HIU trở thành trường đại học đầu tiên tại Việt Nam đào tạo môn Golf chuyên nghiệp

Lượt xem: 3271

Ngày đăng: 18/10/2017

Nhận lời mời của GS. Sang-Gi Min, Tổng Hiệu trưởng ĐH Konkuk (Hàn Quốc), đoàn công tác của Đại học Quốc tế Hồng Bàng - HIU và Viện Hợp tác quốc tế & Du học iStudent – thành viên NHG đã có chuyến thăm và làm việc tại ĐH Konkuk, Hàn Quốc từ 11-10-2017 đến 15-10-2017.

Nổi bật trong khuôn khổ chuyến công tác, ngày 11-10, HIU ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với ĐH Konkuk, theo đó, hai bên xúc tiến thành lập Khoa Golf tại ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU) với sự hỗ trợ từ ĐH Konkuk về giảng viên, chương trình đào tạo, giáo trình.

Theo đó, HIU chính thức trở thành trường ĐH đầu tiên ở Việt Nam có khoa đào tạo môn Golf chuyên nghiệp. Đây được xem là tin vui lớn cho sinh viên hệ thống giáo dục NHG nói riêng và sinh viên Việt Nam nói chung, khằng định lộ trình Quốc tế hóa của HIU, định hướng trang bị cho thế hệ trẻ những kỹ năng thời thượng và sẵn sàng hội nhập trong thời đại Toàn cầu hóa.

Ông Chan-Hee Park, Phó Hiệu trưởng KU và PGS.TS. Thái Bá Cần, Hiệu trưởng HIU tiến hành nghi thức ký kết MOU tại Hàn Quốc

 

Nhân dịp này, ĐH Konkuk cũng dành cho sinh viên HIU 3 suất học bổng thạc sĩ ngành Golf và 05 suất training về Golf cho nhân viên HIU vào tháng 12-2017.

Bên cạnh đó, cũng trong khuôn khổ chuyến đi, đoàn công tác HIU & iStudent cũng thống nhất với ĐH Konkuk nhiều nội dung quan trọng khác như xúc tiến 02 suất trao đổi giảng viên (6 tháng hoặc 1 năm) và 08 suất trao đổi sinh viên Chuyên ngành Hàn Quốc học. ĐH Konkuk cũng sẽ gửi 01 giáo viên (học vị Tiến sĩ) sang Việt Nam dạy ngành Hàn Quốc học tại HIU.

Vốn nổi tiếng về ngành Thiết kế thời trang tại xứ kim chi, ĐH Konkuk khẳng định sẽ đẩy mạnh hợp tác đào tạo ngành này giữa KU và HIU. Lễ trình diễn và triển lãm sản phẩm Tốt nghiệp của 2 Trường sẽ diễn ra tại cả 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, đại diện của iStudent cũng có chuyến thăm tiền trạm cho khóa du học Mùa đông của iStudent tại Hàn Quốc (từ 27-12-2017 đến 5-1-2017) cũng như xúc tiến đẩy nhanh tiến độ mở văn phòng đại diện của iStudent tại KU.

Bên cạnh các ký kết hợp tác trong Đào tạo, hai bên cũng thống nhất sẽ xúc tiến các hoạt động cộng đồng ý nghĩa. Theo đó, ĐH Konkuk gửi 50 sinh viên Hàn Quốc tham gia chương trình cộng đồng Mùa hè Xanh do HIU/iStudent tổ chức tại Việt Nam, dự kiến diễn ra vào tháng 6/2018.

Đoàn làm việc của ĐH Quốc tế Hồng Bàng - HIU và Viện Hợp tác Quốc tế & Du học iStudent chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo ĐH Konkuk trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hàn Quốc

Nguồn: nhg.vn

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC