Tư vấn sức khỏe cho sĩ tử vào mùa thi

Lượt xem: 325

Ngày đăng: 22/06/2017

Một sức khỏe tốt, một đầu óc minh mẫn là những điều kiện hết sức quan trọng để các sĩ tử làm bài thi đạt kết quả cao. Vì thế suckhoe9.com xin tư vấn sức khỏe cho sĩ tử vào mùa thi để đảm bảo sức khỏe làm bài thi thật tốt, thật sáng suốt.

Tư vấn sức khỏe cho sĩ tử vào mùa thi

Chế độ ăn uống trong ngày thi

    1. Buổi sáng và trưa: Để não tỉnh táo, năng động, tránh buồn ngủ thì chế độ ăn cần giàu đạm (nên ăn thịt, cá, trứng, đậu nành, sữa) và ít tinh bột (nên ăn ngũ cốc thô, rau và trái cây). Tránh ăn quá no sẽ dẫn đến buồn ngủ nhé. Đặc biệt bạn không nên uống cà phê hay nước chè đặc để tỉnh táo bởi những thức uống này sẽ khiến huyết áp bạn tăng lên, tim đập nhanh làm bạn hồi hộp, căng thẳng sẽ không tốt cho quá trình làm bài thi đâu.

     2. Buổi chiều tối: Để đầu óc thư giãn, bạn nên ăn ít đạm, nhiều tinh bột hơn nhé. Nhiều bạn ngại ăn trứng trong kỳ thi vì sợ điểm "0" đừng quan niệm sai lầm như thế, trứng là thực phẩm giàu đạm với nhiều axit amin cần thiết giúp não bộ hoạt động tốt đấy.

    3. Buổi khuya: Hãy uống một ly sữa tươi ấm 30 phút trước khi đi ngủ sẽ cho bạn một giấc ngủ sâu hơn, ngon hơn và khi thức dậy sẽ tỉnh táo hơn rất nhiều.

Chú ý vệ sinh an toàn thực phẩm

Bên cạnh cách ăn uống hợp lý và chế độ dinh dưỡng phù hợp cho trí não thì các bạn cần phải lưu ý đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm đảm bảo sức khỏe thật tốt trong kỳ thi, trong lúc đang làm bài thi mà các bạn gặp phải các bệnh về tiêu hóa sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng bài thi đấy. Chính vì thế các bạn cần hạn chế ăn quà vặt hoặc ăn tại các quán ăn ven đường vệ sinh rất yếu kém, đảm bảo ăn chín uống sôi, hạn chế ăn thức ăn tươi sống nhé. Và nếu sau khi ăn xong, mà có cảm giác bất ổn hãy uống thuốc ngay.

Nguồn: suckhoe9.com

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC