Nhiều cơ hội việc làm của sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm BVU

Lượt xem: 4605

Ngày đăng: 26/04/2021


Sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm, Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU) sau khi tốt nghiệp 95% có việc làm đúng ngành đào tạo với mức lương hấp dẫn

Trong năm tuyển sinh 2021-2022, Ngành Công nghệ thực phẩm (CNTP) thuộc Khoa Công nghệ kỹ thuật - Nông nghiệp công nghệ cao, BVU tuyển sinh 2 chuyên ngành bao gồm: Công nghệ thực phẩm và Quản lý chất lượng thực phẩm (An toàn thực phẩm).

Theo học ngành CNTP tại BVU, sinh viên có cơ hội:

1. Học tập tại thành phố biển xinh đẹp, năng động
Bà Rịa - Vũng Tàu là một trong những vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với các khu công nghiệp tập trung nhiều nhà máy chế biến lương thực- thực phẩm, đặc biệt là chế biến thuỷ-hải sản. Đây là cơ hội tuyệt vời cho các bạn học sinh trên mọi miền đất nước đến đây học tập, trải nghiệm và lập nghiệp.

Bãi Sau nhìn từ trên cao. Ảnh: Y Phạm

 2. Chương trình đào tạo được doanh nghiệp hoá và quốc tế hoá

Tổng số tín chỉ là 120 gói gọn trong  3 năm học tại trường và 0.5 năm học tại doanh nghiệp. Sinh viên có cơ hội được thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp liên kết như Baseafood, Mekong Flour, Ong Biển, Công ty Inter flour, Công ty TNHH Kim Anh, Công ty Bột Mỳ CJ-SC; Công ty Vedan, Công ty Coimex; Công ty Muối Miền Nam; Cty Nông nghiệp công nghệ cao…và cơ hội được giao lưu, trao đổi sinh viên với các trường ĐH của Pháp, Hàn Quốc, Ấn độ, Nhật Bản.

Hình ảnh Hội thảo khoa học quốc tế về Công nghệ thực phẩm, BVU 

3. Đội ngũ giảng viên, chuyên gia, cố vấn đầu ngành

Đội ngũ giảng viên cơ hữu với 60% là Tiến sĩ tốt nghiệp từ nước ngoài, vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm giảng dạy, có sự cộng tác thường xuyên của các chuyên gia, cố vấn đầu ngành trong và ngoài nước.

4. Điều kiện học tập, thực hành và thực tập thuận lợi

Sinh viên học tập tại các phòng học được trang bị điều hoà, máy chiếu, wifi và các trang thiết bị hiện đại phục vụ dạy – học. Đặc biệt, sinh viên được thực hành tại các phòng thí nghiệm chuyên sâu, hiện đại như: Thí nghiệm Hóa sinh thực phẩm, Thí nghiệm Vi sinh Thực phẩm, Thí nghiệm Hóa học Thực phẩm, Thực hành Đánh giá chất lượng thực phẩm, Thực hành Công nghệ chế biến thực phẩm.

 

Sinh viên ngành CNTP tham quan nhà máy Bia Heineken

5. Cơ hội phát triển toàn diện
Học tập tại BVU, sinh viên được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và các kỹ năng mềm khác. Ngoài ra, các phong trào đoàn thể, hoạt động xã hội cũng như phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên BVU diễn ra rất sôi nổi và có sức lan toả mạnh mẽ đến cộng đồng.
 
6. Cơ hội nhận học bổng và học tập nâng cao trình độ
Trong suốt các năm học, có rất nhiều chương trình tài trợ học bổng đến từ các công ty, doanh nghiệp liên kết với BVU trao học bổng cho sinh viên xuất sắc, sinh viên có thành tích trong nghiên cứu khoa học, đoàn hội hay sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn…, bao gồm học bổng toàn phần, học bổng bán phần, hỗ trợ học phí, tặng máy tính, xe máy, hay các khóa học tiếng anh, kỹ năng… Hơn thế, sinh viên tốt nghiệp tại BVU có bằng Kỹ sư có nhu cầu nâng cao trình độ, học chương trình Thạc sĩ Công nghệ hóa học sẽ được ưu tiên giảm 10% học phí và nhiều chế độ chính sách ưu đãi khác trong quá trình học tập tại trường.
 
7. Cơ hội việc làm với mức lương khởi điểm cao
Với kiến thức và các kỹ năng được trang bị tại BVU, sau khi tốt nghiệp, các tân Kỹ sư ngành Công nghệ Thực phẩm có thể đảm nhận nhiều vị trí, vai trò khác nhau trong các cơ quan, đơn vị sản xuất liên quan đến Thực phẩm như: Kỹ sư điều hành dây chuyền sản xuất; Kỹ sư quản lý, đảm bảo chất lượng; Chuyên gia nghiên cứu, phát triển sản phẩm; Chuyên gia phân tích thực phẩm…Ngoài ra, sinh viên cũng có thể tự Khởi nghiệp – kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm, đi Xuất khẩu lao động hay làm nghiên cứu viên hoặc tham gia giảng dạy trong lĩnh vực hoá học, thực phẩm tại các cơ sở giáo dục, các Viện nghiên cứu…với mức lương trung bình 400 USD khởi điểm cùng nhiều chính sách ưu đãi tốt.


TS. ĐẶNG THỊ HÀ

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC