Tổng lãnh sự quán Úc tại TP.Hồ Chí Minh làm việc tại BVU

Lượt xem: 370

Ngày đăng: 05/07/2019

Chiều ngày 04/7/2019, bà Julianne Cowley – Tổng Lãnh sự quán Úc tại TP.HCM và ông Shaun Fitzgerald – Lãnh sự về Kinh tế, Thương mại và chính trị đã có buổi làm việc với Ban Giám hiệu trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu. Tiếp và làm việc với đoàn có GS.TS Nguyễn Lộc – Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Phạm Vũ Phi Hổ, TS Vũ Văn Đông – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Hoàng Văn Việt – Viện trưởng Viện Ngôn ngữ-Văn hóa-Nghệ thuật, TS Lê Lan Phương – Trưởng ngành Ngôn ngữ Anh và ThS. Nguyễn Thị Cẩm Vân – Phó phòng Khoa học công nghệ-Hợp tác quốc tế là 2 cựu du học sinh tại Úc đang công tác tại trường.

Thay mặt trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, GS.TS Nguyễn Lộc bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến bà Tổng Lãnh sự đã đến thăm trường và mong muốn bà sẽ là cầu nối cho nhà trường với các trường Đại học danh tiếng ở Úc để hợp tác liên kết đào tạo và nghiên cứu khoa học. Trong phần giới thiệu tổng quan về BVU, Ban Giám hiệu nhà trường cũng nhấn mạnh nhà trường rất quan tâm đến các chương trình liên kết đào tạo với Úc, cụ thể là ngành Quản trị nhà hàng khách sạn cũng là 1 thế mạnh của các trường Đại học ở Úc.

GS.TS Nguyễn Lộc giới thiệu tổng quan về BVU với bà Tổng Lãnh sự quán Úc

Bà Tổng Lãnh sự cũng đồng tình với quan điểm này và cho biết thêm ngày càng có nhiều người Úc yêu mến và thích đến Việt Nam du lịch và số lượng du khách Úc đến Việt Nam ngày càng tăng, do dó nhu cầu về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về Du lịch là rất cần thiết. Ngoài ra, các giảng viên của trường có thể cùng hợp tác thực hiện đề tài, dự án nghiên cứu khoa học được tài trợ bởi nguồn ngân sách nhà nước và Tỉnh. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng hoan nghênh các sinh viên Úc đến Việt Nam thực tập giảng dạy tiếng Anh để giúp sinh viên BVU nâng cao năng lực tiếng Anh thông qua việc tiếp xúc với người bản xứ. Nhân dịp này, Ban Giám hiệu cũng giới thiệu thêm về cơ sở mới khang trang của Nhà trường dự kiến sẽ khởi công vào cuối năm nay và rất mong được chào đón các đoàn sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Úc sang học tập, giao lưu và thực tập tại trường.

GS.TS Nguyễn Lộc – Hiệu trưởng BVU tặng quà lưu niệm cho bà Julianne Cowley  Tổng Lãnh sự quán Úc tại TP.Hồ Chí Minh

Kết thúc buổi làm việc, bà Tổng Lãnh sự quán Úc cảm ơn Ban Giám hiệu nhà trường đã đón tiếp nhiệt tình và mong muốn thời gian tới, Tổng Lãnh sự quán sẽ tiếp tục phát triển mối quan hệ thông qua cầu nối là các du học sinh và cựu du học sinh Úc đang công tác tại trường.

Tổng Lãnh sự quán Úc và Ban Giám hiệu BVU chụp hình lưu niệm

 

* BVU hiện có 3 cán bộ, giảng viên là cựu du học sinh tại Úc và 4 giảng viên đang thực hiện Nghiên cứu sinh (Tiến sĩ) tại Úc theo Học bổng 911 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC