Nguyễn Thị Ngọc Mai cô sinh viên BVU được vinh danh sinh viên tiêu biểu toàn quốc

Lượt xem: 3359

Ngày đăng: 05/01/2021

Cuối tháng 12-2020 tại Nhà hát lớn Hà Nội, Bảng vàng danh dự sinh viên xuất sắc tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 toàn quốc đã vinh danh cô sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Mai (năm 4 ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học, khoa Công nghệ kỹ thuật - Nông nghiệp công nghệ cao, trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU)


  Sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Mai tại Lễ Tuyên dương

Để có tên trong danh sách 130 học sinh - sinh viên tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2020, Ngọc Mai đã nỗ lực hết mình trong học tập, hoạt động  Đoàn Hội và đạt nhiều thành tích đáng nể: Giấy khen của BVU đạt thành tích cao trong học tập và hoạt động cộng đồng từ năm 2018, 2019, 2020; Bằng khen của Hội sinh viên tỉnh BRVT " Có thành tích xuất sắc công tác Hội và phong trào sinh viên" năm học 2019 – 2020; Giấy khen của Hội Sinh Viên BVU về hoạt động tích cực các hoạt động phong trào năm 2018, 2019; Giấy khen của BVU đạt thành tích cao trong học tập và hoạt động cộng đồng năm học 2019 – 2020; Danh hiệu Thủ lĩnh sinh viên lần III năm 2020.


 
Nguyễn Thị Ngọc Mai (người đầu tiên, hàng thứ 2 bên trái) nhận bằng khen tại Lễ Tuyên dương

Được vinh danh tại Lễ tuyên dương sinh viên xuất sắc tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 toàn quốc, Ngọc Mai chia sẻ: Để đạt được những thành tích và vinh dự có mặt trong buổi lễ này, tôi đã trải qua một hành trình học tập, rèn luyện đầy nỗ lực cũng như phấn đấu không ngừng nghỉ. Đôi lúc tưởng chừng như đã dừng bước trước những khó khăn và thách thức, nhưng rồi tôi vẫn hoàn thành và vượt qua bằng sự quyết tâm cao nhất. Tôi biết rằng con đường học tập phía trước còn rất nhiều khó khăn cũng như thử thách và tôi biết để chinh phục con đường ấy bản thân phải phấn đấu và phấn đấu nhiều hơn nữa. Nhưng tôi tin rằng, trên hành trình thực hiện ước mơ của mình, tôi luôn có sự yêu thương chăm lo của gia đình, sự đồng hành của bạn bè, dìu dắt của quý thầy cô và sự quan tâm của Ban Giám hiệu trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu (BVU). Điều ấy cho tôi một niềm tin lớn lao rằng không có chân trời nào là không thể khám phá, không có đỉnh cao nào là không thể chiếm lĩnh.


 
Sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Mai cùng đoàn đại biểu thăm quan Phủ Chủ tịch

Năm 2020, Nguyễn Thị Ngọc Mai là đại diện duy nhất tiêu biểu cho học sinh - sinh viên TP biển Vũng Tàu vinh dự nhận Bằng khen. Tại BVU, các bạn sinh viên không chỉ được tạo điều kiện học tập, nghiên cứu khoa học mà còn được tham gia các hoạt động trải nghiệm, các phong trào đoàn thể, nhiều chương trình văn hóa, văn nghệ thể thao và các hoạt động phục vụ cộng đồng .BVU – Nơi Trải Nghiệm Để Thành Công.

Để được vinh danh là một trong 130 học sinh - sinh viên xuất sắc tiêu biểu Toàn quốc, học sinh – sinh viên phải là những nhân tố tích cực, điển hình trong các hoạt động: Tích cực tham gia và đạt thành tích xuất sắc trong các cuộc thi tìm hiểu về Đảng, Bác Hồ; có học lực giỏi; có thái độ và hành vi cao đẹp về phẩm chất đạo đức, thể hiện sự đoàn kết, nhân ái, dũng cảm, trung thực, yêu quê hương, đất nước; đảm bảo an ninh, trật tự xã hội, bảo vệ môi trường.

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC