Khai mạc Chương trình Trao đổi sinh viên với Trường Đại học Kyoai Gakuen (Nhật Bản)

Lượt xem: 364

Ngày đăng: 04/03/2019

Vào lúc 9h ngày 04/03/2019, tiếp đón đoàn Đại học Kyoai Gakuen có sự hiện diện của TS.Vũ Văn Đông - Phó hiệu trưởng nhà trường, ThS.Nguyễn Thị Cẩm Vân - Phó trưởng phòng KHCN-HTQT, ThS.Lâm Ngọc Như Trúc-Phó trưởng ngành Đông phương học cùng các thầy cô giáo là giảng viên chuyên ngành ngôn ngữ Nhật Bản.

Trong buổi giới thiệu khai mạc chương trình, TS.Vũ Văn Đông đại diện nhà trường phát biểu chào mừng đoàn giảng viên, sinh viên và mong muốn chương trình trao đổi sinh viên sẽ tiếp tục được duy trì trong những năm tiếp theo. Ngoài ra, thầy cũng gửi lời cảm ơn Đại học Kyoai Gakuen đã tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên BVU học tập 1 năm tại Nhật. Cô Yukiko Nagaoka thay mặt trường Đại học Kyoai Gakuen cám ơn vì sự đón tiếp nhiệt tình và chu đáo của BVU, đồng thời cô cũng khen ngợi niềm say mê học hỏi và thành tích học tập xuất sắc của các bạn sinh viên BVU đã từng tham gia chương trình trao đổi 1 năm tại trường. Cô hy vọng rằng hai trường sẽ luôn tiếp tục giữ vững mối quan hệ bền chặt như hiện nay.

Chương trình năm nay là lần thứ 3 có sự tham gia của bạn Mika Maehara – sinh viên năm cuối ĐH Kyoai Gakuen "Từ lần đầu tiên tham gia chương trình, em đã vô cùng thích thú với nền văn hóa và ngôn ngữ Việt Nam, do đó năm nay em tiếp tục nộp đơn đăng ký và tham gia chương trình tại Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu. Thời gian tới, em có dự định xin thực tập tại BVU, có cơ hội hỗ trợ các bạn sinh viên BVU trong việc học tiếng Nhật".

Chương trình trao đổi năm nay bao gồm các hoạt động học tiếng Việt cơ bản, khái quát về văn hóa và danh lam thắng cảnh Việt Nam, mối quan hệ hợp tác Việt - Nhật và tham gia các tour tham quan rất thú vị của Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Thành phố Hồ Chí Minh cùng với các bạn sinh viên ngành tiếng Nhật. Ngoài ra chương trình năm nay có thêm các hoạt động mới: team-building trên biển và cuộc thi trình diễn trang phục truyền thống Việt Nam-Nhật Bản. Những hoạt động này sẽ giúp các bạn sinh viên Nhật được trải nghiệm văn hóa Việt Nam, cũng như tạo điều kiện cho các bạn sinh viên chuyên ngành Nhật của BVU có cơ hội giao lưu, trau dồi ngôn ngữ Nhật.

Đây là một chương trình rất hay và có ý nghĩa đối với sinh viên hai trường. Hy vọng chương trình năm nay sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh ngày khai mạc:

Võ Phương

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC