Mở rộng thêm các cơ hội hợp tác với trường Đại học Ngoại ngữ Busan (Hàn Quốc)

Lượt xem: 394

Ngày đăng: 27/03/2019

Trong buổi làm việc với trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, Ông Han Gang Woo (Trưởng phòng Quan hệ quốc tế - Đại học Ngoại ngữ Busan) và thư kí đã chia sẻ mong muốn hợp tác với trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu về các chương trình liên kết 2+2, các chương trình trao đổi sinh viên chuyên ngành Ngoại ngữ (tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Anh), chương trình cao học…

Khái quát Trường Đại học Ngoại ngữ Busan:

Là trường đại học dân lập được thành lập năm 1981, viết tắt là BUFS. Năm 1988, trên cở sở thiết lập thêm chương trình cao học thì sau đó vào năm 1991 trường đã trở thành 1 trường đại học chính quy. Ngoài việc giảng dạy các ngoại ngữ như tiếng Anh, Nhật, Hàn, Hoa, Việt, v.v thì trường còn có nhiều khoa đào tạo về các lĩnh vực khác như phương tiện truyền thông, kinh doanh quốc tế…

Trường Đại học Ngoại ngữ Busan được đánh giá là trường ưu tú trong các trường đại học vào tháng 10 năm 1998 và năm 2002 được công nhận là trường đại học ưu tú cải cách giáo dục. Thêm vào đó, 70% giáo sư của Trường Đại học ngoại ngữ Busan nằm trong ban ra đề thi TOPIK tiếng Hàn và có mối liên hệ chặt chẽ với Trung tâm Hàn ngữ Sejong (một trong những trung tâm dạy tiếng Hàn lớn và uy tín).

Vào 14h chiều ngày26/03/2019, Ông Han Gang Woo – Trưởng phòng hợp tác quốc tế Trường Đại học Ngoại ngữ Busan đến làm việc với Phó Viện trưởng Viện Ngôn ngữ - Văn hóa Nghệ thuật – TS. Lê Lan Phương và Phó Phòng Khoa học công nghệ - Hợp tác quốc tế (Thạc sỹ Nguyễn Thị Cẩm Vân) của trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu. Nội dung cuộc họp bao gồm giới thiệu về cơ cấu tổ chức và hoạt động của hai bên đặc biệt là hoạt động quan hệ hợp tác quốc tế. Trong khuôn khổ cuộc họp, hai bên đã trao đổi về các chương trình hợp tác có thể triển khai trong thời gian tới của hai bên. Các chương trình trao đổi sinh viên ngắn hạn (6 tháng). Với chương trình này, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu cử 5 sinh viên sang học tại Busan 6 tháng và ngược lại Trường Busan sẽ cử 10 sinh viên sang BVU học trao đổi trong 1 tháng. Thứ hai là chương trình trao đổi sinh viên học tiếng Nhật vì Trường ĐH Ngoại ngữ Busan cũng là trường đại học đào tạo ngành tiếng Nhật đứng đầu Hàn Quốc. Theo thông tin từ phía đại diện nhà trường, Trường Đại học ngoại ngữ Busan có số lượng sinh viên nước ngoài học tiếng Nhật cao đặc biệt là sinh viên đến từ Trung Quốc. Các chính sách cũng tương tự như sinh viên học tiếng Hàn. Tiếp theo là chương trình liên kết đào tạo quốc tế 2 +2 (2 năm tại BVU và 2 năm tại Busan). Cuối cùng là chương trình đào tạo Cao học (Thạc sĩ, Tiến sĩ) với chình sách rất hấp dẫn là miễn học phí học kì đầu cho sinh viên nước ngoài đăng kí học cao học tại Trường ĐHNN Busan (4 kì cho sinh viên viết khóa luận, 5 kì cho sinh viên không viết khóa luận).

Cuộc họp kết thúc vào lúc 3h30 cùng ngày và mở ra rất nhiếu cơ hội hợp tác khả quan cho cả hai phía. Sau khi thống nhất các nội dung hợp tác, hai bên nhất trí liên lạc thêm để tiến đến kí kết MOU trong thời gian sắp tới. Mong chuyến thăm và làm việc lần này sẽ mở ra nhiều cơ hội tốt cho sinh viên BVU có thêm nhiều cơ hội học tập cho sinh viên các chuyên ngành ngoại ngữ của trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu.

Quỳnh Anh

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC