BVU trao bằng tốt nghiệp cho 767 sinh viên

Lượt xem: 1256

Ngày đăng: 09/09/2019

Sáng 7/9/2019, tại Nhà văn hóa Thanh Niên, TP.Vũng Tàu, trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) đã tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng thạc sĩ, kỹ sư, cử nhân năm 2019 cho 767 sinh viên khóa 2015-2019.

GS-TS Nguyễn Lộc, Hiệu trưởng và PGS-TS Phạm Vũ Phi Hổ, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu trao bằng tốt nghiệp cho tân cử nhân

Buổi lễ là ngày hội của Nhà trường, là một mốc son đánh dấu chặng đường 4 năm mà các sinh viên đã trải qua. Trên chặng đường này, các sinh viên đã hoàn thành chương trình đào tạo, nhiều em đã thể hiện xuất sắc năng lực của mình trong các lĩnh vực: học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học...

SV Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu dự lễ trao bằng tốt nghiệp.Ảnh: Báo BRVT

Trong tổng số sinh viên tốt nghiệp lần này, có 5 tân khoa xuất sắc dành được danh hiệu Thủ khoa, Á khoa, 105 tân khoa dành danh hiệu sinh viên loại Giỏi, 338 tân khoa dành danh hiệu sinh viên Khá. Trong số những sinh viên có thành tích học tập tốt nhất của BVU, Tân khoa Phan Thị Phương Như lớp DH15TM2, Thủ khoa ngành Ngôn ngữ Anh xuất sắc đạt 9.42 điểm, đồng thời dành 2 học bổng toàn phần của chính phủ Bỉ và Ireland. 

GS-TS Nguyễn Lộc, Hiệu trưởng BVU phát biểu tại lễ tốt nghiệp

Bên cạnh thành tích học tập nổi bật, các Tân khoa tốt nghiệp đợt này cũng đã có được những bước đi khởi nghiệp vững chắc khi tự ứng tuyển và trúng tuyển tại các công ty, doanh nghiệp, xã hội phù hợp với năng lực và ngành nghề được đào tạo. Theo khảo sát mới nhất của Trung tâm Khởi nghiệp – Việc làm BVU, đến thời điểm này khóa 2015-2019 số lượng sinh viên đã có việc làm là 55%; khoảng 21% số sinh viên có dự định khác sau khi tốt nghiệp như đi du học, có kế hoạch công việc riêng… Đặc biệt, 95% sinh viên BVU có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp.

GS-TS Nguyễn Lộc trao Giấy khen cho tân cử nhân có thành tích xuất sắc

Để giúp các Tân khoa tiếp cận với các vị trí việc làm phù hợp, ngay tại lễ tốt nghiệp, các nhà tuyển dụng cũng đã trực tiếp phỏng vấn sinh viên cho 700 vị trí việc làm. 
Những ngành học có tỉ lệ Tân khoa có việc làm cao là Quản trị dịch vụ Du lịch-Lữ hành, Quản trị Khách sạn, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ Anh, Đông phương học, Kế toán … Đây là những tín hiệu rất lạc quan về chất lượng đào tạo nhân lực đáp ứng nhu cầu chung của các doanh nghiệp trong điều kiện kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang có những bước phát triển vượt bậc.

Phòng TT-TS

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC