Chương trình giao lưu văn hóa với Trường Đại học Providence (Đài Loan) kết thúc thành công tốt đẹp

Lượt xem: 623

Ngày đăng: 11/03/2019

 

Đây không chỉ đơn thuần là chương trình giao lưu văn hóa mà đồng thời còn tạo thêm cơ hội tìm hiểu văn hóa, phong tục tập quán Việt Nam cho sinh viên Đài Loan gốc Việt và sinh viên BVU được thực hành giao tiếp tiếng Hoa.

Đoàn sinh viên Đài Loan với sự dẫn dắt của TS Lý Vĩnh Long –Trưởng đoàn cùng với 15 sinh viên. Trong 5 ngày diễn ra chương trình đã có những hoạt đông giao lưu tham quan bổ ích giữa sinh viên hai trường như: tìm hiểu lịch sử, ngôn ngữ tiếng Việt, ẩm thực Việt Nam, tham quan các danh lam thắng cảnh Vũng Tàu thông qua chương trình Amazing race… được các sinh viên và giảng viên trường ủng hộ nồng nhiệt.

Trong chương trình bế mạc các bạn sinh viên BVU đã góp thêm thành công cho chương giao lưu thông qua các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc như biểu diễn võ thuật, múa Hồn quê, hát giao lưu các ca khúc nhạc Hoa và Việt Nam đã làm cho không khí buổi bế mạc trở nên sôi động hơn.

Chương trình giao lưu khép lại thành công tốt đẹp. Hy vọng trong thời gian sắp tới, Trường Đại học Bà Rịa –Vũng Tàu sẽ có thêm nhiều cơ hội hợp tác và tổ chức thêm các chương trình giao lưu hợp tác giữa hai trường nhằm thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp đôi bên.

Theo sự thống nhất từ hai bên trường, vào mùa hè năm nay, BVU sẽ tổ chức chương trình trao đổi văn hóa 2 tuần tại Đài Loan.

Ngoài ra, hai bên trường còn có các chương trình trao đổi hấp dẫn khác mong rằng sẽ được tổ chức trong tương lai gần như chương trình học 2+2 (2 năm học tại BVU, 2 năm học tại Providence)

Dưới đây là hình các hoạt động đã diễn ra trong chương trình:

Một số hình ảnh ngày bế mạc chương trình:

TS.Vũ Văn Đông-Phó hiệu trưởng BVU phát biểu tại buổi bế mạc chương trình

TS.Vũ Văn Đông trao quà và giấy chứng nhận tham gia chương trình cho đoàn SV ĐH Providence

 

Màn biểu diễn võ thuật của SV chuyên ngành tiếng Trung 

Tiết mục múa "Hồn quê"

Giảng viên và sinh viên 2 trường chụp hình lưu niệm

Quỳnh Anh

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC