Thêm nhiều cơ hội cho sinh viên BVU thực tập tại Nhật Bản

Lượt xem: 1044

Ngày đăng: 14/03/2019

 

Giới thiệu vài nét về Công ty Kyodai và Công ty JTB:

Với mạng lưới liên kết hơn 100 trường, Kyodai tự hào là "Cổng thông tin du học Nhật Bản số 1 Việt Nam" đa dạng về các chương trình du học đồng thời dẫn đầu về chất lượng dịch vụ cũng như hệ thống thông tin đầy đủ và hữu ích về du học tại Nhật. Kyodai hiện là doanh nghiệp uy tín hàng đầu được đông đảo các khách hàng lựa chọn cho con em mình khi quyết định sang Nhật học tập và làm việc, phát triển bản thân lâu dài. Chương trình Internship JTB là chương trình thực tập tại Nhật cho các sinh viên Đại học Việt Nam có trình độ tiếng Nhật tốt, yêu thích lĩnh vực du lịch khách sạn. Nắm bắt được xu hướng và cơ hội này, KYODAI kết hợp với JTB – Công ty du lịch số 1 Nhật Bản để triển khai chương trình Internship tại các khách sạn, resort ở Nhật Bản.

Đoàn khách bao gồm Ông Shirakawa Naohiro, Ông Kasuya Takeo – Phụ trách kinh doanh và Chương trình Internship, công ty JTB cùng với Ông Nguyễn Ngọc Tú – Giám đốc KYODAI, Bà Đào Thị Trúc Ly – Trưởng phòng du học Kyodai HCM. Nhân chuyến công tác và đến thăm trường, hai bên đã tiến hành trao đổi các nội dung công việc bao gồm: ký thỏa thuận hợp tác về chương trình thực tập sinh Nhật Bản, phỏng vấn các sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật Bản đã đăng ký tham gia chương trình thực tập sinh này. Đối tượng tham gia chương trình là sinh viên học hết năm 2 và ưu tiên các bạn có chứng chỉ N3 trở lên. Thời gian thực tập từ 6 tháng đến 1 năm. Nội dung thực tập chủ yếu là thực tập kỹ năng nghề nghiệp tại các khu nghĩ dưỡng, resort, nhà hàng, khách sạn tại Nhật Bản.

Tiếp nối các chương trình thực tập thành công trước đây, theo thống kê cho đến nay đã có 7 sinh viên ngành Nhật Bản đang thực tập tại Khách sạn Alivila, 8 sinh viên ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn đang thực tập tại Tập đoàn DAIWA, 2 sinh viên đang hoàn tất các thủ tục xin visa để đi thực tập tại Okinawa và còn khoảng 40 sinh viên đang học bổ sung tiếng Nhật và làm hồ sơ xin đi thực tập vào tháng 04/2019.

Hiện nay các chương trình thực tập tại các quốc qua ngoài Việt Nam đặc biệt là Nhật Bản đã mở ra rất nhiều cơ hội cho sinh viên BVU được thực tập và làm việc tại môi trường chuyên nghiệp nước ngoài. Mong rằng trong tương lai các chương trình thực tập nước ngoài nói chung và Nhật Bản nói riêng sẽ mở ra nhiều cánh cửa cho sinh viên BVU được hội nhập vào sự phát triển tại môi trường làm việc quốc tế chuyên nghiệp.

Quỳnh Anh

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC