Sinh viên BVU tham gia chương trình giao lưu, tìm hiểu văn hóa Mỹ

Ngày đăng: 08/01/2021

[English below]

Nhằm giúp sinh viên BVU có cơ hội giao lưu và tìm hiểu văn hóa, ngôn ngữ của người bản xứ, trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu đã liên hệ và tổ chức chương trình tham quan cho sinh viên tại Trung tâm Văn hóa Mỹ thuộc Lãnh sự Quán Mỹ tại TP.Hồ Chí Minh

Trong chương trình giao lưu, sinh viên BVU đã được đại diện Trung tâm Văn hóa Mỹ giới thiệu những nét đặc trưng về văn hóa, ngôn ngữ và con người nước Mỹ. Giới thiệu các trường đại học, các chương trình du học và học bổng dành cho sinh viên Việt Nam. Sinh viên BVU cũng đã giới thiệu về các ngành đào tạo thế mạnh của nhà trường, cũng như các chương trình học tập tiên tiến mà nhà trường đang thực hiện. Tại buổi Giao lưu, Ban tổ chức đã đặt các câu hỏi đố vui giúp tìm hiểu về văn hóa, đất nước Hoa Kỳ và Việt Nam; các trò chơi vận động; trò chơi trí tuệ,… Bên cạnh đó, các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc truyền thống văn hóa Việt Nam của sinh viên BVU cũng đã để lại nhiều ấn tượng đối với cán bộ, nhân viên Trung tâm Văn hóa thuộc Lãnh sự Quán Mỹ tại TP.Hồ Chí Minh. Chương trình Giao lưu kết thúc trong không khí thắm tình hữu nghị. Sinh viên BVU bày tỏ niềm vui tươi, phấn khởi khi được tham gia chương trình và mong muốn có nhiều chương trình giao lưu như thế để tìm hiểu về văn hóa và ngôn ngữ bản địa, nhằm nâng cao khả năng ngoại ngữ.

Một số hình ảnh trong buổi giao lưu:

Phương Võ

BVU students join cultural exchange program at American Center

In order to help BVU students have the opportunity to exchange and learn about the culture and language of the native speaker, Ba Ria - Vung Tau University has organized a tour program for students at the American Cultural Center. In the exchange program, BVU students were introduced by representatives of the American Cultural Center to the characteristics of American culture, language and people, universities in America, study abroad programs and scholarships for Vietnamese students. BVU students also introduced about the strong training disciplines of university, as well as the advanced learning programs that BVU is implementing. At the Exchange program, the Organizing Committee asked quizzes to help learn about the culture and country of the United States and Vietnam; movement games; intellectual games, etc. In addtion, the cultural performances of BVU students imbued with traditional Vietnamese cultural identity have also left many impressions on employees of the Cultural Center. The exchange program ended in a friendly atmosphere. BVU students expressed their joy and excitement when participating in the program and wished to have more such exchange programs to learn about the local culture and language, in order to improve their foreign language skills.