Thư chúc mừng của Hiệu trưởng trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Lượt xem: 1687

Ngày đăng: 19/11/2019

Các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu thân mến!
         Những tuần lễ đầu tiên của tháng 11, đối với BVU, quả thật là những tháng ngày rực rỡ. Chúng ta liên tiếp nhận được nhiều tin vui: 02 giảng viên (thầy Trần Nha Ghi và cô Nguyễn Thị Đức Loan) đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ; cô Nguyễn Thị Phương Nhung – Giảng viên Ngôn ngữ Anh đạt giải nhất cuộc thi thuyết trình tại NHG's Teacher Award 2019 với chủ đề "Yêu thương lan tỏa tri thức - Yêu thương lan tỏa yêu thương"; cô Lâm Ngọc Như Trúc - Phó trưởng Bộ môn Đông phương học đã hướng dẫn sinh viên đạt Giải 3 cuộc thi "Sinh viên nghiên cứu khoa học" năm 2019 do Bộ GD&ĐT tổ chức; thầy Lê Văn Quốc – Trưởng bộ môn Giáo dục thể chất, hướng dẫn sinh viên BVU xuất sắc giành 04 huy chương vàng và 01 huy chương đồng tại Giải Vovinam SV toàn quốc lần thứ II, năm 2019. 
          Những thành tích đầy tự hào đó có được từ sự nỗ lực hết mình, từ tinh thần trách nhiệm, ngọn lửa nhiệt huyết yêu nghề và chính sự đam mê của các thầy giáo, cô giáo. Trước thềm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, những món quà đó càng trở nên ý nghĩa hơn đối với Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu  và khẳng định vai trò to lớn của những người thầy giáo, cô giáo, những cán bộ, nhân viên đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người vĩ đại.

 

Các thầy, cô yêu quý!

           Trong những ngày qua, chúng ta vinh dự và vui mừng được đón tiếp các đoàn đại biểu từ Tỉnh ủy BR-VT, Ủy Ban Nhân dân tỉnh BR-VT, Đài phát thanh và truyền hình tỉnh BR-VT, Báo Bà Rịa – Vũng Tàu, các doanh nghiệp, các đoàn học viên, cựu học viên, sinh viên, cựu sinh viên đến chúc mừng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Sự quan tâm và những tình cảm nồng ấm đó, thêm một lần nữa khẳng định truyền thống tôn sư, trọng đạo của dân tộc Việt Nam và trở thành nguồn động lực to lớn để chúng ta thêm quyết tâm gắn bó với nghề dạy học – nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý. Chúng ta cũng đã cùng sát cánh bên nhau, cùng về đích trong Giải đi bộ thể thao chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của BVU được tổ chức vào ngày 17/11 vừa qua tại Núi Lớn - một trong những ngọn núi nổi tiếng của Vũng Tàu, tạo nên một sự gắn kết, bền chặt đầy ý nghĩa.  
          Với tinh thần và khí thế đó, tôi xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới toàn thể quý thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên của BVU nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11. Chúc quý thầy cô luôn mạnh khỏe, đoàn kết để cùng nhau đạt được những mục tiêu chiến lược của Nhà trường trong thời gian tới. Trong đó, bên cạnh việc mở thêm các ngành đào tạo từ đại học đến tiến sĩ; nâng cao chất lượng đào tạo thông qua việc cải tiến chương trình đào tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy; đầu tư xây dựng cơ sở mới của Trường (tại đường 3/2 với diện tích 87.000m2)… Nhà trường sẽ tập trung vào việc phát triển hoạt động trải nghiệm sinh viên đảm bảo sinh viên BVU sẽ có những trải nghiệm hết sức thú vị qua từng thời điểm: trước khi trở thành sinh viên BVU – trong khi học tại BVU - và sau khi tốt nghiệp ra Trường. Với ưu thế "thiên thời – địa lợi" của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, với chiến lược phát triển bền vững của BVU, với nỗ lực hết mình của tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường, chúng ta hoàn toàn tin tưởng "mục tiêu mang đến cho sinh viên những trải nghiệm để thành công" sẽ trở thành hiện thực.
        Nhân dịp này, tôi cũng xin gửi lời chúc mừng tới các giảng viên quốc tế của BVU - những người đồng nghiệp vô cùng đặc biệt đến từ các quốc gia như Mỹ, Ukraina, Hàn Quốc, Nhật Bản… với số lượng ngày càng tăng. Thật tự hào vì trên thế giới có tới 99 quốc gia có ngày tôn vinh "Nhà giáo" và chúng tôi biết rằng ở quốc gia của các bạn cũng có ngày đặc biệt này: như Hàn Quốc, Ukraina có ngày tôn vinh Nhà giáo từ năm 1695, Nhật Bản kỷ niệm ngày Nhà giáo vào 5/10 hằng năm (kết hợp với ngày Nhà giáo thế giới); nước Mỹ bắt đầu có ngày Nhà giáo từ năm 1987 và ngày kỷ niệm thường kéo dài tới 1 tuần vào đầu tháng 5… Những điều đó, càng khẳng định giá trị và vai trò của chúng ta – những người làm nghề dạy học.
           Một lần nữa, xin trân trọng cảm ơn những người đồng nghiệp của tôi tại ngôi trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu thân yêu này. Chúc quý thầy cô luôn dồi dào sức khỏe và tràn đầy nhiệt huyết./.

Bà Rịa – Vũng Tàu, ngày 19/11/2019
GS.TS NGUYỄN LỘC - HIỆU TRƯỞNG
TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÀ RỊA – VŨNG TÀU

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC