vị Tiến sĩ) sang Việt Nam dạy ngành Hàn Quốc học tại HIU.

Vốn nổi tiếng về ngành Thiết kế thời trang tại xứ kim chi, ĐH Konkuk khẳng định sẽ đẩy mạnh hợp tác đào tạo ngành này giữa KU và HIU. Lễ trình diễn và triển lãm sản phẩm Tốt nghiệp của 2 Trường sẽ diễn ra tại cả 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, đại diện của iStudent cũng có chuyến thăm tiền trạm cho khóa du học Mùa đông của iStudent tại Hàn Quốc (từ 27-12-2017 đến 5-1-2017) cũng như xúc tiến đẩy nhanh tiến độ mở văn phòng đại diện của iStudent tại KU.

Bên cạnh các ký kết hợp tác trong Đào tạo, hai bên cũng thống nhất sẽ xúc tiến các hoạt động cộng đồng ý nghĩa. Theo đó, ĐH Konkuk gửi 50 sinh viên Hàn Quốc tham gia chương trình cộng đồng Mùa hè Xanh do HIU/iStudent tổ chức tại Việt Nam, dự kiến diễn ra vào tháng 6/2018.

Đoàn làm việc của ĐH Quốc tế Hồng Bàng - HIU và Viện Hợp tác Quốc tế & Du học iStudent chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo ĐH Konkuk trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hàn Quốc

Nguồn: nhg.vn

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Trường Đại học Bologna tại Italia - thành lập năm 1088, là trường đại học đầu tiên ở Châu Âu. Đây là cơ sở giáo dục đầu tiên sử dụng từ universitas trong tên gọi của mình.

TỔNG QUAN

Từ universtiy có nguồn gốc từ chữ Latin universitas magistrorum et scholarium - nghĩa là cộng đồng các giảng viên và học giả.

Trong quá trình phát triển của đời sống xã hội và khoa học công nghệ, vai trò và vị trí của giáo dục đại học nói chung và các trường đại học nói riêng ngày càng trở nên quan trọng. Các trường đại học không chỉ có vai trò chủ chốt trong lĩnh vực đào tạo nhân lực khoa học - công nghệ trình độ cao mà thực sự đã và đang trở thành các trung tâm nghiên cứu lớn về sản xuất tri thức mới và phát triển, chuyển giao công nghệ hiện đại, góp phần phát triển bền vững.

Với quan niệm hiện đại về giáo dục như là một cơ sở hạ tầng xã hội với các chức năng cơ bản là nâng cao dân trí, phát triển nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, giáo dục phát triển dựa trên 4 trụ cột chính là: Học để biết - học để làm - học để làm người - học để chung sống, mô hình phát triển của nhà trường đại học hiện đại đương nhiên phải được định hướng vào yêu cầu bảo đảm hình thành và phát triển nhân cách con người có trình độ học vấn cao.

Trong giai đoạn hiện nay và tương lai, các quan điểm giáo dục liên tục, giáo dục suốt đời, giáo dục cộng đồng, giáo dục kỹ năng sống, phát triển cá nhân.. v.v đã và đang trở thành các quan điểm chủ đạo chi phối xu hướng và quy định những đặc trưng cơ bản của nền giáo dục hiện đại nói chung cũng như chất lượng giáo dục và mô hình phát triển nhà trường đại học hiện đại nói riêng. Định hướng phát triển trên bảo đảm mối liên kết khoa học - công nghệ - văn hoá - xã hội - phát triển cá nhân trong toàn bộ quá trình vận động và phát triển của nhà trường đại học hiện đại.