Sinh viên BVU đoạt giải thưởng lớn tại các cuộc thi Quốc gia

Lượt xem: 986

Ngày đăng: 29/05/2019

Những ngày qua, sinh viên BVU liên tiếp đoạt được giải thưởng lớn tại các cuộc thi lớn mang tầm quốc gia.
Gần đây nhất, ngày 25/5/2019, tại Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc "Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng" lần IV – 2019 tại Hà Nội bạn Lương Hoàng Nam - DH16TN ngành Quản trị kinh doanh và Đỗ Hoàng Mai Thảo - DH17KC ngành kế toán (Viện Quản lý – Kinh doanh) đã xuất sắc đoạt giải nhì với đề tài "Phân tích độ nhạy dòng tiền của tiền mặt nắm giữ đối với các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam". Đề tài do Th.S Nghiêm Phúc Hiếu hướng dẫn trong 6 tháng.

Sinh viên Đỗ Hoàng Mai Thảo thuyết trình tại Hội thi

Hội thi hướng đến việc ứng dụng các mô hình toán học, mô hình kinh tế lượng, các phần mềm tin học để lượng hóa các kết quả nghiên cứu khoa học, nâng cao hiệu quả, tính chính xác của kết quả các công trình nghiên cứu khoa học. Hội thi năm nay có 77 đề tài của 15 trường đại học, học viện tham gia, trong đó có cả đại diện đến từ Hoa Kỳ. 56 đề tài đã lọt vào vòng sơ khảo. Kết quả chung khảo vòng 1 có 15 đề tài được lựa chọn. 6 đề tài xuất sắc nhất được báo cáo trước Hội đồng giám khảo tại vòng chung kết Hội thi. Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu là trường đại học địa phương duy nhất đoạt giải tại vòng chung kết hội thi. Đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp giảng viên, sinh viên BVU tham gia hội thi khoa học sinh viên toàn quốc "Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng" và đạt giải cao.

Thầy trò BVU nhận giải thưởng 

*) Trước đó, tại Vòng Chung kết Quốc gia cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới - MOS World Championship – Viettel 2019, sinh viên Nguyễn Quang Hiếu lớp DH16LT (Viện Công nghệ thông tin – Điện – Điện tử), do Tiến sĩ Bùi Thị Thu Trang hướng dẫn đoạt giải khuyến khích Quốc gia môn thi MS Powerpoint 2013. 

Theo đó, trải qua 2 vòng thi cấp Quốc gia nghiêm ngặt và gay cấn, các thí sinh trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã xuất sắc vượt qua hơn 1.000 thí sinh thuộc 105 đội tuyển trên cả nước giành giải thưởng quốc gia của cuộc thi. 

Trong thư chúc mừng của Ban tổ chức cuộc thi gửi tới Trường Đại học BR-VT, ông Đoàn Hồng Nam – Đồng trưởng Ban tổ chức khẳng định: "Kết quả này cho thấy phong trào học tập tin học theo chuẩn Quốc tế của trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tày ngày một lên cao. Đây là minh chứng cho chất lượng đào tạo và định hướng đúng đắn của Quý trường trong việc tập trung phát triển các kỹ năng thực hành và áp dụng các chương trình đào tạo Tin học theo chuẩn Quốc tế cho sinh viên. Điều này cũng góp phần giúp sinh viên của nhà trường đạt chuẩn đầu ra đại học về Tin học Quốc tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đón đầu xu hướng của thời kỳ hội nhập".
Đây là hai trong số những thành tích nổi bật của sinh viên BVU trong thời gian gần đây. Hiện nay, giảng viên, sinh viên trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đang nỗ lực hết mình để hoàn thành chương trình năm học 2018-2019 và tích cực chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho kỳ xét tuyển Đại học chính quy 2019.

Phòng TT-TS

 

 

 

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC