Cùng xây dựng chương trình học phù hợp thực tế

Ngày đăng: 23/10/2020

Là một trong những nội dung hợp tác mới được ký kết giữa Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, một số công ty Luật, văn phòng Công chứng trên địa bàn tỉnh BR-VT và Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU).

Theo đó, Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Văn phòng Công chứng Mai Thành Long, Văn phòng Luật sư họ Vũ, Văn phòng Luật sư Châu Giang, Công ty Luật MTV tư vấn doanh nghiệp B.T.Y sẽ phối hợp cùng BVU xây dựng chương trình đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Luật của tỉnh, khu vực và cả nước.

TS Vũ Văn Đông, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại lễ ký kết

Theo báo cáo của Trung tâm dự báo nguồn nhân lực, trong năm 2020, Việt Nam cần khoảng 13.000 luật sư, 2.300 thẩm phán, 2.000 công chứng viên, 3.000 chấp hành viên, 300 thẩm tra viên thi hành án dân sự và thừa phát lại… Đó là chưa kể nhu cầu cán bộ pháp luật ở các Bộ, ngành, địa phương. Tuy nhiên trên thực tế, hiện nay mỗi năm, nước ta chỉ đào tạo ra khoảng 3.500 – 4.000 cử nhân luật. Đáp ứng nhu cầu đó, từ năm 2019, BVU chính thức mở ngành Luật với 3 chuyên ngành đào tạo: Luật kinh tế, Luật thương mại quốc tế, Luật hành chính.

Tại lễ ký kết, TS Vũ Văn Đông, Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định, việc triển khai giảng dạy ngành Luật tại BVU hơn một năm qua có sự đóng góp rất lớn của Đoàn Luật sư tỉnh, đội ngũ Luật sư tại các văn phòng Luật sư trên địa bàn. Không chỉ tham gia vào xây dựng chương trình đào tạo, Đoàn Luật sư và các Văn phòng Luật còn tạo điều kiện cho sinh viên được tham quan thực tế, tham dự trực tiếp tại các phiên toà… góp phần bổ trợ kiến thức từ giảng đường.

Luật sư Trương Xuân Tám, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát biểu tại lễ lý kết

Luật sư Trương Xuân Tám, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đại diện các đơn vị tham gia ký kết bày tỏ tin tưởng về sự hợp tác giữa BVU và các Văn phòng Luật trên địa bàn tỉnh. Về phía các đơn vị đối tác sẽ tiếp tục góp ý xây dựng và phát triển chương trình đào tạo phù hợp với sự phát triển của ngành Luật, đồng thời sẽ tham gia trực tiếp giảng dạy một số học phần thực hành, giúp sinh viên nhanh chóng vận dụng những kiến thức từ giảng đường đến thực tế nghề nghiệp.

Đại diện các đơn vị phối hợp chụp hình lưu niệm tại buổi lễ

Lễ ký kết phối hợp chương trình đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Luật của BVU nằm trong chuỗi các hoạt động hợp tác của BVU với các đơn vị, doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy Doanh nghiệp hóa các chương trình đào tạo của BVU trong những năm tiếp theo.

Lam

Một số hình ảnh tại lễ ký kết