Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu đón tiếp và làm việc với đại diện Trường Đại học Jeonju (Hàn Quốc)

Lượt xem: 1454

Ngày đăng: 19/11/2020

Vào lúc 8h sáng ngày 18/11/2020, tại phòng họp CS1, Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu chào đón đại diện Trường Đại học Jeonju (Hàn Quốc) đến làm việc và trao đổi hợp tác. Tham dự buổi làm việc, đại diện phía trường Đại học Jeonju là ông Nguyễn Văn Liêm-Giám đốc đối ngoại. Về phía trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu có sự hiện diện của TS Vũ Văn Đông-Phó Hiệu trưởng nhà trường, ThS.Huỳnh Văn Huy- Trưởng Phòng Đảm bảo chất lượng-Hợp tác quốc tế.

Giới thiệu sơ lược về trường Đại học Jeonju:

Trường đại học Jeonju được thành lập năm 1964, với tổng diện tích cơ sở hạ tầng 60ha, nằm tại miền trung Hàn quốc , thuộc tỉnh Jeollabuk-do, cách thủ đô Seoul 2h nếu di chuyển bẵng xe, 1h di chuyển bằng tàu cao tốc. Trường đại học Jeonju có 8 trường đại học thành viên, hơn 60 khoa, là trường đại học tổng hợp hệ 4 năm với 9 trường đào tạo sau đại học, 60 hệ thạc sĩ, tiến sĩ. Hiện tại có 12000 sinh viên đang theo học, trong đó có 1400 du học sinh nước ngoài đến từ 30 quốc gia trên thế giới, có 600 du học sinh đến từ Việt Nam.

Trường đại học Jeonju tập trung đào tạo về các lĩnh vực đặc thù như Văn hóa truyền thống kết hợp với công nghiệp hiện đại. Đồng thời đang phấn đấu trở thành ngôi trường giáo dục đáng tin cậy bậc nhất về các chương trình đào tạo như i-Class, StarT, giáo dục khởi nghiệp, giáo dục hướng doanh nghiệp.

Trường Đại học Jeonju (Hàn Quốc)

Nội dung cuộc họp bao gồm giới thiệu về cơ cấu tổ chức và hoạt động của hai bên đặc biệt là hoạt động quan hệ hợp tác quốc tế. Trong khuôn khổ cuộc họp, hai bên đã trao đổi về các chương trình hợp tác có thể triển khai trong thời gian tới. Thứ nhất, liên kết đào tạo giữa hai trường: Jeonju đào tạo và cấp bằng của BVU và ngược lại, BVU đào tạo và cấp bằng của Jeonju. Thứ hai, trao đổi sinh viên và giảng viên: hàng năm có nhóm sinh viên Jeonju đến BVU học tập và ngược lại BVU cử sinh viên sang Jeonju học tập. Hoạt động tương tự với giảng viên của hai trường, BVU phái cử giảng viên đến Jeonju và ngược lại. Cuối cùng là hoạt động thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học chung: hai bên cùng triển khai nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực đào tạo thế mạnh của mỗi trường. Thế mạnh của BVU hiện đào tạo các lĩnh vực: Du lịch, Khách sạn nhà hàng, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, ngôn ngữ Hàn Quốc, Đông Phương học, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Công nghệ thông tin và một số ngành khác.

Cuộc họp kết thúc vào lúc 9h cùng ngày và mở ra rất nhiều cơ hội hợp tác khả quan cho cả hai phía. Sau khi thống nhất các nội dung hợp tác, hai bên nhất trí liên lạc thêm để tiến đến kí kết MOU trong thời gian sắp tới. 

Đại diện hai trường chụp hình lưu niệm

Phương Võ

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC