Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp đón và làm việc với Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản Japan Foundation

Lượt xem: 1165

Ngày đăng: 17/07/2020

Vào lúc 16h ngày 15/07/2020, Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu vinh dự đón tiếp Giám đốc Ando Toshiki từ Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản Japan Foundation. Tham dự buổi làm việc, phía trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu có sự hiện diện của GS.TS Nguyễn Lộc-Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Hoàng Văn Việt- Trưởng Khoa Ngôn ngữ & Khoa học xã hội, ThS.Lâm Ngọc Như Trúc- Phó Trưởng bộ môn Đông Phương học, Cô Trương Thị Loan, điều phối viên Trung tâm Khởi nghiệp & việc làm, cô Sasamura Haruka-chuyên gia do Japan Foundation phái cử đến giảng dạy tiếng Nhật tại trường trong 3 năm qua, cùng các thầy cô từ Phòng Đảm bảo chất lượng-Hợp tác quốc tế.

Bắt đầu buổi làm việc, đại diện nhà trường, cô Lâm Ngọc Như Trúc báo cáo về quá trình công tác tại trường của chuyên gia Sasamura. Cô Sasamura là tình nguyện viên do Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản Japan Foundation phái cử đến Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu (từ tháng 12/2016 đến nay) với vai trò giảng dạy tiếng Nhật cho sinh viên chuyên ngành tiếng Nhật tại trường. Trong thời gian làm việc tại trường, cô đã giảng dạy chính 2 môn kỹ năng nói và viết, giúp nâng cao năng lực giao tiếp cho sinh viên. Trong quá trình công tác tại trường, cô còn luôn chủ động và tích cực tổ chức và tham gia các hoạt động ngoại khóa cùng giảng viên và sinh viên tổ bộ môn tiếng Nhật như: các chương trình trải nghiệm văn hóa Nhật Bản, CLB tiếng Nhật, v.v Ngoài ra, cô còn tích cực hoạt động kết nối nhà trường với các doanh nghiệp Nhật Bản để tổ chức các chương trình tham quan doanh nghiệp cho sinh viên. Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đánh giá cao giáo trình Marugoto đang được ứng dụng để giảng dạy cho sinh viên, giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận với ngôn ngữ Nhật thông qua các chủ đề học gần gũi với cuộc sống.

Tiếp lời nhà trường, ông Ando Toshiki-Giám đốc Japan Foundation cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới trường cũng như các thầy cô ở Khoa đã tận hình hỗ trợ, giúp đỡ chuyên gia trong thời gian qua để cô có thể hoàn thành xuất sắc công việc. Ngoài ra, ông cũng tỏ ý khen ngợi sự tham gia tích cực của thầy cô nhà trường trong các buổi workshop do JF tổ chức với mục đích nâng cao năng lực giảng dạy tiếng Nhật. Trong thời gian tới, ông hứa sẽ tiếp tục hỗ trợ nhà trường trong phạm vi cho phép về việc phái cử chuyên gia, trao tặng sách tiếng Nhật,v.v

GS.TS Nguyễn Lộc- Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản đã luôn tin tưởng, ủng hộ và hỗ trợ nhà trường rất nhiều trong thời gian qua. Hai bên hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác tốt đẹp trong thời gian tới.

Một số hình ảnh:

Trường Đại học BR-VT và Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản chụp hình lưu niệm

Võ Phương

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC