Hội thảo Quốc tế Kinh tế lượng lần thứ 5 ECONVN 2022

Lượt xem: 13262

Ngày đăng: 10/01/2022

 

Từ ngày 10 đến ngày 12.1.2022, Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với nhà NXB Springer và Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo quốc tế thường niên Kinh tế lượng năm 2022.

 

Graphical user interfaceDescription automatically generated with low confidence

 

 

Hội thảo kinh tế lượng quốc tế 2022 với chủ đề "Kinh tế lượng: Phương pháp Bayen, Mô hình lượng tử và các vấn đề liên quan", tại hội thảo này các nhà nghiên cứu đã có cơ hội tiếp cận thông tin về các phương pháp mới trong xác suất thống kê và ứng dụng trong kinh tế học giữa các nhà khoa học, giảng viên trong nước với Hội đồng chuyên môn quốc tế, tạo cơ hội cho các nhà nghiên cứu đăng bài trên Springer series (Scopus/ISI).

 

Tham dự hội thảo lần này, có sự tham gia của các diễn giả, các chuyên gia về kinh tế lượng trên thế giới như Vladik Kreinovich (USA), Mark Schaffer (UK), Poom Kumam (Thailand), Daniel S. Hain (Deanmark), Katsuhiro Sugita (Japan), … cùng các chuyên gia trong nước cùng trao đổi, cập nhật, chia sẻ các kết quả nghiên cứu và kinh nghiệm giải quyết các mô hình dự báo kinh tế tại Việt Nam và trên thế giới.

 

Bên cạnh chủ đề chính của Hội thảo là "Kinh tế lượng: Phương pháp Bayen, Mô hình lượng tử và các vấn đề liên quan", các nghiên cứu về tất cả các khía cạnh của kinh tế lượng tài chính cũng được đề cập, trao đổi học thuật như:

- Phương pháp Bayen
- Phân tích dữ liệu thông minh
- Kỹ thuật Big Data và các ứng dụng của nó
- Kinh tế vĩ mô và kinh tế quốc tế
- Thị trường tiền tệ và thị trường vốn
- Tài chính doanh nghiệp và tài chính công

Hội thảo được tổ chức trực tuyến và chương trình chi tiết theo đường link sau:

http://hcm-hn.conference-econ-buh-bav-rist.vn/econvn-2022/program--157.html

ThS Lê Thị Thu Dung - Phòng ĐT-QLKH

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC