Tiếp và làm việc với Đại học quốc tế Kobe (Nhật Bản)

Lượt xem: 702

Ngày đăng: 13/05/2019

 

Khái quát giới thiệu về trường Đại học Quốc tế KOBE (Nhật Bản):

Đại học Quốc tế Kobe là trường đại học nằm trên đảo Rokko thuộc thành phố Kobe, Nhật Bản. Trường có khuôn viên rất đẹp và nằm ngay sát biển. Mặc dù số lượng sinh viên đang học tại trường không nhiều (khoảng gần 2000 sinh viên) nhưng dịch vụ chăm sóc sinh viên rất tốt. Trường có 2 Khoa, đào tạo về Kinh tế và Vật lý trị liệu và Trung tâm đào tạo tiếng Nhật.

Khuôn viên Trường Đại học quốc tế Kobe (Nhật Bản). Nguồn: Internet

 

Trong buổi làm việc, cô Narimatsu Kimphung Chuyên viên phòng đối ngoại và tuyển sinh đã đưa những hình ảnh giới thiệu về trường và chương trình đào tạo Nhật Ngữ dành cho sinh viên quốc tế  du học tại trường Đại Học Quốc Tế Kobe và đang được triển khai rất tốt với các trường đại học ở Việt Nam như Đại Học Hutech Sài Gòn, Đại Học Thăng Long Hà Nội, Đại học Lạc Hồng, Đại học Bình Dương v.v.

Giới thiệu khái quát về Chương trình đào tạo Nhật ngữ dành cho sinh viên quốc tế: Trường có chương trình chuyển tiếp 2+2 (với trình độ tiếng Nhật N2), nếu sinh viên không đủ năng lực tiếng Nhật thì sẽ học 1,5 năm học tiếng rồi mới vào chương trình năm 3. Sinh viên chuyển tiếp từ đối tác của Đại học quốc tế Kobe sẽ được giảm 30% học phí đối với chương trình chuyển tiếp.

Trong cuộc họp, hai bên cũng đã trao đổi về các chương trình ngắn hạn (giao lưu văn hóa, thực tập) giữa hai bên có thể triển khai trong thời gian tới và những thắc mắc về các chương trình du học dành cho sinh viên quốc tế.

Theo đó, trường Đại học Quốc tế Kobe cũng có những chương trình giao lưu trải nghiệm 10 ngày ở Nhật Bản như: học chào hỏi, giao tiếp bằng tiếng Nhật, có lớp tiếng Nhật du lịch, đi tham quan trải nghiệm văn hóa ở Tokyo, Osaka, sau trải nghiệm nếu sinh viên có yêu thích Nhật Bản có thể chuyển tiếp nhập học tại trường.

Trường Đại học Quốc tế Kobe sẽ hỗ trợ 1 suất học bổng học tiếng Nhật 1 năm (miễn học phí 1 năm chỉ đóng tiền ký túc xá). Những điều kiện thuận lợi dành cho sinh viên khi tham gia các chương trình đào tạo du học tại trường Đại học Quốc tế Kobe phải có chứng chỉ tiếng Nhật tối thiểu N4. Trong thời gian học tập, sinh viên sẽ được hỗ trợ tối đa để thích nghi với cuộc sống tại Nhật, môi trường học tập thoáng mát, sạch sẽ gần biển nhưng đảm bảo an toàn cho sinh viên và ký túc xá đầy đủ tiện nghi gần trường, có trung tâm giới thiệu việc làm hỗ trợ suốt quá trình học tập.

Cuộc họp kết thúc vào lúc 10h cùng ngày và mở ra rất nhiều cơ hội hợp tác khả quan cho cả hai bên. Sau khi thống nhất các nội dung hợp tác, hai bên nhất trí liên lạc thêm để tiến đến kí kết trong thời gian sắp tới. Mong chuyến thăm và làm việc lần này sẽ mở ra nhiều cơ hội học tập cho sinh viên hai trường.

Đan Thanh-Cẩm Vân

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC