BVU lọt top 100 trường Đại học đáng học nhất tại Việt Nam

Lượt xem: 414

Ngày đăng: 17/04/2017

Webometrics được phát triển bởi Cybermetrics Lab (Spanish National Research Council, CSIC) với mục đích nghiên cứu chất lượng của các trường đại học từ những năm 90. Chỉ số đánh giá lần đầu tiên được giới thiệu tại hội thảo Bielefeld vào năm 1996. Sau năm 2003 khi bảng xếp hạng ARWU ra đời, Webometrics dựa trên những đổi mới trong cách đánh giá của ARWU đã đưa ra các chỉ số tổng hợp (composite indicators) để xếp hạng các trường đại học.

Là một trong những bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới lớn nhất hiện nay, vừa qua, Webometrics đã công bố danh sách top 100 trường đại học tốt nhất tại Việt Nam. Theo đó, dẫn đầu là trường Đại học Quốc gia Hà Nội, vị trí thứ hai thuộc về trường Đại học Bách khoa Hà Nội, trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu (BVU) xếp ở vị trí thứ 86 trong tổng số 100 trường đại học tốt nhất Việt Nam.

Top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam – nguồn Webometrics

Mục đích chính của Webometrics nhằm khuyến khích các trường đại học tăng tính mở từ đó có thể truyền tải kiến thức về khoa học, kỹ thuật đến toàn xã hội. Webometrics xếp hạng top 100 trường Đại học đáng học nhất tại Việt Namnăm 2017 thông qua việc đánh giá các chỉ số của bốn nhóm thành tích chính: nguồn lực, chất lượng học thuật, môi trường đào tạo và những trường có chỉ số tác động đối với cộng đồng trên website.

BVU xếp thứ 86 trong 100 trường đại học tốt nhất Việt Nam – nguồn Webometrics

Việc phân hạng các trường đại học của Webometrics không chỉ dựa vào quy mô, số lần truy cập tìm kiếm về trường hay các tài liệu và thông tin khoa học công bố, phát triển chất lượng đào tạo. Đồng thời, bảng xếp hạng này cũng đánh giá chất lượng tổng thể các mặt hoạt động của cơ sở giáo dục đại học được thể hiện trên website, đặc biệt là kết quả nghiên cứu, và số lượng công bố trong cơ sở dữ liệu Scopus.

Tháng 7 năm 2016, BVU chính thức gia nhập Tập đoàn Nguyễn Hoàng, trở thành thành viên của Tập đoàn giáo dục hàng đầu Việt Nam, nhanh chóng nhận được nhiều sự đầu tư về cơ sở vật chất, hạ tầng cũng như những định hướng phát triển đột phá trong giai đoạn 5 - 10 năm tới.

Với sự đầu tư mạnh mẽ như vậy, BVU quyết tâm tiếp tục giữ vững và nhanh chóng nâng cao vị thế của trường, luôn xác định chất lượng và hiệu quả đào tạo là giá trị hàng đầu, là nguyên tắc và định hướng cho các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học; là yếu tố quyết định cho sự mở rộng hợp tác, cạnh tranh và phát triển của nhà trường./.

TS. Phan N. Hoàng

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC