Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu thành lập Khoa Kinh tế biển - Logistics

Lượt xem: 11822

Ngày đăng: 04/01/2022

Thực hiện chiến lược phát triển trở thành Trường đại học định hướng ứng dụng, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội và hội nhập quốc tế của đất nước thông qua việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, Trường đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã thành lập Khoa Kinh tế biển – Logistics từ ngày 01/01/2022.

 

Khoa Kinh tế biển – Logistics sẽ tổ chức đào tạo các ngành, chuyên ngành: Logistics và quản lý chuỗi cung ứng; Tổ chức quản lý cảng - Xuất nhập khẩu - Giao nhận vận tải quốc tế; Kinh tế, tổ chức, quản lý vận tải biển; Công nghệ – Số hóa trong Logistics. Trường đại học Bà Rịa – Vũng Tàu là trường đầu tiên trong cả nước có khoa đặc thù này.

 

Là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Logistics của Việt Nam, TS Mai Xuân Thiệu đã được bổ nhiệm là Trưởng khoa Kinh tế biển – Logistics. Từ năm 2017, TS Mai Xuân Thiệu đã cùng các cộng sự xây dựng đề án mở ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Với nền tảng của trường đại học đa ngành, trên cơ sở các điều kiện đảm bảo chất lượng và tham khảo chương trình đào tạo Logistics từ các trường đại học các nước có ngành Logistics phát triển hàng đầu trên thế giới như Hà Lan, Đức, Bỉ, Nhật, Úc, Singapore, BVU được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép mở ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng trình độ đại hoc và là một trong các trường đại học đầu tiên tại Việt Nam mở ngành học này. Tháng 12/2021 vừa qua, TS Mai Xuân Thiệu đã được Bộ trưởng Bộ Công thương tặng bằng khen ghi nhận những đóng góp xuất sắc cho sự phát triển của ngành Logistics tại Việt Nam giai đoạn 2020 - 2021.

 

 

Theo TS Mai Xuân Thiệu việc thành lập Khoa Kinh tế biển – Logistics nhằm đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao và phát huy thế mạnh về đào tạo, nghiên cứu của BVU, đồng thời góp phần quan trọng trong việc cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước.

Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC