Cuộc thi Sáng tác Slogan BVU với chủ đề “Hãy đến BVU để trải nghiệm”

Lượt xem: 2350

Ngày đăng: 29/11/2021

Sau hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) đã đạt được nhiều thành tựu lớn trong đào tạo, nghiên cứu, tư vấn và chuyển giao tri thức, được cộng đồng xã hội công nhận. BVU là 1 trong 5 trường đại học tại Việt Nam đạt chứng nhận 4 sao của Tổ chức QS (Quacquarelli Symonds – Anh Quốc) và cũng là trường đại học "trẻ nhất" đạt chứng nhận này. Chứng nhận QS Stars ™ 4 sao khẳng định vị thế của BVU trên bản đồ giáo dục đại học trong nước và quốc tế, đồng thời phản ảnh sự tiến bộ vượt bậc của Nhà trường về cải tiến chất lượng trong tất cả các lĩnh vực hoạt động.

Giai đoạn 2021-2025 là giai đoạn quan trọng trong hành trình phát triển của Nhà trường với chiến lược sẽ trở thành một trường đại học lớn về quy mô, đa dạng về ngành đào tạo, có uy tín cao trong nước, quốc tế và có hệ sinh thái bền vững. BVU với sứ mệnh là trường đại học định hướng ứng dụng, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của đất nước thông qua việc đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, đa ngành, đa lĩnh vực, trên cơ sở liên kết chiến lược giữa nhà trường với doanh nghiệp, giữa đào tạo với sản xuất và dịch vụ. Trong giai đoạn 2021-2025, nhà trường tập trung vào các ngành chủ lực là kinh tế biển – logistics, du lịch cùng với các nhóm ngành kinh tế, quản trị, luật, ngoại ngữ, khoa học xã hội, công nghệ kỹ thuật và sức khỏe.

Để viết nên câu chuyện "Trải nghiệm Đại học 4 sao thành phố biển", Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu trân trọng kính mời cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên, học viên, cựu sinh viên, học viên Nhà trường tham gia cuộc thi sáng tác Slogan BVU với chủ đề "Hãy đến BVU để trải nghiệm"

1. Các mốc thời gian:

- Nhận bài thi: từ ngày 29/11 đến trước 17h00 ngày 04/12/2021;

- Trình bày và đánh giá ý tưởng: 06/12/2021;

- Công bố kết quả: 07/12/2021.

2. Cơ cấu giải thưởng:

  • Giải Nhất: 10.000.000 VNĐ dành cho tác giả có bài thi được chọn làm slogan mới của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu.
  • Giải Nhì: 3.000.000 VNĐ
  • Giải Ba: 2.000.000 VNĐ
 

3. Tiêu chí đánh giá ý tưởng:

Về nội dung và các ý nghĩa:

(1) Phù hợp, có ý nghĩa đối với Sứ mệnh – Tầm nhìn – Mục tiêu – Giá trị cốt lõi – Triết lý giáo dục của Nhà trường:

  • Sứ mệnh: Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu là Trường đại học định hướng ứng dụng, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội và hội nhập quốc tế của đất nước thông qua việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trên cơ sở liên kết chiến lược giữa Nhà trường với doanh nghiệp cùng các tổ chức trong nước và Quốc tế, giữa đào tạo với sản xuất và dịch vụ.
  • Tầm nhìn: Đến năm 2030, Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ trở thành một Trường đại học có thứ hạng cao trong nước và Quốc tế, là một địa chỉ đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ có uy tín ở nhiều lĩnh vực, khai thác tối ưu các thế mạnh về Kinh tế biển và Quốc tế hóa đảm bảo tính hội nhập quốc tế và sự phát triển bền vững.
  • Mục tiêu: a) Mục tiêu chung: Trở thành Trường đại học ứng dụng có uy tín trong nước và quốc tế, đạt các chuẩn kiểm định chất lượng của Ngành và Cơ sở đào tạo ở cấp quốc gia và quốc tế, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu thực tế của thị trường lao động trong thời đại mới. b) Mục tiêu đào tạo: Người học Trường đại học Bà Rịa - Vũng Tàu được học tập trong môi trường giáo dục mở hiện đại, có sự gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp và xu hướng thị trường lao động; tốt nghiệp ra trường với khát vọng sáng tạo và khởi nghiệp; tự tin, chủ động tham gia vào thị trường lao động trong nước và hội nhập quốc tế.
  • Giá trị cốt lõi: Nhà trường xác định chất lượng và hiệu quả đào tạo là giá trị hàng đầu, là nguyên tắc và định hướng cho các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng; là yếu tố quyết định cho sự mở rộng hợp tác, cạnh tranh và phát triển của Nhà trường; Cơ hội việc làm cao cho Người học sau khi tốt nghiệp là một trong những giá trị cốt lõi mà Nhà trường theo đuổi. Người học do Trường đào tạo phải được trang bị những năng lực hiện đại nhất và phù hợp nhất nhằm đáp ứng các nhu cầu nhân lực trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội, công nghệ, quốc phòng - an ninh…, phù hợp với nhu cầu về nguồn lực lao động của đất nước và quốc tế.
  • Triết lý giáo dục: Triết lý giáo dục "Nhân bản", xây dựng thế hệ Người học thời đại mới hội tụ đủ các tố chất của 5 H: Heart - Biết yêu thương, Head - Có trí tuệ, Hand - Biết làm việc, Health - Có sức khỏe, Human - Trở thành con người hoàn thiện đầy nhân bản.

 (2) Phù hợp, có ý nghĩa đối với các giá trị định vị của BVU

  • Người học tại BVU được trải nghiệm tại Trường Đại học thành phố biển để trở thành những công dân toàn cầu hành động vì sự phát triển bền vững cho cộng đồng và xã hội;
  • Người học Trường đại học Bà Rịa - Vũng Tàu được học tập trong môi trường giáo dục mở hiện đại, có sự gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp và xu hướng thị trường lao động; tốt nghiệp ra trường với khát vọng sáng tạo và khởi nghiệp; tự tin, chủ động tham gia vào thị trường lao động trong nước và hội nhập quốc tế.

Về hình thức:

(1) Ngắn gọn, súc tích;

(2) Ưu tiên đánh giá phiên bản Tiếng Anh (vì mục tiêu quốc tế hóa của nhà trường), do đó từ, cụm từ, ngữ pháp, cấu trúc câu đảm bảo tính sáng tạo, tinh tế nhưng gần gũi, dễ hiểu dễ nhớ. Có khả năng dịch chuẩn & đảm bảo ý nghĩa ở phiên bản Tiếng Việt;

(3) Âm điệu, nhịp điệu khi đọc: đảm bảo tính vần điệu, trôi chảy, dễ đọc, tinh tế (kể cả phiên bản tiếng Anh & tiếng Việt).

4. Quy định chung:

- Ý tưởng slogan đưa ra không trùng với bất cứ ý tưởng, sáng kiến nào đã được tác giả khác công bố. Tại bất cứ thời điểm nào nếu ý tưởng dự thi bị chứng minh là vi phạm quyền sở hữu trí tuệ thì sẽ bị tước quyền tham gia, thu hồi giải thưởng;

- Ban Tổ chức có quyền sử dụng toàn bộ nội dung, bài viết, hình ảnh minh họa mà tác giả gửi đến tham gia cuộc thi cho các mục đích nhằm tuyên truyền, giáo dục, phục vụ cho các hoạt động của nhà trường mà không cần phải xin phép hay trả phí cho cá nhân hoặc nhóm tác giả;

- Trong quá trình dự thi, các cá nhân hoặc nhóm tác giả không được quyền đăng tải trực tiếp bài dự thi lên các kênh truyền thông khác mà phải thông qua đường dẫn (đường link) do Ban Tổ chức cung cấp.

5. Đăng ký và nộp bài dự thi:

Người dự thi gửi bài dự thi theo thời hạn tại mục 1 bao gồm Slogan và thuyết minh ý tưởng theo file định dạng pdf (bắt buộc), có thể gửi kèm video hoặc slide minh hoạ (không bắt buộc).

Bài dự thi được gửi đến email trungnm@bvu.edu.vn; trong nội dung email có thông tin cá nhân gồm: Họ và tên tác giả, đơn vị công tác / lớp học, số điện thoại, địa chỉ liên lạc.

Phòng Tuyển sinh - Truyền thông

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC