WEBINAR "INNOVATION AND CREATIVITY IN TESOL"

Lượt xem: 2469

Ngày đăng: 18/01/2021

Nhằm tăng cường hoạt động nghiên cứu khoa học, giao lưu, chia sẻ với các diễn giả có uy tín khoa học trong ngành giảng dạy tiếng Anh (TESOL); tạo điều kiện cho giảng viên, sinh viên khoa Ngoại ngữ  - Khoa học xã hội và sinh viên BVU được tiếp xúc trực tuyến với các diễn giả, nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế; BVU tổ chức webinar "Innovatinon and creativity in Tesol" kết nối với các diễn giả từ Malaysia, Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.

Các diễn giả tham gia chương trình là PGS. Tiến sĩ Lê Văn Canh, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội; Tiến sĩ Denise Seok Hoon Quah, giảng viên cao cấp Học viện Giáo dục Sư phạm Tuanku Bainun, Penang – Malaysia; Tiến sĩ Dương Mỹ Thẩm, Đại học Nông Lâm TP.Hồ Chí Minh. 
Trong khuôn khổ của Webinar, các diễn giả đã trình bày các nội dung xoay quanh chủ đề: Bridging the socio – emotional divide in online teaching (TS.Denise Seok Hoon Quah); Back to the future: Redrawing the boundaries of ELT in times of change (PGS.TS Lê Văn Canh); Implementing an e-portfolio-based-instructional mode to fosster learner autonomy in an EFL writing course at tertiary level (TS. Dương Mỹ Thẩm)


 
Cán bộ, giảng viên, sinh viên BVU tham gia Webinar "Innovatinon and creativity in Tesol"

PGS.TS Lê Văn Canh, trong bài thuyết trình của mình đã nhấn mạnh đến việc xác định lại những phạm vi của sự sáng tạo và đổi mới trong việc giảng dạy tiếng Anh phù hợp với những thay đổi của tình hình kinh tế - xã hội của đất nước.


 
PGS.TS Lê Văn Canh

Đề cập đến việc ứng dụng e-portfolio nhằm cải thiện việc tự học của sinh viên đại học đối với môn tiếng Anh, TS Dương Mỹ Thẩm chia sẻ kết quả nghiên cứu cho thấy những triển vọng mới mẻ trong việc áp ụng e-portfolio như một công cụ học tập nâng cao tính tự chủ trong việc học tập của sinh viên trong ngữ cảnh giảng dạy tiếng anh cũng như các ngữ cảnh môn học khác.


 
TS Dương Mỹ Thẩm

Trong phần trình bày của mình, TS Denise Seok Hoom Quah cho rằng, việc chuyển đổi từ việc giảng dạy truyền thống (trực tiếp) sang giảng dạy trực tuyến không hoàn toàn đơn giản. Các giảng viên và sinh viên luôn cảm thấy bị stress, làm giảm sút động lực học tập. Tác giả chia sẻ các ý tưởng trong việc kết nối giữa người dùng và người học trong tiến trình về xã hội và tình cảm. Tác giả đề xuất các phương pháp giúp duy trì việc kết nối giữa người học và người dạy trong môi trường học onine tiếng Anh.

TS.Denise Seok Hoom Quah

TS Huỳnh Công Minh Hùng, Trưởng khoa Ngoại ngữ  - Khoa học xã hội cũng đã trao đổi và làm rõ hơn với các diễn giả những vấn đề trong các bài thuyết trình. 
ThS Hồ Thị Thanh Hiền, Phó trưởng khoa Ngoại ngữ - Khoa học xã hội và ThS Nguyễn Thị Thanh Loan, Trưởng bộ môn Ngôn ngữ Anh cũng đã bổ sung những ví dụ cụ thể trong ngữ cảnh giảng dạy tiếng Anh.
Buổi webinar đã kết thúc trong không khí phấn khởi vì đã thu được nhiều điều bổ ích về học thuật và là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC