Tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp và cơ hội việc làm cho sinh viên BVU”

Lượt xem: 365

Ngày đăng: 02/07/2019

 Những ngày cuối tháng 6, khi mà các em 2K1 đang kiên cường như những chiến binh trên mặt trận đánh dấu bước ngoặt cho 12 năm miệt mài đèn sách, thì thế hệ sinh viên 98, 99 hay 2000 lại đang thở phào nhẹ nhõm, vì đã vượt qua thử thách ấy và đang ở giảng đường đại học với bao giấc mơ của tuổi trẻ. Trên chuyến hành trình này, các em cần mang theo "hành lý" không chỉ là kiến thức, mà còn cần thêm những kinh nghiệm nghề nghiệp từ những chia sẻ, những trải lòng của các cô chú, anh chị đã đi qua những bỡ ngỡ và khó khăn như các em.

Để cuộc hành trình  của các em thêm ý nghĩa, mới đây tại Hội trường Cơ sở 2 Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, Viện Quản lý – Kinh doanh đã tổ chức buổi tọa đàm mang tên "Chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp và cơ hội việc làm cho sinh viên" của 2 ngành là Kế toán và Quản trị kinh doanh. Đến với buổi tọa đàm, về phía doanh nghiệp, trường hân hạnh chào đón sự tham gia chia sẻ của diễn giả CPA Nguyễn Viết Cương - Phó Chủ tịch Kiêm Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn Thuế Việt Nam; đại diện Công ty TNHH Tài chính kế toán thuế Rồng Việt, Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Thịnh Tiến và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong – TPBank. Về phía trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu có sự tham dự của TS. Vũ Văn Đông – Phó Hiệu trưởng, ThS. Phạm Ngọc Khanh – Phó viện trưởng Viện Quản lý – Kinh doanh cùng các thầy cô và sinh viên của viện.

ThS. Phạm Ngọc Khanh – Phó Viện trưởng Viện Quản lý – Kinh doanh (ngoài cùng bên trái) tặng hoa cho khách mời

Đến với buổi tọa đàm, các sinh viên được tiếp cận với những cơ hội việc làm từ công ty Rồng Việt, công ty Thịnh Tiến và Ngân hàng TP Bank, các em được lắng nghe những phân tích của đại diện các công ty về nhu cầu việc làm hiện nay, cũng như những kiến thức và kỹ năng các em cần chuẩn bị để có thể hòa nhập vào môi trường làm việc năng động như hiện nay. 

Đại diện các doanh nghiệp trao đổi với  sinh viên về cơ hội việc làm.

Ngoài cơ hội việc làm, tọa đàm còn mang đến những chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp, về con đường chông gai sau khi tốt nghiệp, cũng như bản lĩnh và nỗ lực để vượt qua khó khăn của diễn giả CPA. Nguyễn Viết Cương - Phó Chủ tịch Kiêm Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn Thuế Việt Nam. Những chia sẻ bổ ích này đã giúp các em có thêm cái nhìn toàn diện và có thêm động lực để vững tin cố gắng thành công trên con đường nghề nghiệp tương lai của mình. 
Tọa đàm diễn ra trong không khí sôi nổi và hào hứng của các sinh viên khi đặt những câu hỏi thắc mắc và sự nhiệt tình trả lời của các vị khách mời.

CPA. Nguyễn Viết Cương - Phó Chủ tịch Kiêm Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn Thuế Việt Nam chia sẻ tại tọa đàm.

Tọa đàm khép lại hứa hẹn thêm nhiều sự kết nối trong tương lai giữa nhà trường với doanh nghiệp, mang lại nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên. Trân trọng cảm ơn quý khách mời, quý doanh nghiệp và sự tham gia của giảng viên cũng như sinh viên đã giúp cho buổi chia sẻ diễn ra thành công tốt đẹp. 

Lê Thu Hằng
Giảng viên Viện Quản lý – Kinh doanh

 

 

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC