Những người phụ nữ truyền cảm hứng của gia đình BVU

Lượt xem: 4699

Ngày đăng: 12/11/2020

Cùng gặp gỡ những gương mặt đại diện cho "phái đẹp" đã tạo nên những giá trị tuyệt vời tại BVU. Mỗi người là một câu chuyện riêng, nhưng họ đều có một điểm chung: đã và đang theo đuổi triết lý giáo dục nhân bản với tinh thần nhiệt huyết cùng tình yêu thương lan tỏa.

TIẾN SĨ NGUYỄN THỊ ĐỨC LOAN - NGƯỜI PHỤ NỮ THỔI BÙNG NHIỆT HUYẾT CHO SINH VIÊN 

Tiến sĩ Nguyễn Thị Đức Loan là Trưởng bộ môn Kế toán, Khoa Kinh tế - Luật - Logistics của BVU. Với ngọn lửa đam mê nghề giáo chưa bao giờ giảm nhiệt, cô chia sẻ:  "Giáo viên vừa phải là người thân trong gia đình luôn chăm sóc và định hướng tương lai cho sinh viên, vừa là người đồng hành cùng các bạn và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các bạn tự tin ttong nghề nghiệp, có được một công việc ổn định. Hãy luôn là người đi trước và là tấm gương cho sinh viên noi theo".

Trong quá trình giảng dạy và nghiên cứu, Tiến sĩ Nguyễn Thị Đức Loan đã sở hữu thành tựu đáng nể với 3 bài báo tạp chí kế toán đạt chuẩn ISSN, 2 đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường đạt loại Giỏi, kết hợp với Phó Trưởng khoa tạo nên một Sáng kiến kinh nghiệm đạt A,... cùng sự hỗ trợ không ngừng để định hướng công việc và giới thiệu đơn vị thực tập, làm việc cho các bạn sinh viên. 

Tiến sĩ Nguyễn Thị Đức Loan - Người phụ nữ thổi bùng nhiệt huyết cho sinh viên

THẠC SĨ LÂM NGỌC NHƯ TRÚC - NỮ GIẢNG VIÊN LUÔN ĐƯA RA NHỮNG SÁNG KIẾN MỚI MẺ

Thạc sĩ Lâm Ngọc Như Trúc là giảng viên ngành Đông Phương học BVU. Cô từng có một sáng kiến liên quan trực tiếp đến công tác giảng dạy và quản lý được công nhận là sáng kiến kinh nghiệm cấp trường loại A và sáng kiến đề xuất cấp Tỉnh. Bên cạnh đó, cô còn có 2 bài nghiên cứu đăng Kỷ yếu hội thảo khoa học quốc tế và 1 bài nghiên cứu đăng Tạp chí khoa học có chỉ số ISBN. Nữ thạc sĩ cũng là người đã phát hiện và bồi dưỡng những sinh viên giỏi nhất của ngành, thúc đẩy phong trào học tập chung.

Là người phụ nữ của thời đại mới, thạc sĩ Như Trúc luôn tìm tòi những sáng kiến độc đáo, góp phần không nhỏ vào công tác giảng dạy tại trường và nền giáo dục của toàn tỉnh, trở thành cảm hứng học tập của sinh viên.

Thạc sĩ Lâm Ngọc Như Trúc - nữ giảng viên luôn đưa ra những sáng kiến mới mẻ

THẠC SĨ LÊ THỊ VĨNH THANH - CÔ GIÁO TRẺ THƯƠNG SINH VIÊN NHƯ CHÍNH NGƯỜI NHÀ

Hiện là giảng viên ngành Công nghệ thông tin tại BVU, thạc sĩ Lê Thị Vĩnh Thanh nhận được nhiều tình cảm của sinh viên và đồng nghiệp. Quá trình theo đuổi chuyên môn của thạc sĩ Vĩnh Thanh để có thể trở thành một giảng viên đại học ngành Công nghệ thông tin là một chặng đường dài và không ít khó khăn. Chính niềm đam mê  học hỏi cùng với quyết tâm theo đổi đam mê của mình đã giúp cô Thanh vượt khó thành công.

Với tình cảm luôn hướng về sinh viên, những tiết học của cô Vĩnh Thanh nhận được sự yêu thích từ nhiều sinh viên, bởi sự nhiệt tình, tận tụy của cô. Cô luôn giảng giải thật kỹ lưỡng, quan tâm, để ý đến từng bạn sinh viên, và không ngại giải thích những khúc mắc của các bạn bất cứ khi nào. Hơn cả yêu thương, hàng tuần cô Thanh luôn dành phần thưởng cho sinh viên xuất sắc của lớp và ít nhất 1 buổi lên thư viện để giúp đỡ và hỗ trợ các bạn sinh viên học tập.

Không chỉ Tiến sĩ Đức Loan, Thạc sĩ Như Trúc, nữ giảng viên Vĩnh Thanh... tất cả những người phụ nữ tại BVU luôn mang trong mình sứ mệnh đào tạo thế hệ sinh viên 5H, lấy sinh viên làm trung tâm, là nguồn cảm hứng để không ngừng say mê làm việc, nghiên cứu, giảng dạy mỗi ngày.

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC