Cảm xúc của lưu học sinh Lào khi ngày tốt nghiệp BVU cận kề

Lượt xem: 677

Ngày đăng: 02/04/2019

Vào tháng 10 năm 2019 tới, hai bạn sinh viên Khanthaly Soukvongsa (KS) và Phetpasot Chalonsouk (PC) - lưu học sinh Lào theo Hiệp định hợp tác liên chính phủ Việt Nam – Lào sẽ tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Tài chính Ngân hàng kết thúc 4 năm học tại Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu. Hãy cùng lắng nghe một vài chia sẻ của các bạn nhé.

Chào các em. Trong thời gian học tập tại trường, em cảm thấy như thế nào?

PC: Em rất hài lòng khi học tập ở trường, vì là lưu học sinh nên khi mới qua Việt Nam chúng em còn bỡ ngỡ và chưa quen với nếp sống ở đây nhưng thầy cô giảng viên ở trường luôn hướng dẫn tận tình và giúp đỡ em trong quá trình học tập và sinh sống ở đây, em rất cám ơn vì điều đó.

KS: Được nhận học bổng của tỉnh và của Trường ĐHBRVT và được sự giúp đỡ tận tình của tất cả các thầy cô Viện Quản lý-Kinh doanh, em cảm thấy rất hài lòng và biết ơn.

Các em có hài lòng với chương trình học của nhà trường không?

PC: Giảng viên trường rất tận tâm, luôn lắng nghe và giải quyết những vấn đề mà sinh viên gặp phải. Chương trình học rất phù hợp với sinh viên, không quá áp lực nhưng vẫn trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết cho một sinh viên.

KS: Các thầy cô giảng bài rất hay và dễ hiểu. Chương trình học của trường có nhiều môn học chuyên ngành rất hay, cập nhật nhiều môn mới phù hợp với thực tiễn ngành Tài chính ngân hàng mà em đang theo học.

Các em có tham gia hoạt động ngoại khóa nào của trường không? Hoạt động nào các em thích nhất?

PC: Em có tham gia nhưng vì vướng bận lịch học nên đôi khi em không tham dự được hết các hoạt động ngoại khoá của trường. Em thích nhất là chương trình "Ngày hội việc làm", vì em được tiếp xúc được với các doanh nghiệp lớn khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đây cũng là chương trình em thấy ý nghĩa nhất mà trường đã lập ra.

KS: Em có tham gia rất nhiều hoạt động của trường cũng như của Viện. Em thấy rất thích khi được đi tham quan các địa danh lịch sử, ví dụ như Địa Đạo Củ Chi, v.v

Các em có những kỷ niệm gì với thầy cô và các bạn sinh viên BVU?

PC: Em có chuyến tham quan "Bến nhà Rồng" tại TP.HCM với thầy cô các bạn sinh viên trong chuyến ngoại khoá của môn học "Đường lối cách mạng". Em đã được tham gia và hiểu thêm được rất nhiều về Việt Nam. Đây là một hoạt động rất ý nghĩa và có nhiều kỉ niệm đẹp, em còn lưu giữ được rất nhiều bức ảnh đẹp nữa.

KS: Thầy cô tại Viện luôn tận tình giúp đỡ em. Trong những ngày đầu mới sang Việt Nam, tiếng Việt của em chưa tốt nên em không thể hiểu cặn kẽ các bài học. Thầy cô biết được điều đó nên đã giành nhiều thời gian để chỉ dạy thêm cho em.

Ý kiến, đề xuất của em để đóng góp cho chương trình tốt hơn vào năm tới?

PC: Em hi vọng trường sẽ tạo ra nhiều chương trình về hướng nghiệp để các bạn sinh viên không có điều kiện về kinh tế có thể thoả lòng ước mơ thực hiện khả năng và ý tưởng của mình.

KS: Em chúc cho chương trình thành công tốt đẹp hơn nữa trong tương lai.

Cảm ơn 2 em. Chúc 2 em luôn thành công trong và sớm tìm được công việc yêu thích.

Một số hình ảnh của các bạn SV Lào trong thời gian học tập tại trường:

Võ Phương


 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC