Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa năm học 2022-2023

Lượt xem: 222

Ngày đăng: 06/10/2022

Nhằm giúp sinh viên nắm vững những vấn đề mới cần quan tâm trong đời sống chính trị - kinh tế - xã hội của đất nước, trên cơ sở đó vận dụng sáng tạo, phù hợp vào học tập trong nhà trường.
Sáng ngày 06/10/2022, tại trung tâm Hội nghị Maxim's Vũng Tàu diễn ra buổi Lễ khai mạc Tuần sinh hoạt Công dân đầu khóa năm 2022 của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động chào đón tân sinh viên của nhà trường và là ngày hội gặp gỡ, học tập và giao lưu của các bạn Tân sinh viên.

Trao học bổng "Đồng hành cùng Tân sinh viên BVU 2022"

"Tuần sinh hoạt công dân đầu khoá" cũng sẽ trang bị đầy đủ, kịp thời một số thông tin cơ bản về tình hình kinh tế - xã hội trong nước và quốc tế; giúp sinh viên hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm công dân thông qua tuyên truyền, phổ biến các chính sách về pháp luật, các quy chế quy định về đào tạo, chế độ khen thưởng, kỷ luật về công tác sinh viên. Đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học 2022-2023, nhiệm vụ của người học nhằm đáp ứng các yêu cầu đào tạo, rèn luyện kiến thức, kỹ năng sống, kỹ năng nghề và nhu cầu của xã hội.

Trong tuần sinh hoạt công dân, sinh viên cũng được trang bị những kiến thức, những kỹ năng, hiểu biết, để nâng cao khả năng tự đề kháng trước các thông tin xấu, trước môi trường học tập và sinh hoạt mới. Cũng trong dịp này, các bạn TSV đã được gặp gỡ quý thầy cô lãnh đạo khoa và Cố vấn học tập của mình.

Kết quả hoàn thành đợt học tập này là một trong các tiêu chí để đánh giá kết quả rèn luyện và xét danh hiệu thi đua cho sinh viên năm học 2022-2023, giúp các bạn sinh viên ý thức hướng đến rèn luyện thực chất, chứ không thiên về thi đua thành tích suông.

Biểu diễn võ thuật trên nền nhạc - CLB Võ Vovinam

 

Chuyên đề: "Những nội dung cơ bản về học vụ cho Sinh viên Khóa 2022" - PGS.TS Lê Thế Vinh - Trưởng Phòng Quản lý đào tạo & Đảm bảo chất lượng

 

Chuyên đề: "Kỹ năng nhận diện thông tin xấu, độc trên không gian mạng" - Thiếu tá Nguyễn Hoàng - Phòng An ninh chính trị nội bộ, CA tỉnh BRVT.

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC