Workshop “Khai thác công nghệ miễn phí có sẵn cho việc học ngoại ngữ”.

Lượt xem: 446

Ngày đăng: 08/05/2019

Nhằm nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh tại các trường ĐH, CĐ, trường phổ thông và các trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh, ngày 7-5, Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU) đã tổ chức hội thảo "Khai thác công nghệ miễn phí có sẵn cho việc học ngoại ngữ". 

Tham dự hội thảo có khoảng 40 học viên là giảng viên bộ môn tiếng Anh của Trường ĐH BR-VT, GV tiếng Anh 1 số trường CĐ, THPT trên địa bàn TP.Vũng Tàu. Diễn giả của chương trình là PGS. TS Garold Murray, chuyên gia giảng dạy ngôn ngữ, tốt nghiệp ĐH British Colombia, Canada. Dự hội thảo có Đại diện Ban giám hiệu, lãnh đạo Viện Ngôn ngữ - Văn hóa – Nghệ thuật.

Theo PGS. TS Garold Murray, ngày nay, nhờ sự phát triển của công nghệ mà người học ngoại ngữ có thể dễ dàng truy cập các ứng dụng để khai thác nguồn tài nguyên dữ liệu miễn phí ngoài thời gian lên lớp để tự học ngoại ngữ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa nhìn thấy khai thác một cách có hiệu quả nguồn tài nguyên này . Vì lý do đó, GV có vai trò là "người dẫn đường", khuyến khích và tạo điều kiện cho HS tự học. 

Tại hội thảo, PGS. TS Garold Murray hướng dẫn các GV tham dự cách truy cập các ứng dụng miễn phí để khai thác nguồn tài nguyên dữ liệu hữu ích và mô hình hóa cách khai thác chúng. Từ đó, tạo ra một hệ thống các hoạt động học tập bổ ích với các nguồn tài nguyên dữ liệu sẵn có để có thể tích hợp vào bài giảng của mình hoặc giới thiệu cho người học tự nghiên cứu ngoài giờ lên lớp. 

Phòng TT-TS

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC