Lộ diện thủ khoa trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu sau khi công bố điểm chuẩn kết quả thi THPT Quốc gia 2019 đợt 1

Lượt xem: 5971

Ngày đăng: 09/08/2019

Tối 8-8, Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu công bố danh sách 1006 thí sinh trúng tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia 2019. Theo danh sách này, em Lâm Thị Kiều Trang, sinh ngày 11-11-2001 chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật Bản là thủ khoa theo điểm chuẩn kết quả THPT Quốc gia 2019 đợt 1 đạt 26 điểm. 
Được biết, Lâm Thị Kiều Trang từng là học sinh trường THPT Trần Văn Quan (huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), 3 năm liền đều đạt học sinh giỏi và năm trong top 2 của lớp. Đặc biệt, năm học lớp 11, Trang đạt giải khuyến khích môn Lịch sử tại kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh. Ngoài niềm yêu thích môn Lịch sử, Trang còn có sở thích đọc sách. Cuốn sách mà Trang thích nhất là "Khi hơi thở hóa thinh không" của tác giả Paul Kalanithi bởi đây là cuốn sách cho em hiểu về giá trị của sự sống, dạy em cách sống sao cho có ích, dù còn một hơi thở vẫn muốn cống hiến cho cuộc đời.
Chia sẻ với BVU News Trang nói, em chọn học chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật Bản bởi niềm yêu thích văn hóa, ngôn ngữ và con người Nhật Bản. Mong muốn của em là học thật tốt ngôn ngữ Nhật và nếu đủ khả năng sẽ học thêm ngành Kế toán để sau khi tốt nghiệp có thể làm việc cho các Công ty của Nhật. 
Ngay sau khi làm thủ tục nhập học, Lâm Thị Kiều Trang đã được nhận học bổng giảm 50% học phí theo chính sách học bổng dành cho thủ khoa của nhà trường.

Một số hình ảnh của Tân thủ khoa Lâm Thị Kiều Trang, chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật Bản:

Thủ khoa Lâm Thị Kiều Trang (áo vàng) trong chuyến đi dã ngoại cùng lớp.

Thủ khoa Lâm Thị Kiều Trang (bên phải)

Thủ khoa Lâm Thị Kiều Trang (hàng đầu bên trái) trong chuyến đi thực tế cùng các bạn lớp 12A8, trường THPT Trần Văn Quan (huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu)

Phòng TT-TS

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC