BVU hợp tác với ĐH Surabaya (Indonesia) tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Cách mạng công nghiệp 4.0 - Cơ hội và thách thức trong lĩnh vực kinh doanh số” vào tháng 2/2020

Lượt xem: 217

Ngày đăng: 31/07/2019

Để công tác chuẩn bị cho việc tổ chức Hội thảo được thành công tốt đẹp, vào sáng ngày 30/07/2019, Ban Giám hiệu trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu đã làm việc với đại diện từ trườngg Đại học Surabaya (Indonesia) là TS. Adi Tedjakusums (phụ trách Hợp tác) và TS. Werner Murhadi (Trưởng ngành đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh). Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi mục đích của hội thảo cũng như các nội dung cần chuẩn bị cho Hội thảo vào ngày 20/02/2020.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là giai đoạn cách mạng công nghệ mới có tiềm năng thay đổi hoàn toàn quy trình vận hành và sản xuất thông qua hậu cần kỹ thuật số, máy móc và thiết bị thông minh. Công nghệ kỹ thuật số và tự động hóa cuối cùng thay đổi cuộc sống của hàng triệu người trên toàn thế giới. Một mặt, hậu cần kỹ thuật số, máy móc và thiết bị thông minh, công nghệ số và tự động hóa cho phép các hoạt động và quy trình sản xuất dễ dàng và tiết kiệm hơn trước, nhưng mặt khác, chúng trở thành một thách thức đối với nguồn nhân lực khi họ không cần nhiều công nhân để hoạt động.

Hội thảo chuyên đề quốc tế về quản lý (Insyma) là một sự kiện khoa học hàng năm do Trường Đại học Surabaya, Indonesia tổ chức đã thành công trong 16 năm qua tại nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á và năm 2020 này dự kiến sẽ được tổ chức tại trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu, thành phố biển Vũng Tàu. Hội thảo Insyma 17 sẽ quy tụ nhiều bài báo và hơn 100 người tham gia từ các nhà nghiên cứu, học giả và nghiên cứu sinh đến từ các nước Indonesia, Đài Loan, Thái Lan, Ấn Độ, v.v để thảo luận về các chủ đề kinh doanh và quản lý khác nhau.

Hội thảo này nhằm mục đích trở thành phương tiện để các học giả, nhà nghiên cứu và các học viên trên toàn thế giới chia sẻ và thảo luận về nhiều cơ hội và chủ đề mới liên quan đến cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cũng như cho thấy tổ chức giáo dục đại học có thể đáp ứng thách thức bằng cách chuẩn bị nguồn nhân lực có thể đáp ứng xu thế mới của thời đại.

Các bài tham luận Hội thảo xoay quanh các lĩnh vực như: Chuỗi cung ứng và hậu cần kỹ thuật số, Quản lý vận hành và dịch vụ kỹ thuật số, Sản xuất thông minh, Thành phố thông minh, CRM kỹ thuật số, Dịch vụ du lịch kỹ thuật số, Liên doanh kỹ thuật số, Công nghệ tài chính, Phân tích dữ liệu lớn, Trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật, Chiến lược kinh doanh xanh, Quản lý tiếp thị, Tiếp thị kỹ thuật số, quản trị tài chính, quản lý tài chính quốc tế, năng lực tổ chức, chiến lược nguồn nhân lực, quản lý thay đổi, học tập và phát triển tổ chức, vốn xã hội, thực tiễn nguồn nhân lực, đạo đức kinh doanh và xã hội, quản lý chiến lược, quan hệ công nghiệp, toàn cầu hóa và kinh tế , Chiến lược đa văn hóa, quản lý chi phí và kế toán và các chủ đề quản lý kinh doanh có liên quan khác.

Các bài báo được chọn sẽ được Atlantis Press xuất bản và gửi đến các cơ sở dữ liệu có chỉ số như Scopus, CPCI-S và CPCI-SSH (cả hai phần của Web of Science của Clarivate), CNKI, Google Scholar, v.v.

Kết thúc buổi làm việc, Hiệu trưởng trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu, GS.TS Nguyễn Lộc đã ký Thỏa thuận đồng tổ chức Hội thảo và hy vọng đây sẽ là một sự kiện khoa học nổi bật vào đầu xuân năm 2020 của Nhà trường.

Thông tin thêm:

Giới thiệu về Đại học Surabay, Indonesia

Đại học Surabaya (Ubaya), được thành lập vào năm 1968, cam kết ưu tiên cao chất lượng, tính cách và tính toàn vẹn trong quá trình giáo dục, nghiên cứu, phục vụ cộng đồng và cộng tác với các bên khác nhau. Sự hiện diện của Ubaya không chỉ là một tổ chức giáo dục đại học (đại học), mà còn là một công trình xây dựng tính cách cao quý cho con người.

Ngoài ra, với tư cách là một trường đại học đa văn hóa và đại học quốc gia, Ubaya vẫn luôn thấm nhuần các giá trị của cuộc sống của quốc gia, cộng đồng và nhận thức để đoàn kết và sống hòa hợp trong sự đa dạng, duy trì sự bình đẳng của nhân loại như được chứng minh bằng quá trình tuyển dụng sinh viên, giảng viên và nhân viên không phải là giảng viên không bị giới hạn bởi sắc tộc, chủng tộc, tôn giáo, kinh tế và địa vị xã hội.

Ubaya cũng sẽ tiếp tục chuyển từ giảng dạy đại học sang nghiên cứu các trường đại học và cuối cùng sang đại học khởi nghiệp - đại học kỹ thuật số. Là một trường đại học kỹ thuật số, Ubaya dự định chuẩn bị và giáo dục sinh viên của mình trở thành sinh viên tốt nghiệp với tầm nhìn toàn cầu, tư duy kỹ thuật số và sáng tạo.

Một số hình ảnh:

Cẩm Vân

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC