Ngành du lịch tại BVU- Chắp cánh ước mơ khởi nghiệp

Lượt xem: 2589

Ngày đăng: 08/08/2019

Chuẩn hoá quốc tế chương trình đào tạo

Trên cơ sở kinh nghiệm hơn 20 năm hợp tác và triển khai các dự án quốc gia do Công Quốc Luxambour, Cộng Đồng Châu Âu và Australia hỗ trợ cho đào tạo và phát triển nguồn nhân lực du lịch Việt Nam, Viện Du lịch và Điều dưỡng của BVU đã điều chỉnh và xây dựng lại chương trình đào tạo theo chuẩn châu Âu, đáp ứng nhu cầu thiết thực của doanh nghiệp và xã hội, tăng thời lượng học thực hành, thực tập thực tế, tăng giờ học ngoại ngữ (Tiếng Anh, tiếng Nhật), rèn luyện kỹ năng nghề, kỹ năng giao tiếp bằng ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp văn minh lịch sự, kỹ năng quản trị doanh nghiệp thích ứng với thời đại hội nhập và công nghiệp 4.0.

Phòng thực hành lễ tân tại BVU

Hiện Viện Du lịch-Điều dưỡng đang tuyển sinh đào tạo 03 ngành bậc đại học (học 3,5 năm) với các chuyên ngành cụ thể như sau:

1. Ngành Quản trị kinh doanh: Chuyên ngành: Du lịch-Nhà hàng-Khách sạn

2. Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành:

+ Chuyên ngành:  Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

+ Chuyên ngành: Hướng dẫn du lịch và Quản trị lữ hành

3. Ngành Quản trị khách sạn:

+ Chuyên ngành: Quản trị Nhà hàng-Khách sạn

+ Chuyên ngành: Quản trị doanh nghiệp du lịch vừa và nhỏ

+ Chuyên ngành:  Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

+ Chuyên ngành: Văn hóa ẩm thực và kỹ thuật chế biến món ăn 

 Để tăng cường rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, năm qua nhà trường đã đầu tư xây dựng các phòng thực hành lễ tân, bếp, bàn bar với trang thiết bị thực hành đầy đủ, hiện đại. Ngoài ra Viện còn hợp tác với các doanh nghiệp du lịch để đưa sinh viên đi thực tập thực tế tại các nhà hàng, khách sạn, resort đẳng cấp trong và ngoài nước như: Tập đoàn Daiwa Resort (Nhật Bản), Tập đoàn Vinpearl, The Grand Ho Tram Strip, khách sạn Pullman Vũng Tàu…

Phòng thực hành bếp tại BVU 

Chắp cánh ước mơ khởi nghiệp, thực hành thực tập tại các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước

Với lợi thế đặt tại thành phố du lịch Vũng Tàu xinh đẹp, Viện Du lịch- Điều dưỡng – Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu là một môi trường lý tưởng cho đào tạo du lịch, kết hợp học đi đôi với hành, lý thuyết gắn liền với thực tiễn.

Trang thiết bị tại phòng thực hành lễ tân BVU

Tính đến hết năm 2018, số lượng sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành du lịch-nhà hàng khách sạn của Trường là trên 500 sinh viên, với khoảng 90% sinh viên đã có việc làm đúng với chuyên ngành được đào tạo.Hiện nay số lượng sinh viên đang theo học các chuyên ngành về du lịch - nhà hàng - khách sạn tại Trường là hơn 600 sinh viên.

Trong bối cảnh phát triển mạnh mẽ của ngành "công nghiệp không khói", với vị trí là một ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam, sinh viên học ngành du lịch-nhà hàng-khách sạn tại BVU sẽ có rất nhiều cơ hội để phát triển nghề nghiệp của mình:

+ Được học thêm tiếng Nhật để tham gia chương trình tu nghiệp sinh 6 tháng tại tập đoàn Daiwa Resort và các tập đoàn du lịch khác ở Nhật Bản (phía Nhật Bản tài trợ vé máy bay khứ hồi, ăn ở và trả lương hàng tháng khoảng 20-25 triệu VN đồng/tháng, SV chỉ phải trả phí visa và lệ phí 1 lần khoảng 15 triệu VNĐ).

Khách sạn Daiwa Royal Hotel - Nhật Bản

Tháng 2/2019 đã có 8 SV của Viện đi tu nghiệp sinh tại Nhật đợt 1, hiện đang có 26 SV đang học tiếng Nhật để chuẩn bị tháng 8/2019 đi Nhật đợt 2, cuối năm sẽ có khoảng 30 SV đi đợt 3. Theo kế hoạch, hàng năm sẽ có khoảng 60-100 SV của viện đăng ký tham gia chương trình tu nghiệp sinh tại Nhật Bản.

Sinh viên trong chương trình tu nghiệp sinh tại Nhật

+ Sau khi tốt nghiệp, số SV đã đi tu nghiệp sinh tại Nhật có thể dễ dàng đăng ký quay trở lại làm việc dài hạn tại Nhật Bản (mức lương khởi điểm khoảng 30-35 triệu VNĐ/tháng).

+ Ngoài ra, hàng năm được lựa chọn thực tập thời gian tối thiểu 2,5 tháng (có hỗ trợ lương, chi phí đi lại và ăn, ở) tại các resort của tập đòan Vinpearl và các tập đoàn du lịch hàng đầu của Việt Nam.

+ Được thực tập, làm việc thời vụ những ngày cuối tuần và hè tại The Grand Hotram Hotel (có xe đưa đón, lương tối thiểu 200.000đ/ngày) và các doanh nghiệp kinh doanh lưu trú khác đạt chuẩn từ 3-5 sao ở trong và ngoài tỉnh.

+ Tham gia các chương trình tour trải nghiệm thực tế môn học và theo chương trình học như: Tour miền tây, Tour Miền Trung, Tour Đà Lạt, Tour Sapa - Hà Nội - Ninh Bình... nhằm trang bị những kỹ năng và kiến thức thực tiễn cho sinh viên. Tour Sapa - Hà Nội - Ninh Bình

+ Với thế mạnh về chất lượng đào tạo, điều kiện cơ sở vật chất trang bị cho việc dạy và học, chương trình học gia tăng tính thực hành ứng dụng, học đi đôi với hành, gắn kết quả đào tạo với nhu cầu doanh nghiệp và xã hội, Viện Du lịch và điều dưỡng sẽ là bệ phóng khởi nghiệp, chắp cánh ước mơ để các em thăng tiến, bay cao, bay xa trong sự nghiệp và cuộc sống.

TS. Phùng Đức Vinh

Viện trưởng Viện Du lịch - Điều dưỡng  

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC